Tuyên bố chính thức từ AZ Alkmaar về vụ ultras tấn công người thân của các cầu thủ West Ham

Câu lạc bộ tuyên bố rằng họ sẽ điều tra vụ tấn công vì “những gì đã xảy ra đã vượt quá mọi giới hạn” và “một lần nữa chân thành xin lỗi West Ham United và hàng nghìn người hâm mộ AZ, những người cũng đã bị tổn thương vì hành vi sai trái này.”

“Khi cả thế giới chờ đợi một trận đấu lịch sử của châu Âu, nó trở thành một đêm đen tối bởi những sự kiện diễn ra sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài”

câu lạc bộ Hà Lan AZ Almaaar yêu cầu West Ham “thành thật xin lỗi” vào thứ Sáu này và thông báo rằng sẽ điều tra sự cố nghiêm trọng điều đó đã xảy ra vào đêm qua tại sân vận động của họ, khi những người cực đoan của đội tấn công người thân của đội Anh, đội đã thắng (0-1) và lọt vào trận chung kết.

Trong một tuyên bố được đưa ra hôm nay, câu lạc bộ nói rằng “những gì đã xảy ra đã vượt quá mọi giới hạn” và “một lần nữa chân thành xin lỗi West Ham United và hàng ngàn cổ động viên AZ, những người cũng bị tổn thương vì hành vi sai trái này.”.

“Trong vài ngày tới, AZ, cùng với cảnh sát, văn phòng công tố và hội đồng thành phố Alkmaar, sẽ đánh giá chính xác những gì đã xảy ra, nó có thể xảy ra như thế nào và những gì cần phải khắc phục từ bây giờ. Rõ ràng là có những thứ cần phải được cải thiện,” anh khẳng định.

Như ông giải thích, “một phần của việc đánh giá là xem xét chi tiết tất cả các hình ảnh có sẵn, để những người chịu trách nhiệm cho hành vi thái quá này phải chịu hậu quả thích đáng.”

AZ là một câu lạc bộ văn minh, nơi tinh thần thể thao, các tiêu chuẩn và giá trị được đặt lên hàng đầu. Câu lạc bộ sẽ làm mọi thứ có thể cùng với các cơ quan chức năng liên quan để xác định những người này và có hành động thích hợp”.

Vào cuối trận đấu, khi bàn thắng của Pablo Fornals của Tây Ban Nha ở phút 94 giúp West Ham London vào chung kết Conference League, những người cực đoan từ đội địa phương đã tấn công người thân của các cầu thủ Anh và họ đối đầu với họ, trong khi an ninh của câu lạc bộ. can thiệp để ngăn chặn cuộc đối đầu.

“Trong khi cả thế giới đang chờ đợi một trận đấu lịch sử của châu Âu, thì nó trở thành một đêm đen tối vì những sự kiện xảy ra sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài. Nó trở thành một đêm nhìn lại với sự xấu hổ. Không phải vì trận đấu bóng đá mà là đã chơi, mà là do cách hành xử của một số du khách. Rất tiếc, chúng ta không thể dùng từ “cổ động viên” để chỉ những người này”, đội tuyển Hà Lan nhấn mạnh.

Tây Hàn, đội đã thắng trận lượt đi ở London với tỷ số 2-1, sẽ chơi trận chung kết Conference League vào ngày 7 tháng 6 tại Praha với Fiorentina của Ý, đội đã đánh bại Basel của Thụy Sĩ hôm qua (1-3).

Đội London do David Moyes dẫn dắt sẽ trở lại trận chung kết sau 24 năm kể từ khi chơi ‘Intertoto’ đã tuyệt chủng, đội đã vô địch Metz của Pháp năm 1999, và Ý, do Vincenzo Italiano dẫn dắt, sẽ chiến đấu cho chức vô địch châu Âu sau 33 năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *