Trận chung kết Champions League thứ tư của Guardiola

Người đến từ Santpedor đã giành được hai danh hiệu với Barça với tư cách là huấn luyện viên và thua hai năm trước với Manchester City

Anh ấy đã chơi thêm hai trận nữa với tư cách cầu thủ trong màu áo Barça, có thắng có thua

Pep Guardiola sẽ lần thứ tư tham dự trận chung kết Champions League với tư cách huấn luyện viên sau khi loại Real Madrid ở bán kết giải đấu. Đội của anh ấy, Manchester City, sẽ đối đầu với Inter Milan vào ngày 10 tháng 6 tại Istanbul.

Huấn luyện viên người Catalan đã hai lần vào chung kết trong thời gian dẫn dắt Barça. và thắng cả hai. Lần đầu tiên là vào năm 2009. Đội của anh đánh bại Manchester United (2-0) tại Rome, với các bàn thắng của Samuel Eto’o và Leo Messi. Lần thứ hai, hai năm sau. Cũng gặp Manchester United, nhưng tại Wembley. Barça thắng (3-1), với các bàn thắng của Pedro, Messi và Villa. Rooney ghi bàn cho đội Anh.

Ông ấy chưa bao giờ lọt vào trận chung kết với tư cách là HLV của Bayern và ông ấy đã làm được điều đó hai năm trước với tư cách là HLV của Manchester City. Trong dịp đó, anh ấy đã không thể nâng cao chiếc cúp khi đội của anh ấy đã bị Porto đánh bại trong gang tấc trước Chelsea. Havertz ghi bàn thắng duy nhất của trận chung kết.

Là một người chơi

Cầu thủ đến từ Santpedor cũng 2 lần góp mặt ở trận chung kết cúp châu Âu với tư cách cầu thủ Barça. Năm 1992, anh ấy đã giành được ‘orejona’ đầu tiên trong lịch sử cho câu lạc bộ trong đời, đánh bại Sampdoria trong trận chung kết diễn ra tại Wembley nhờ bàn thắng huyền thoại của Koeman.

Trận chung kết thứ hai anh chơi với tư cách cầu thủ Barça là một kỷ niệm buồn. Đội bóng của Johan Cruyff đã bị Milan đánh bại (4-0) tại Athens.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *