Swiatek vượt qua Kudermetova, gặp Sabalenka ở chung kết

Tay vợt số 1 WTA hủy diệt người Nga với 2 bàn thắng 6-1 và sẽ tranh đai

Tay vợt Belarus đánh bại Maria Sakkari của Hy Lạp 6-4, 6-1 trong trận bán kết còn lại

Người số một thế giới, Ba Lan Mỗi người Swiatekđánh bại Nga Veronika Kudermetova (6-1 và 6-1) và lần đầu tiên trong sự nghiệp lọt vào trận chung kết WTA 1000 tại Madrid, nơi cô sẽ đấu với Aryna Sabalenka người Belarus, người trước đó đã đánh bại Maria Sakkari người Hy Lạp.

Tay vợt Wroclaw vẫn bất bại trên mặt sân đất nện mùa này. Anh ấy đã mất tám mươi phút để giành được chiến thắng thứ chín liên tiếp trong trận bán kết thứ năm liên tiếp. Swiatek, người không cho các đối thủ cơ hội của mình, khao khát giành chiến thắng tại Caja Mágica để hoàn thành danh sách các danh hiệu ở các giải đấu đất nện phù hợp nhất ở châu Âu: Roland Garros, Rome và Stuttgart. Người Ba Lan một lần nữa thể hiện ưu thế rõ ràng trước một kẻ thù khác. Kudermetova, người đã lọt vào trận bán kết quan trọng nhất trong sự nghiệp của cô ấy cho đến nay và là tay vợt phục vụ lâu nhất trên sân, đã đụng độ một tay vợt khó gần.

Lịch sử lặp lại và Swiatek đã trao cho Kudermetova, người mới chỉ giành được một danh hiệu trong sự nghiệp, một cơ hội ở Charleston, mặc dù cô ấy đã tiến bộ cả tuần với chiến thắng nổi tiếng và phức tạp trước tay vợt số tám thế giới Daria Kasatkina của Nga. và Jessica Pegula đến từ Mỹ, đứng thứ ba trong bảng xếp hạng WTA. Nhưng đây là lần thứ tư Kudermetova đến Nam Cực. Kết quả là như nhau. Một chiến thắng rõ ràng cho Swiatek, trong hai set và trên đường đua nhanh.

“Tôi hạnh phúc vì đó là bàn thắng ở đầu giải. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và nghĩ về trận chung kết vào thứ Bảy”, người chiến thắng nói khi kết thúc trận đấu. “Tôi luôn tập trung. Vì đã chệch khỏi đường đua nên tôi tập trung cao độ trước khi đi tiếp. Tôi nghĩ về những gì sẽ diễn ra trên đường đua. Tôi luôn nghĩ về mục tiêu”, anh nói thêm trên cánh đồng.

Trận chung kết Mutua Madrid Open dành cho nữ sẽ đưa hai hạt giống hàng đầu thi đấu với nhau. Swiatek, người đã có mười hai danh hiệu, ba Grand Slam -hai Roland Garros và một US Open- và đang nhắm đến vị trí thứ hai vào năm 2023 sau Doha. Đây sẽ là trận chung kết thứ ba mà tay vợt số một thế giới để thua ở Dubai. Ở chiều ngược lại, Sabalenka trước đó đã đánh bại tay vợt người Hy Lạp Maria Sakkari với tỷ số 6-4, 6-1. “Tôi sẽ không nghĩ về nó nữa. Tôi chỉ muốn nghỉ ngơi. Nhưng cả tôi và Aryna đã làm rất tốt và đây sẽ là một trận chung kết khó khăn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *