Tại sao Fernando Alonso không lái xe ở Abu Dhabi Free Practice 1?

Dự bị của Aston Martin, Felipe Drugovich, người Brazil, sẽ cho cầu thủ người Asturian nghỉ ngơi trên tay lái của AMR23 trong buổi tập miễn phí đầu tiên của Abu Dhabi GP vào thứ Sáu tuần này

Theo quy định của FIA, mỗi tay đua chính thức phải nhường ghế trong ít nhất một buổi tập miễn phí cho tân binh trong mùa giải.

Giải Grand Prix Abu Dhabi, bắt đầu vào thứ Sáu tuần này tại đường đua Yas Marina, chia tay mùa giải Công thức 1 2023 với danh hiệu tay đua và nhà chế tạo đã được xác định và đội hoàn toàn tập trung vào việc phát triển chiếc xe cho mùa giải tới. Aston Martin sẽ đón những vị khách đặc biệt, những người thử nghiệm nó Felipe Drugovich, sẽ điều khiển AMR23 trong thay thế Fernando Alonso trong buổi học miễn phí đầu tiên của cuối tuần.

Tay đua 23 tuổi người Brazil đã trở thành nhà vô địch thế giới F2 vào năm 2022, chiến thắng 5 chặng đua và đạt tổng cộng 11 lần lên bục vinh quang. Giờ đây anh ấy sẽ có cơ hội vàng để chứng tỏ tài năng của mình, sau khi trải qua một năm gần như trống rỗng với vai trò dự bị cho đội tuyển Anh, đội mà anh ấy đã giúp đỡ trước mùa giải khi Lance Stroll bị thương trong một vụ tai nạn xe đạp leo núi.

Tuy nhiên, việc anh tham dự Abu Dhabi cũng là điều bắt buộc đối với Aston Martin. Và theo quy định của FIA, mọi tay đua đều phải nhường ghế trong ít nhất một buổi tập miễn phí cho một ‘tân binh’ chưa từng thi đấu quá hai giải F1 Grand Prix trong sự nghiệp. Và những người đến từ Silverstone vẫn chưa tuân thủ các quy định và cần phải thực hiện trước khi kết thúc khóa học. Họ không phải là những người duy nhất chờ đợi sự kiện cuối cùng trong năm để chiêu mộ một tay đua trẻ.

Lái xe ‘tân binh’ ở Abu Dhabi Thực hành miễn phí 1

Jake Dennis – Red Bull

Isack Hadjar – AlphaTauri

Frederik Vesti – Mercedes

Robert Schwartzman – Ferrari

Jack Doohan – Alpine

Pato O’Ward – McLaren

Philip Drugovich – Aston Martin

Theo Pourchaire – Alfa Romeo

Oliver Bearman – Haas

Zak O’Sullivan – Williams

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *