Xavi nói về sự ra đi của Mateu Alemany và tương lai của Jordi Cruyff và Deco

HLV Barça đánh giá cao sự thay đổi trong cách quản lý thể thao của CLB

Xavi phát biểu trước giới truyền thông trong buổi xem trước trận derby Liga 2022/23 với Espanyol

Xavi Hernández đề cập đến tình huống tạm thời mà ban quản lý thể thao của câu lạc bộ gặp phải trước trận derby Espanyol-Barça diễn ra vào Chủ nhật tuần này tại Sân vận động RCDE và Anh ấy đánh giá cao công việc được thực hiện bởi Mateu Alemany và Jordi Cruyff trong hai mùa giải qua, cũng như khả năng hợp nhất của Deco da Souza.

Huấn luyện viên của Barcelona đã nói chuyện với giới truyền thông sau buổi tập tại Ciutat Esportiva Joan Gamper trong cuộc họp báo trước trận derby hôm Chủ nhật, trận đấu vượt xa cả hai đội, mặc dù vì những mục tiêu rất khác nhau: giành chức vô địch cho đội bóng xứ Catalan và cứu đội bóng áo xanh trắng Thể loại.

Trong trường hợp của Giám đốc bóng đá, Xavi cho rằng với sự ra đi của Mateu Alemany, “chúng tôi đã mất đi một tài sản rất quan trọng. Tôi rất thoải mái với anh ấy, anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong việc tái cấu trúc câu lạc bộ. Rất vui được gặp Mateu. Đó là một mất mát đáng kể, nhưng đó là một quyết định cá nhân phải được chấp nhận. Tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất, anh ấy sẽ ở lại với chúng tôi cho đến mùa hè.”

Thận trọng với Jordi Cruyff và với Deco

Bài phát biểu tương tự về Giám đốc thể thao, Jordi Cruyff, mặc dù trong trường hợp này, tương lai của anh ấy vẫn chưa được xác định. “Tôi có thể nói giống như Mateu. Anh ấy trung thành, hợp pháp và có năng lực. Bạn phải quyết định cấu trúc của môn thể thao này trông như thế nào, nhưng cho đến nay nó vẫn là phần siêu việt. Nó đã giúp tôi rất nhiều. Dù bạn ở lại hay đi, tôi phải cảm ơn bạn đã giúp đỡ tôi. Chúng tôi đang chờ đợi để giành chức vô địch Liên đoàn, nhưng với việc mất Mateu [Alemany] Chúng ta phải xem cách quản lý thể thao còn lại”.

Vì lý do này, anh ấy cũng không muốn đánh giá rằng Deco da Souza có thể là người đứng đầu bộ phận quản lý thể thao mới. “Đây không phải là lúc để nói về nó, không có gì chính thức. Điều duy nhất tồn tại lúc này là Mateu Alemany sẽ ra đi vào cuối mùa giải.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *