Vụ bán PSG cho Qatar bị UEFA nghi ngờ

PSG bán Verratti, Draxler và Diallo cho giải VĐQG Qatar với giá gần 80 triệu

L’Équipe đã giải thích rằng UEFA sẽ điều tra việc bán PSG nếu có “sự gần gũi lớn”

Trong một mùa hè với nhiều thay đổi ở PSG, bắt đầu từ HLV và tiếp tục là việc đổi mới gần như toàn bộ đội hình với tới 11 sự bổ sung, trị giá 350 triệu đồng, Việc mua bán này là nguyên nhân đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về khả năng kiểm soát tài chính của UEFA.

Theo L’Équipe, Cơ quan này sẽ điều tra họ để xác định xem liệu có “khoảng cách lớn” hay không giữa câu lạc bộ mua và người bán. Chúng tôi nhớ rằng đội bóng Paris đã bán Verratti, Draxler và Diallo cho một câu lạc bộ ở giải VĐQG Qatar với giá gần 80 triệu euro, một số tiền sẽ không được tính nếu UEFA hiểu rằng họ không hợp lệ do ở gần nhau. Giữa hai người. Điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng rất lớn trong ‘Chơi công bằng tài chính’.

Từ câu lạc bộ, được tư vấn về thông tin tương tự, họ nhấn mạnh rằng “Có nhiều trường hợp chia thời gian trong bóng đá mà không để lại hậu quả”. Họ khẳng định không có gì bất thường trong vụ chuyển nhượng này, đồng thời giải thích rằng có một lời đề nghị vượt trội dành cho Verratti đến từ Ả Rập Saudi.

Trên thực tế, trong vài tuần, người ta đã suy đoán rằng cầu thủ người Ý sẽ được chuyển đến giải VĐQG Ả Rập Xê Út, giống như nhiều ngôi sao khác đã kết thúc ở đó, nhưng Cuối cùng đã đạt được thỏa thuận với Al-Arabi với giá khoảng 50 triệu.

Mối quan hệ giữa PSG và Qatar

Qatar Sports Investment sở hữu 100% PSG, điều này đã làm dấy lên nghi ngờ về việc kiểm soát tài chính. Nó không có gì mới. Đã có suy đoán rằng giao dịch này có thể bị điều tra và hiện tại, L’Équipe đã nói rõ rằng nó sẽ bị điều tra.

Nếu họ không tìm được liên hệ, thương vụ này sẽ không gây khó khăn gì cho PSG, đội sẽ đạt được, cộng với việc bán Neymar và một số cầu thủ khác, khoản lợi nhuận 200 triệu euro đã được sử dụng để trang trải cho nhiều tập đoàn. Nhưng nếu họ tìm thấy nó, điều đó có thể đồng nghĩa với những hạn chế tài chính mới đối với câu lạc bộ từ thủ đô nước Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *