Tìm hiểu vòng đua MotoGP French Grand Prix Le Mans

Đường đua huyền thoại của Pháp lần đầu tiên tổ chức giải Grand Prix môtô vào năm 1969

Chiều dài 4,19 km và 14 khúc cua gấp của nó là một trong những tài liệu tham khảo trong lịch sử mô tô

Cuối tuần này, thế giới mô tô một lần nữa vinh danh một trong những đường đua huyền thoại nhất trong lịch sử, Grand Prix Pháp trở lại với Le Mans, không hơn không kém.

Bối cảnh thần thoại trong 24 giờ, sau nhiều lần sửa đổi Le Mans là một trong những thánh đường xe hơi của thế giới. Nhiều cuộc thử nghiệm khác nhau được tổ chức trên bố cục của nó hàng năm trên hai và bốn bánh, với sự kiện MotoGP là một trong những điểm nổi bật.

Tại Le Mans, một giải Grand Prix môtô được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1969, khi huyền thoại Giacomo Agostini giành chiến thắng ở cự ly 500 xăng-ti-mét khối.

Đường băng của Pháp nằm cách sân bay Paris-Charles de Gaulle 237 km, cách sân bay Paris-Orly khoảng 205 km và cách trung tâm thành phố Le Mans chỉ 10 km.

DAZN, chào mừng đến với phần hay nhất

Le Mans luôn là một trong những địa điểm yêu thích của các tay đua chuyên nghiệp trong thế giới mô tô. Nó thu hút sự chú ý vì nhu cầu cao và sự kết hợp giữa các khúc cua chậm và nhanh bao quanh Mulsanne Straight. Với cách bố trí mười bốn đường cong, mạch này rất tuyệt vời để điều chỉnh cơ khí của phương tiện. Hơn nữa, nó dài 4,19 km và là một trong những con đường nhanh nhất trong lịch sử.

Với chiều dài 4,19 km và tổng cộng 14 khúc cua, 9 khúc cua bên phải và 5 khúc cua bên trái, với Mulsanne Straight là một trong những điểm hấp dẫn nhất của toàn bộ đường đua, Le Mans luôn là sự kiện không thể bỏ qua.

Kỷ lục hiện tại về vòng đua nhanh nhất tại sự kiện dạ tiệc là Pecco Bagnaia, người năm ngoái đạt 01:30.450.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *