Xavi: “Hành lang là hành động tôn trọng và ngưỡng mộ người chiến thắng”

HLV Barça khẳng định luôn ủng hộ việc làm điều đó trước nhà ĐKVĐ

Anh ấy không quá quan tâm đến chức vô địch trước Espanyol

Nếu Real Madrid và Atlético de Madrid lần lượt không thắng Getafe và Elche, Barça có thể vô địch trước khi gặp Espanyol tại Cornellà-El Prat. Một kịch bản hoàn toàn có thể xảy ra và điều đó sẽ khơi mào cho cuộc tranh luận liệu Đội bóng áo xanh trắng đang xuống hạng có nên hay không nên để Barça trở thành hành lang của những nhà vô địch..

Xavi đã rất rõ ràng về điều đó. Nếu nó tùy thuộc vào anh ấy, tôi sẽ làm điều đó. “Bạn đã biết tôi nghĩ gì về các đường. Đối với tôi, đó là một hành động tôn trọng và ngưỡng mộ người chiến thắng. Rất nhiều điều đã xảy ra để Espanyol tạo ra các đường cho chúng tôi, nhưng tôi sẽ luôn làm điều đó. Đó là vấn đề của tinh thần thể thao,” anh nói.

Nhưng các kỹ thuật viên của Barcelona cũng vậy Anh ấy nói rõ rằng anh ấy không quá quan tâm đến việc giành chức vô địch Liên đoàn trước các đối thủ quốc gia. Đối với Xavi đó là ít nhất, mặc dù anh ấy hiểu rằng đối với những người hâm mộ culé, đó là một lợi thế. “Đối với cá nhân tôi, việc vô địch Liên đoàn quan trọng hơn. Đối với tôi ở đâu và chống lại ai không quan trọng. Đối với đội bóng xứ Catalan, đó chắc chắn sẽ là một lợi thế, nhưng từ bên trong, chúng tôi đánh giá cao công việc chung trong suốt mùa giải. ”

Một tiêu đề có rất quan trọng đối với anh ấy cũng như đối với câu lạc bộ nói chung vì đó sẽ là niềm tin cho dự án mà họ đang bắt đầu. “Tôi rất có động lực với khả năng vô địch Liên đoàn. Chúng tôi thực sự muốn vô địch Liên đoàn. Đối với tôi, đó sẽ là một bước quan trọng trong sự nghiệp huấn luyện của tôi, nhưng điều quan trọng nhất là câu lạc bộ tiếp tục xây dựng lại chính mình và , trong khi chờ đợi, hãy giành những danh hiệu như Siêu cúp hay Liên đoàn& rdquor ;, anh ấy nói.

Tất nhiên, bạn biết rằng Espanyol vào ngày mai sẽ không làm cho nó dễ dàng. Huấn luyện viên của Barça cho rằng vị trí trong bảng phân loại đội bóng của Luis García là không công bằng, một huấn luyện viên đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ những người đồng cấp ở Barca. “Ngày mai, chúng tôi có cơ hội đầu tiên vô địch Liên đoàn và chúng tôi rất phấn khích. Chúng tôi mong đợi một Espanyol năng nổ và giàu tính cạnh tranh. Họ đã tiến bộ rất nhiều với trái bóng, họ sẽ là một đối thủ rất khó chơi. Tôi nghĩ họ đã thành công với Luis García , chúng tôi đã cùng nhau tham gia một khóa huấn luyện và anh ấy là một trong những người giới thiệu tốt nhất mà tôi từng nghe & rdquor;.

Đó sẽ là một cuộc chiến mà bạn phải kiểm soát cảm xúc của mình. “Vấn đề cảm xúc sẽ rất nặng nề, vâng. Tôi tưởng tượng một trận đấu nóng bỏng, chúng tôi đang chơi ở giải VĐQG và họ đang ở trong tình thế xuống hạng. Chúng tôi phải làm tốt mọi thứ về mặt chiến thuật và kỹ thuật; với những cầu thủ mà họ có, tôi nghĩ đó là một ngạc nhiên là Espanyol lại thấp như vậy.”

Tên của chính tôi

Khi được hỏi về màn trình diễn ấn tượng của Ter Stegen ở mùa giải này, Xavi đảm bảo rằng thủ môn người Đức chỉ mới lấy lại được phong độ sau vài năm thất thường.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã lấy lại được phong độ của mình. Anh ấy là một thủ môn tuyệt vời, hàng đầu thế giới. Chúng tôi đã cố gắng trao cho anh ấy tất cả sự tự tin và anh ấy không chỉ đóng vai trò quan trọng trong các bàn thắng mà còn giúp chúng tôi đỡ bóng. Hiệu suất không phải là ngẫu nhiên, nó rất tốt. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời”, anh nhận xét.

Về Dembélé, ông khẳng định mình đã “trăm phần trăm” nhưng không xác nhận liệu có bắt chính trong trận đấu với Espanyol hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *