Xavi không bao giờ rời bỏ sơ đồ 4-3-3


Mặc dù người ta nói từ nhiều lĩnh vực rằng Barca chuyển về sơ đồ 4-3-3Thực tế là trận đấu với Betis chỉ là những quân bài đã được sửa đổi chứ không phải sơ đồ

Joao Félix đóng vai Gavi (dù sao anh ấy cũng đóng vai Gündogan), nhưng với sắc thái tấn công hơn; Đúng vậy, anh ta đi vào bên trong để tạo thành một hình vuông và để lại tiền boa cho Balde như người Andalucia thường làm.

“Xavi phải quay trở lại sơ đồ 4-3-3 để lấy lại lối chơi tấn công xuất sắc của mình.” “Cầu thủ chạy cánh thứ ba là chìa khóa để trụ vững hơn và mở rộng sân hơn.” Sau màn trình diễn trước Betis vào thứ Bảy, có rất nhiều tiếng nói và từ nhiều lĩnh vực đã nêu bật sự ‘trở lại’ với bản vẽ ban đầu, với bản chất của Barça, để cố gắng tạo ra nhiều hơn và thể hiện một phiên bản tốt hơn trước các đối thủ. Nhưng không, Xavi không hề thay đổi bản vẽ. Trên thực tế, trận gặp Antwerp tối nay anh ấy sẽ tập luyện lại.

Huấn luyện viên Terrassa đã lặp lại điều đó trong một số cuộc họp báo. “Chúng tôi không chơi 4-4-2 mặc dù nhiều bạn nhất quyết nói đi nói lại điều đó.” Đúng, đúng là có bốn tiền vệ gốc, nhưng bức tranh đó chẳng liên quan gì đến sơ đồ cả. Sau đó, các mảnh có thể ít nhiều chính xác, mọi thứ ít nhiều trôi chảy. Ít nhiều có cảm giác vượt trội và vượt trội so với đối thủ. Nó phụ thuộc vào cách tiếp cận của đối thủ. Nhiều yếu tố và không phải lúc nào cũng có thể kiểm soát được.

BALDE ĐI CẦU CÁNH VÀ JOAO FÉLIX/GAVI ĐI VÀO

Trên thực tế, kế hoạch này không bao giờ thay đổi. Hoặc ít nhất kể từ khi anh ấy bắt đầu chơi như thế này từ rất lâu rồi, nét vẽ vẫn luôn như vậy. Khi họ giao bóng từ trung lộ, đó là sơ đồ 4-3-3 với Balde thuận tay trái và Gavi thường chơi như một cầu thủ chạy cánh trái giả tạo, nhưng không chân chính. Đây là cách các đội phòng thủ và gây áp lực. Khi đội tấn công và giành quyền kiểm soát bóng, sơ đồ chuyển sang 3-4-3, Balde chơi tiền vệ cánh trái và Gavi vào trong. và tạo các hình vuông, chẳng hạn như với Romeu và De Jong ở phía dưới và Gundogan và Gavi ở phía trước. Hôm nọ Gavi và Joao Félix. Joao trong sơ đồ 4-3-3 là một cầu thủ chạy cánh trái và khi Barça có bóng, anh ấy sẽ di chuyển vào trong, hòa vào giữa sân và trở thành sơ đồ 3-4-3.

Điều này có sắc thái. Và hơn thế nữa với sự xuất hiện của Cancelo. Những gì Joao đã làm ngày hôm trước, Dani Alves đã làm với Xavi. Đặc biệt là trong ngày gặp Atlético, cầu thủ người Brazil đá hậu vệ phải và Jordi Alba đá hậu vệ trái. Sự khác biệt nhỏ là đôi khi nó trở thành sơ đồ 2-3-5 vì bạn có hai trung vệ ở lại, bạn có hai hậu vệ cánh xuất hiện cũng như những người ở phía trên.

Nhưng tóm lại, Đội hình xuất phát luôn là sơ đồ 4-3-3 rồi chuyển thành 3-4-3 khi tấn công. Với sắc thái và với chuyển động. Xavi luôn nhắc lại rằng đó không phải là 4-4-2. Đúng, có nhiều tiền vệ chân chính hơn, nhưng chẳng hạn, vào ngày Cádiz thi đấu trên sân nhà, De Jong đã chơi ở vị trí trung vệ. Giống như Rodri ở World Cup với Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *