Robert Enke: 14 năm cuộc đời quá ngắn ngủi

Thủ môn này đã tự kết liễu đời mình vào ngày 10/11/2009 sau nhiều năm sống chung với những giai đoạn trầm cảm.

Khoảng thời gian ở Barça, nơi anh không thể hoàn thành được điều đó, được đánh dấu bằng sự đau khổ và chỉ trích

Hôm nay, ngày 10 tháng 11 năm 2023, kỷ niệm 14 năm ngày mất của Robert Enke (1977-2009). Thủ môn người Đức quyết định kết thúc cuộc đời ở tuổi chỉ 32 sau giai đoạn trầm cảm từ năm 16 tuổi.

“Ở giai đoạn quan trọng nhất, Robert sợ bóng khi họ đá anh ấy”, giải thích rằng cha anh hiểu được những đau khổ mà Enke đã trải qua ở một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình. “Anh ấy bị tấn công, anh ấy không muốn tập luyện, anh ấy không thể tưởng tượng mình sẽ phải chịu đựng cây gậy. Tôi tự hỏi liệu tôi có tức giận nếu rời bỏ bóng đá và nói với anh ấy rằng: Robert, đây không phải là điều quan trọng nhất, vì Lạy Chúa.”

Barça vượt qua những con đường sự nghiệp khi thi đấu với thủ môn. Enke được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm khi đàm phán với CLB Barcelona. Và những gì anh ấy nhận thấy, những đội đang trải qua những thời điểm bất ổn về khung thành, luôn thi đấu chống lại anh ấy.

Ở Barça, anh chưa bao giờ cảm nhận được sự tin tưởng của công chúng hay thậm chí là đồng đội của mình.. Ronald Reng, nhà báo và nhà văn người Đức, giải thích điều đó trong cuốn sách ‘A Life Too Short’. Reng kể lại sự sa sút của Robert bắt đầu hình thành như thế nào khi mùa hè năm 2002 hạ cánh với Van Gaal trên băng ghế dự bị.

Khoảnh khắc đó sẽ đến trong màn trình diễn tệ hại ở Cúp quốc gia trước Novelda, Nhì B, ở Copa del Rey. “Anh ấy tự trách mình một cách quá đáng. Tôi nghĩ anh ấy tức giận với chính mình hơn là với những người xung quanh. Anh ấy cảm thấy rất cô đơn khi Frank de Boer chỉ trích anh ấy trong Novelda. Tôi nghĩ anh ấy đã hiểu sai về họ là gì.” đang suy nghĩ. Anh ấy đang ở trong phòng thay đồ. Anh ấy nghĩ rằng họ không tin vào anh ấy, nhưng điều đó không đúng. Có những cầu thủ như Luis Enrique đang cố gắng khiến anh ấy nhìn thấy điều khác”, Reng giải thích trong một cuộc phỏng vấn đăng trên SPORT vào năm 2012.

Enke trải qua cuộc đọ sức với Valdés đầy thất vọng, một thủ môn sống tốt hơn anh trước áp lực. “Tại sao mọi người vỗ tay như điên khi Víctor cản phá một pha bóng dễ dàng nhưng anh ấy lại tiếp tục nhận được những tiếng la hét từ huấn luyện viên?” điểm nổi bật của nhà văn. “Vì trận đấu đầu tiên của mùa giải khiến anh ấy ngạc nhiên với tin Valdés sẽ bắt đầu, Robert đã tỏ ra tiêu cực. Anh ấy luôn nghĩ rằng mọi thứ đang chống lại mình.”

Người đàn ông người Đức đã cố gắng vượt qua những giai đoạn bi thảm trong cuộc đời như cái chết vì bệnh tật của cô con gái hai tuổi, nhưng căn bệnh trầm cảm không ngừng rình rập. Enke chấn động thế giới bóng đá khi tự kết liễu đời mình vào ngày 10/11/2009..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *