Swiatek-Sabalenka, trận chung kết hay nhất phản ánh sự “nhất quán” của vòng đua nữ

Madrid sẽ chứng kiến ​​​​trận chung kết vào thứ Bảy tuần này (6:30 chiều; Movistar Deportes) giữa hai cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh: Ba Lan, số một thế giới và Belarus, thứ hai trong bảng xếp hạng, lặp lại cuộc đụng độ của hai tuần trước ở Stuttgart và đoàn kết như những người cai trị thông thường của phụ nữ vòng quanh.

Người ta đã nói nhiều điều trong thập kỷ qua về sự vắng mặt của một quy chiếu thống nhất trong vòng đua quần vợt nữ. Với sự sa sút dần của Serena Williams, băng chuyền của những người chiến thắng và số một đã trở thành liều thuốc bổ thường xuyên hàng ngày trong giải đấu. trong khi Novak Djokovic, Rafael Nadal và Roger Federer Các giải ATP bị áp bức, WTA khao khát một con số ổn định để có thể thăng hạng và cạnh tranh miếng bánh mà quần vợt nam chiếm trọn.

nó trông Ashleigh Barty cho đến khi anh bất ngờ tuyên bố nghỉ hưu ở tuổi 25 và một ngày sau khi vô địch Úc mở rộng 2022. Nhưng sau đó nó xuất hiện Mỗi người Swiatek Để nắm quyền chỉ huy, và không buông tay. Ba tay vợt cừ khôi đã lên tuyển Ba Lan (Roland Garros 2021 và 2022 và US Open 2022) ở tuổi 21 và triều đại không bị gián đoạn kể từ khi Barty rút lui Điều này có nguy cơ kéo dài dù năm nay anh gặp đối thủ cao to người Belarus Aryna Sabalenka.

Đứng thứ hai kể từ tháng 1 năm ngoái, khi anh ấy vô địch Úc mở rộng, tay vợt người Bêlarut, người sẽ bước sang tuổi 25 vào thứ Sáu tuần này, đã nổi lên như một đối thủ đáng gờm của Swiatek, đặt nền móng cho một sự cạnh tranh mà cả hai đều còn trẻ và có thể tiếp tục theo thời gian.

kết thúc tốt nhất

Không thường xuyên khi số một và số hai trong bảng xếp hạng gặp nhau trong trận chung kết. Trên thực tế, nó đã không được nhìn thấy kể từ năm 2018 Carolina Wozniacki (2) đánh bại tay vợt người Romania trong trận chung kết Úc mở rộng Simona Halep (1). Và trên sân, điều đó đã không xảy ra kể từ trận chung kết Roland Garros 2013, khi tay vợt người Mỹ Serena William (1) đánh bại Nga Maria Sharapova (2).

Bây giờ, tại Madrid, cả hai sẽ trải qua chương thứ hai chỉ sau hai tuần nữa, sau trận đấu ở Stuttgart mà Pole thắng 6-3 và 6-4. Những người giỏi nhất của vòng đua nữ hiện tại sẽ được chứng kiến ​​vào thứ Bảy tuần này (6:30 chiều; TDP) trong trận chung kết của giải đấu. “Tôi muốn trả thù”đã cảnh báo người số hai, người đã biết thế nào là giành chiến thắng ở cấp độ này vào năm 2021. Vì vậy, anh ấy đã làm được điều đó bằng cách đánh bại Barty, người dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới, trong trận chung kết. Cảnh báo cho Swiatek, người đang chiếm ưu thế 5-2 trong các trận đối đầu.

“Thêm cảm xúc”

“Có những người nói rằng quần vợt nam đẹp hơn và họ có thể làm được nhiều hơn vì họ khỏe hơn về thể chất và sinh học. Năm ngoái cũng có những người nói rằng WTA không nhất quán và chúng tôi thật xấu hổ, rằng chúng tôi nên chơi tốt hơn. Nhưng bây giờ Tôi nghĩ chúng tôi kiên định hơn đàn ông. Xem quần vợt nữ gợi lên những cảm xúc tương tự, và đôi khi nhiều cảm xúc hơn, bởi vì chúng tôi là phụ nữ và chúng tôi dễ xúc động hơn.”, tay vợt người Warsaw sống sót khi đến Madrid, người không chỉ biểu diễn ở vị trí số một trên sân. Bên ngoài, và mặc dù còn trẻ, anh ấy đã thành công người phát ngôn cho các yêu cầu quan trọng, chẳng hạn như trả lương bình đẳng tại tất cả các giải đấu.

“Quần vợt là một trong những môn thể thao nói nhiều nhất về bình đẳng và tôi thực sự nghĩ rằng nó tốt hơn hầu hết các môn thể thao về mặt đó, nhưng vẫn có rất nhiều điều chúng tôi có thể làm để tính các khoản phí giống nhau cho các giải đấu cùng thể loại. Các giải Grand Slam không có gì thay đổi, điều đó tốt, và bây giờ thật tốt nếu WTA tập trung vào điều đó,” Swiatek, người đang đặt mục tiêu giành danh hiệu WTA 1000 thứ sáu, thứ năm liên tiếp, tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *