Tatum đã đến để cứu Celtics và buộc thứ bảy

Boston đã khôi phục yếu tố sân nhà bằng cách đánh bại Sixers 86-95 và sẽ giành vé vào trận chung kết miền Đông tại TD Garden

Ngôi sao của ‘Proud Greens’ đã ghi 16 trong số 19 điểm của anh ấy trong hiệp 4 để dẫn dắt đội của anh ấy giành chiến thắng

Jayson Tatum chỉ ghi thêm 3 điểm trong ba phần tư đầu tiên nhưng đã trở nên sống động với 16 điểm trong phần tư cuối cùng đáng kinh ngạc và đã cứu đội vào thứ Năm. Celtics loại bỏ bằng cách chiến thắng với 86-95 ĐẾN Sixers ở Philadelphia. Do đó, trận bán kết miền Đông này sẽ được quyết định vào Chủ nhật trong ván bảy ở Boston (3-3).

Tatum suýt chút nữa đã ký vào một trong những trận đấu tồi tệ nhất trong đời (5 trong số 21 cú sút cuối trận) nhưng trong hiệp đấu vừa qua, anh đã thực hiện bốn cú ăn ba quyết định với tổng cộng 19 điểm, 9 rebound và 6 kiến ​​​​tạo. Ngôi sao của Celtics đã ghi được nhiều điểm hơn trong hiệp đấu (16) so với Sixers (tổng cộng 13) đã gục ngã ở cuối trận. Marcus Smart (22 điểm, 7 lần bật lại và 7 lần hỗ trợ) và Jaylen Brown (17 điểm và 6 lần bật lại) đã giúp Boston tiếp tục đi tiếp trong thời gian Tatum sa sút, trong khi Al Horford, người đã có lúc vô hiệu hóa được Joel Embiid, có 2 điểm và 11 lần bật lại.

Đối với Sixers, những người đã bỏ lỡ cơ hội vàng để lọt vào trận chung kết đại hội đầu tiên kể từ năm 2001, Embiid và Tyrese Maxey, những người đã thay đổi thế trận nhiều lần và mang lại hy vọng cho đội của họ, mỗi người đã đóng góp 26 điểm. Cầu thủ người Cameroon cũng có thêm 10 rebound. James Harden đã ghi thêm 13 điểm, 7 lần bật lại và 9 pha kiến ​​​​tạo khi thực hiện cú sút 4 trên 16. Philadelphia không thể hiểu được hàng thủ của Boston và bị bỏ lại với tỷ lệ sút kém 36,1% từ sân với 23,5% (8 trên 34) từ ba quả .

Celtics khởi đầu mạnh mẽ bất chấp Tatum

Với Robert Williams là người mới bắt đầu thay cho Derrick White, Celtics bắt đầu tập trung vào việc đóng cửa hàng phòng ngự và tấn công thành công hơn Sixers, vì vậy đội khách đã vượt qua đường xích đạo trong hiệp đầu tiên (7-15). Harden đã bỏ lỡ cả bốn cú sút của anh ấy trong khoảng thời gian đó và Tatum đã bỏ lỡ cả năm. Do đó, Malcolm Brogdon, 3/3 trên 3 điểm cho 11 điểm, là người chơi duy nhất đạt được số điểm hai con số trong quý đầu tiên (22-29).

Hàng phòng ngự của Celtics tiếp tục ở mức cao trong hiệp hai và với việc Smart và Brown sút hỏng những gì Tatum không làm được, đội khách đã đi đến giữa hiệp với +16 (28-44). Tuy nhiên, Embiid, chỉ với 12 điểm sau giờ nghỉ giải lao, và Maxey (15) đã kết hợp để vượt lên dẫn trước của Boston xuống còn 7 khi còi thông báo hết giờ (43-50). Tatum đã có một hiệp một ác mộng, bỏ lỡ 10 bàn thắng trên sân và vào phòng thay đồ với vỏn vẹn một điểm trong tủ đồ.

Embiid và Maxey đã thực hiện các pha khởi động lại nhưng chính Georges Niang, với cú ăn ba, đã giúp Celtics dẫn trước chỉ còn 2 điểm (60-62) còn lại 5.30 để chơi. Boston dường như sụp đổ và hai quả ném phạt của Embiid cùng với hai quả ném phạt của Harden đã đưa đội chủ nhà vượt lên dẫn trước lần đầu tiên trong trận. Hiệp thứ ba được kiểm soát bởi Sixers (30-21) và do đó họ đã đạt đến giai đoạn cuối cùng trước (73-71).

Tuy nhiên, Tatum, với tỷ số 1/13 tệ hại chỉ với 3 điểm trong ba phần tư đầu tiên, đã trở lại với một cú nổ lớn khi đội của anh ấy cần anh ấy nhất. Với việc cả hai đội luân phiên nhau trên bảng điểm trong một thế trận rất chặt chẽ, hai quả 3 điểm liên tiếp của Tatum đã giúp Celtics dẫn trước 4 điểm, tỷ số cao nhất của họ trong hiệp đấu cho đến nay (83-87 ở mức 3,35 từ cuối). Người dân địa phương đã chơi một trận đấu đáng kinh ngạc và tàn bạo, đến mức họ chỉ ghi được 5 điểm trong sáu phút cuối trận. Thay vào đó, Tatum đánh thêm hai quả 3 điểm nữa để đưa loạt trận này trở lại Boston ở ván thứ bảy và cũng là ván cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *