Rodri, con trai bóng đá của Guardiola

Tiền vệ người Tây Ban Nha đã có một bài đọc chân thực về đêm vinh quang Champions League của Manchester City

“Tôi không biết liệu có một tiền vệ nào giỏi hơn anh ấy lúc này hay không,” Guardiola nói khi kết thúc trận đấu.

Rodrigo Hernández là trái tim của Manchester City này. Không có tiền vệ toàn diện này, thành công hiện tại của đoàn quân Guardiola thật khó hiểu. Anh ấy là cầu thủ thiết lập nhịp độ trận đấu để các đồng đội còn lại thích nghi. Đối đầu với Real Madrid, anh ấy là ‘MVP’, không phạm sai lầm và ký một buổi biểu diễn để ghi nhớ.

Cầu thủ người Madrid đã phá hủy tuyến giữa của đối phương, giành quyền kiểm soát khu vực giữa sân và khiến bất kỳ nỗ lực nổi loạn nào của đoàn quân Ancelotti đều trở nên bất khả thi. Bản thân Guardiola muốn đánh giá cao màn trình diễn của các cầu thủ bóng đá của mình: “Mọi người nói về Erling nhưng Rodri đã trải qua một năm như thế nào. Tôi không biết liệu có tiền vệ nào xuất sắc hơn anh ấy lúc này hay không”anh ấy nói sau trận đấu.

Đó là một nhiệt kế đội. Khi nó tốt, đội chảy. Khi nó thất bại, mọi người đều thất bại. Dù Haaland, De Bruyne hay Bernardo chiếm lĩnh vị trí bọc lót, Rodri tỏa sáng trong bóng tối. Không còn nghi ngờ gì nữa, đó là một trong những con số bị đánh giá thấp nhất từ bộ ‘cityzen’.

Rodri là một phần mở rộng của Guardiola trên sân, luôn là người đầu tiên đến ban nhạc để nghe kỹ thuật viên hướng dẫn. Có những lúc huấn luyện viên nóng lòng sửa lỗi cho các cầu thủ đến mức nhảy vào sân bất cứ lúc nào. Trong những khoảnh khắc điên cuồng, Rodri là người bình tĩnh giữa cơn bão..

Stone, khóa tất cả mọi thứ

Vị trí của John Stones là một trong những đổi mới chiến thuật mà Guardiola đã để lại cho chúng ta ở mùa giải này. Một kỹ thuật viên thiên tài khác điều gì đã làm nên thành phố manchester này Lực lượng siêu nhiên trung ương Anh chiếm vị trí tiền vệ trụ trong cặp đôi với Rodriđể lại hàng ba người cho Akanji, Dias và Walker.

Đối đầu với Madrid trong giai đoạn phòng ngự, cầu thủ người Anh là một trung vệ khác, tạo thành bộ tứ vệ. Bằng cách này, anh ấy đã giải phóng được Rodri và có thể tự do hơn ở 1/3 cuối sân.

Tình thế này giúp Man City luôn có ưu thế ở khu trung tuyến. Không đi xa hơn nữa, Rodri là cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất (113) và là người chạy nhiều km nhất (12). Với sự tự tin cao độ và sự dũng cảm khi cầm bóng, Stones cũng đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội. Cả hai tạo thành một cặp đôi hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *