Sự phát triển của quản lý thể thao Barça

Txiki Begiristain và Andoni Zubizarreta là những người quản lý phục vụ lâu nhất

Deco sẽ tham gia một danh sách dài các chuyên gia, trong một số trường hợp, đã dành ít thời gian hơn dự kiến

Với sự ra đi đã được xác nhận của Jordi Cruyff với tư cách là giám đốc thể thao, Cấu trúc thể thao của FC Barcelona một lần nữa sẽ trải qua một sự thay đổi người quản lý khác ở một trong những lĩnh vực quan trọng nhất trong một câu lạc bộ bóng đá Anh ấy chịu trách nhiệm, ngoài việc mua bán và chuyển nhượng, thiết lập mô hình trò chơi và chính sách thể thao của tổ chức, điều mà ở một câu lạc bộ như đội bóng xứ Catalan có rất nhiều trọng lượng.

Trong sự vắng mặt chính thức của mình, Deco sẽ sớm đảm nhận vị trí thư ký kỹ thuật. Anh ấy, người sẽ là thư ký kỹ thuật mới, đã gặp Mateu Alemany hôm nay để bắt đầu biết tình trạng của một số hoạt động có thể rất tiên tiến. Giám đốc điều hành của Balearic cuối cùng đã quyết định tiếp tục gắn bó với Barça và không ký hợp đồng với Aston Villa. Trước khi chính thức đến với câu lạc bộ, Deco phải bán công ty đại diện của cầu thủ của mình.

ổn định nhất

Trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, Joan Laporta chưa hề động đến âm mưu này. Txiki Begiristain là người đàn ông duy nhất của cô ấy. Người quản lý bóng đá hiện tại của Manchester City từng là thư ký kỹ thuật từ năm 2003 đến năm 2010, khi chủ tịch hiện tại kết thúc nhiệm kỳ của mình. Ông ấy đưa ra các quyết định và trong hầu hết các quyết định đó đều có sự tư vấn của Johan Cruyff.

Đó là những năm gặt hái nhiều thành công, đầu với Frank Rijkaard là huấn luyện viên và sau đó là Pep Guardiolakhi giai đoạn tuyệt vời nhất của Barça diễn ra, cả về danh hiệu lẫn về mặt bóng đá và uy tín quốc tế.

Một người xứ Basque khác có dòng dõi Barça, Andoni Zubizarreta, đã đảm nhận vị trí giám đốc thể thao với sự xuất hiện của Sandro Rosell với tư cách là chủ tịch. Anh ấy đã dành bốn năm rưỡi ở câu lạc bộ khi bị Josep Maria Bartomeu sa thải ngay sau trận đấu nổi tiếng ở Anoeta gây ra sự chia rẽ giữa Luis Enrique và Messi và cuộc bầu cử sau đó. Với sự chia tay của Zubizarreta, Carles Puyol, người làm việc trong cơ cấu thể thao, cũng rời câu lạc bộ.

Cho đến cuộc bầu cử, các quyết định về thể thao vẫn nằm trong tay của một ủy ban bao gồm Ariedo Braida, Javier Bordas, Carles Rexach và Jordi Mestre, phó chủ tịch thể thao vào thời điểm đó.

Nhiều thay đổi

Sau khi thắng cử, Bartomeu được bổ nhiệm Robert Fernández tân thư ký kỹ thuật của Barca. Tên của người đàn ông đến từ Castellón đã được đề cập trong chiến dịch bầu cử và nó đã được chính thức công bố ngay sau khi ông thắng cử.

Anh ấy là từ năm 2015 đến 2018, khi Barça quyết định không gia hạn hợp đồng và thay thế Eric Abidal, người đã ở câu lạc bộ với tư cách là người đại diện trong một số hành động. Kể từ tháng 7 năm 2017, vì lý do này, Robert Fernández đã có Pep Segura vì ông đã được bổ nhiệm làm tổng giám đốc của FC Barcelona. Trước đó, ông là thư ký kỹ thuật của bóng đá trẻ.

Do còn non kinh nghiệm nên Abidal được giao cho cánh tay phải của Ramon Planes. Cầu thủ người Pháp bị Barça sa thải vào tháng 8 năm 2020, sau khi mùa giải kết thúc thất bại vì thất bại 8-2 ở Lisbon trước Bayern Munich và vì không thể vô địch Liên đoàn. Quique Setién cũng đã bị sa thải.

với một cuộc diễu hành sinh vật, Pewas được thăng chức làm thư ký kỹ thuật nhưng vị trí của anh ấy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn khi anh ấy rời đi vào tháng 11 năm 2021 mặc dù còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *