Treball điều tra những sai phạm ở các nhà thầu phụ cho công trình Camp Nou

Inspecció đang hoàn tất cuộc điều tra và chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với công ty Ông Cải Cách Và Làm Việc SL

Công ty tham gia vào các hoạt động do nhà thầu chính thực hiện, Limak Xây dựng Châu Âu SLcông ty được Barça ủy quyền để cải tạo Camp Nou

Inspecció đang hoàn tất cuộc điều tra và chuẩn bị các biện pháp trừng phạt đối với công ty Ông Cải Cách Và Làm Việc SL, một trong những nhà thầu phụ gần đây đã tham gia vào hoạt động phá dỡ sân vận động. Hoạt động phụ trách của các nhà thầu chính, Limak Xây dựng Châu Âu SLcông ty được Barça ủy quyền để cải tạo Camp Nou.

Khi được ‘El Periódico’ hỏi, Limak ban đầu phủ nhận rằng cơ quan lao động đã phát hiện bất kỳ hành vi không tuân thủ nào. Sau đó, họ đã thừa nhận sự việc với nhà thầu phụ này và lập luận rằng ” công ty cung cấp người đã ngừng làm việc trong dự án vào tháng 9 đã không làm việc trực tiếp với Limak.” Ông cũng xác nhận rằng một khi các thanh tra phát hiện có thể có gian lận, ông đã lập tức sa thải công ty khỏi công việc. độ cứng và cả nhạy cảm Chính sách làm việc của Limak”, họ nói thêm từ tập đoàn

Mạo danh, tức là một nhân viên mạo danh người khác và truy cập vào địa điểm làm việc để làm việc với tài liệu của người đó, là vi phạm hành chính và có thể bị trừng phạt về mặt tài chính. Thanh tra Lao động phát hiện, trong một chuyến thăm bất ngờ vào tháng 9, một nhân viên của Pak Reforma y Obra SL đã vi phạm. Cuộc điều tra của họ chưa kết thúc và có thể phát sinh thêm nhiều điều bất thường.

Khu vực hiện đại

Xây dựng là một lĩnh vực mà một số công ty tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp để giảm chi phí và biến mình thành lựa chọn cạnh tranh cho các nhà thầu. “Các công ty thầu phụ rất đa dạng, nhưng có một số lượng lớn các công ty mà chúng tôi phát hiện có vấn đề trong việc tuân thủ thỏa thuận. Và đó là một vấn đề lớn đối với lĩnh vực này”, người đứng đầu bộ phận xây dựng tại CCOO de Catalunya cho biết. Andrew Ogayar.

“Lĩnh vực này đã được hiện đại hóa và không liên quan gì đến 20 năm trước. Trong một công ty dung môi lớn, nơi chúng tôi có đại diện công đoàn, sẽ có sự kiểm soát và tuân thủ tốt hơn một cách hợp lý. Ngay cả khi chúng tôi không có đại diện, các tiêu chuẩn lao động tối thiểu hoặc phòng ngừa rủi ro thường không được đáp ứng”, người đứng đầu bộ phận xây dựng tại UGT Catalonia cho biết, Đấu trường Juani.

“Không trả mức lương tương ứng, không cung cấp hạng mục chuyên môn tương ứng, không tuân thủ một cách có hệ thống về làm thêm giờ…” danh sách luật sư từ Col·lectiu Ronda Nacho Parra. Ông nói thêm: “Các vi phạm đều quá phổ biến trong chuỗi thầu phụ nói chung và trong xây dựng, thậm chí còn phổ biến hơn”.

“Trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu của các công ty cướp biển này có nhiều hơn một công ty, họ giữ nó một thời gian và khi tích lũy nhiều tiền phạt, họ phá sản hoặc đóng cửa và mở một công ty khác, với tên khác và người quản lý khác. Và đó là cách họ tồn tại”, Ogayar, từ CCOO de Catalunya giải thích.

Lừa đảo liên tục

Lừa đảo trộm danh tính là lối thoát cho những kẻ lừa đảo trong một số lĩnh vực nhất định. Các công ty giao đồ ăn là một trong số đó, trong đó ‘tài xế’ thuê tài khoản Glovo hoặc Uber và người dùng trả một phần trăm lợi nhuận cho chủ tài khoản, kèm theo giấy phép làm việc và cư trú để mở tài khoản đó. .

Cũng trong lĩnh vực xây dựng, theo lời kể của một công nhân Pakistan đã làm việc trong lĩnh vực này nhiều năm. Anh ấy giải thích làm thế nào các đồng nghiệp của anh ấy, cũng đến từ Pakistan và không có giấy phép cư trú hoặc làm việc ở Tây Ban Nha (trong tình trạng quản lý vô tổ chức), đã tìm cách làm việc trên các công trường xây dựng bằng cách ‘cho thuê’ giấy tờ cho những người đồng hương có giấy phép cư trú và làm việc. .

Đây sẽ là Spotify Camp Nou mới!  Bạn nghĩ thế nào về?

Hai người họ đã gặp nhau ở Pakistan nên khi người lao động bất hợp pháp đến Barcelona, ​​​​anh ta đã biết phải đi cùng ai để tìm việc làm. Người Pakistan có giấy tờ thì ký hợp đồng: hợp đồng đứng tên anh ta và anh ta nhận lương vào cuối tháng. Ông cũng đóng góp cho an sinh xã hội. “Nhưng thực tế là anh ấy đang ở Pakistan”, người công nhân giấu tên giải thích. Ông nhấn mạnh: “Tất nhiên là trong một số tác phẩm, họ biết vì họ thấy những người Pakistan khác đến đây hàng ngày và họ biết rằng anh ấy không phải là người như anh ấy nói”. “Ở những người khác họ không nhận ra điều đó,” ông nói thêm.

Vào cuối tháng, người công nhân thất nghiệp ở cách Tây Ban Nha hàng nghìn km sẽ nhận lương vào tài khoản ngân hàng Tây Ban Nha của mình. Người Pakistan làm việc 10 giờ một ngày trên công trường không có tài khoản ngân hàng ở Barcelona. “Nếu không có giấy tờ thì họ rất khó mở tài khoản ngân hàng”, nhân viên nhấn mạnh với tờ báo này. Vì vậy, nhân viên hư cấu sẽ gửi tiền cho người làm việc thay mặt mình hàng tháng. “Anh ấy làm việc đó như thể đó là một vụ chuyển tiền quốc tế và gửi tiền cho bạn. “Đôi khi họ đồng ý về một tỷ lệ phần trăm, đôi khi bất cứ điều gì họ cảm thấy thích,” anh giải thích.

“Những người làm việc thay mặt anh ấy sẽ không bao giờ báo cáo anh ấy vì đây là cách duy nhất anh ấy có thể được trả tiền ở Tây Ban Nha”, người lao động giải thích với tờ báo này. “Vấn đề là họ lợi dụng nó, họ làm những gì họ muốn với nó… “Điều đó không công bằng, không bình thường và mọi người cần biết điều đó”, ông nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *