Thống kê F1 đánh giá cao Alonso

Fernando đưa ra những con số tốt hơn bao giờ hết vào đầu mùa giải kể từ khi thay đổi hệ thống tính điểm vào năm 2010

Alonso, 41 tuổi, nói: “Tôi đã cưỡi ngựa hết sức mình. Và kết quả đã chứng minh anh đúng

Fernando Alonso Anh ấy thường cho rằng tuổi tác (41 tuổi) không phải là rào cản để tỏa sáng trên các con dốc. Ông nhấn mạnh vào thời điểm đó Anh ta rời Alpine để đến một chiếc Aston Martin “vì họ không nhìn vào hộ chiếu.” Và anh ấy giữ nó bây giờ, sau khi đi đến bục ở bốn trong số năm giải grands prix đầu tiên tranh giải năm nay. “Tôi lái xe hết sức mình,” anh nói. Và hơn cả sự đánh giá của cá nhân, đó là những con số thống kê thuần túy. Công thức 1 đã định giá nó dựa trên những con số.

Kể từ năm 2010, khi hệ thống tính điểm cuộc đua Công thức 1 thay đổiAlonso chưa bao giờ đạt được nhiều điểm như vậy khi bắt đầu một kỳ World Cup. Kể từ khi anh ấy chính thức ra mắt với Aston Martin, người Asturian đã có tổng cộng 75. Nhiều hơn số anh ấy có trong tủ vào thời điểm tốt nhất của anh ấy tại Ferrari vào thời điểm này của mùa giải, sau năm bài kiểm tra đầu tiên trong lịch.

Năm 2010, năm đầu tiên của anh ấy tại Maranello, Fernando Anh ấy có 67 điểm và vào năm 2012, anh ấy có 61. Trong cả hai lần, anh ấy đã chiến đấu cho đến cùng để giành danh hiệu. Và trong mùa giải tốt nhất của anh ấy với Ferrari, vào năm 2013, Alonso đã đạt 72 trong năm Grands Prix. Đó là năm chiến thắng cuối cùng của anh ấy, mà anh ấy đã đạt được chính xác trong GP Tây Ban Nha được tổ chức tại Circuit de Barcelona.

Điều đó có nghĩa là, Alonso anh ấy không còn như trước sau năm cuộc đua. Năm ngoái, tại Alpine, anh ấy chỉ được vài điểm. Vào năm 2021, khi trở lại F1, anh ấy đã có 5. Và tại McLaren trong hai mùa giải, anh ấy đã không ghi được điểm nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *