Xác nhận đối thủ du đấu của Barça tại Mỹ

Juventus, Arsenal, Real Madrid và Milan sẽ là đối thủ của Barça trong chuyến du đấu

Trận đấu đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 22 tháng 7 với Juve và trận cuối cùng vào ngày 1 tháng 8 với Milan

Sau khi khép lại chuyến du đấu tại Mỹ, FC Barcelona vừa công bố giải đấu mà đội sẽ đối đầu trong giai đoạn tiền mùa giải tại Mỹ mang tên Barça On Tour: US 2023. Họ sẽ chơi tổng cộng 4 trận trên đất Bắc Mỹ, với 4 đối thủ đẳng cấp là Juventus, Arsenal, Real Madrid và Milan.

Hai trò chơi đầu tiên sẽ được chơi ở bang California; vào ngày 22 tháng 7 trước Juventus, tại thành phố Santa Clara, ở Khu vực Vịnh San Francisco và vào ngày 26 tháng 7 trước Los Angeles trước Arsenal FC, trong khi ở hai trận đấu cuối cùng, Blaugranas sẽ đến thăm thành phố Dallas, Texas, nơi họ sẽ đối đầu với Real Madrid vào ngày 29 tháng 7và Las Vegas, nơi họ sẽ kết thúc chuyến du đấu vào ngày 1 tháng 8 bằng trận đấu với AC Milan.

“Nếu US Summer Tour 2022 có bờ biển phía đông của đất nước là điểm đến chính, với các trận đấu ở Miami và New York – nó cũng được chơi ở Las Vegas và Dallas – những thành phố tổ chức phần lớn các hoạt động thể chế và xã hội, thì đây là năm FC Barcelona thay đổi khu vực địa lý của nó và sẽ di chuyển chủ yếu đến bờ biển phía tây, nơi tập trung hầu hết các hoạt động quảng bá của Câu lạc bộ và là nơi đội bóng của Xavi Hernández sẽ chơi ba trong số bốn trận đấu theo lịch trình,” câu lạc bộ cho biết trong một tuyên bố.

Một cổ điển mới ở Dallas

Trong chuyến du đấu mùa hè này cũng sẽ có một trong những trận đấu được người hâm mộ mong đợi nhất, chẳng hạn như trận Clásico, trận thứ ba được tổ chức tại Hoa Kỳ và năm nay sẽ được tổ chức tại Sân vận động AT&T ở Arlington, Dallas, bang Texas. Địa điểm dành cho 80.000 người tham dự và là trụ sở của Dallas Cowboys của NFL, là địa điểm mà các tay đua đã thi đấu hai trận trong quá khứ: vào năm 2011 với Manchester United và vào năm 2018 với Roma.

Về cuộc đụng độ Barça-Madrid trên đất Bắc Mỹ, cán cân đang nghiêng về Blaugrana, với 2 chiến thắng trong 2 trận đối đầu trước đó: 3-2 tại Hard Rock Stadium ở Miami năm 2017 và 1-0 tại Allegiant Stadium ở LasVegas vào năm 2022.

Anh ta Sân vận động Allegiantvới sức chứa gần 65.000 người tham dự, sẽ có mặt ngay tại nơi đội ngũ Xavi khép lại chuyến du đấu với AC Milan trong trò chơi thứ ba ở bờ biển phía tây sẽ là gì. Hai đội đã gặp nhau hai lần trước đây trên đất Bắc Mỹ với thành tích toàn thắng cho FC Barcelona (2-0 trước Washington năm 2003) và một cho đội Ý (1-0 tại Santa Clara năm 2018).

bữa tiệc ở los angeles

Trận ra mắt của blaugrana sẽ diễn ra vào ngày hôm đó Ngày 22 tháng 7 gặp Juventus tại Sân vận động Levis ở Santa Clara, phía đông nam San Franciscovà quê hương của San Francisco 49ers của NFL.

Đây là lần thứ ba đội bóng xứ Catalan thi đấu ở sân khấu này, với sức chứa 68.000 người tham gia, sau lần làm được vào năm 2015 trước Manchester United và năm 2018 trước AC Milan.

Tiền lệ gần đây nhất giữa Barça và Juventus là trận giao hữu ở Tour năm ngoái với tỷ số 2-2.

Phía bên kia trên đất California sẽ đối mặt với azulgranas với Mikel Arteta của Arsenal FC vào ngày 26 tháng 7 tại Sân vận động SoFi ở Inglewood, Los Angelessân vận động mở cửa vào năm 2020 với sức chứa 70.000 người tham dự và tổ chức các trận đấu của các đội NFL Los Angeles Charges và Los Angeles Rams.

Trận đấu này đánh dấu sự tái ngộ của hai đội sau bảy năm – tiền lệ gần đây nhất là vòng 16 đội UEFA Champions League 2016, với chiến thắng chung cuộc nghiêng về FC Barcelona; 0-2 tại London và 3-1 tại Spotify Camp Nou- và là lần đối đầu đầu tiên giữa hai đội tại khu vực Bắc Mỹ.

Bốn cam kết BARÇA ON TOUR: US 2023 này là một phần của Soccer Champions Tour, một giải đấu giao hữu do Sixth Street quảng bá, đồng thời hợp tác với Legends và AEG, và trong mà ngoài FC Barcelona và bốn đối thủ được đề cập ở trên, Manchester United cũng sẽ tham gia.

Mỹ, điểm đến thường xuyên trong chuyến tiền mùa giải của Blaugrana

Chuyến thăm mùa hè này thật ý nghĩa chuyến thăm thứ mười bốn trong lịch sử của FC Barcelona tới Hoa Kỳ (cái đầu tiên, trong 1937, là điều cần thiết cho sự tồn tại của Câu lạc bộ), một quốc gia đã trở thành điểm đến thường xuyên, đặc biệt là trong những năm gần đây, nơi đội một đã du đấu vào các năm 2011, 2015, 2017, 2018 – những năm mà đội đã du đấu cùng với Barça Femenino-, vào năm 2019 và năm 2022 .

Thực ra, Thị trường Bắc Mỹ là ưu tiên tuyệt đối cho quá trình toàn cầu hóa và mở rộng Thương hiệu Barça. Bóng đá đang có sự phát triển vượt bậc ở Hoa Kỳ và xu hướng đó dự kiến ​​sẽ tiếp tục với kỳ World Cup tiếp theo được tổ chức ở Bắc Mỹ vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *