Rafa Nadal sẽ tụt xuống vị trí nào trên bảng xếp hạng?

Tay vợt Tây Ban Nha sẽ rời top 100 sau quyết định nghỉ thi đấu đến năm 2024

Anh ấy sẽ mất 2.000 điểm từ Roland Garros sau khi kết thúc ở Paris và 190 điểm khác từ chuyến lưu diễn ở Mỹ vào tháng 8

Các từ chức để tranh giải Roland Garros tiếp theo và ý nghĩ phải ngồi ngoài vòng đấu vài tháng tới khiến Rafael Nadal nằm ngoài hàng trăm bảng xếp hạng hàng đầu của ATP lần đầu tiên kể từ năm 2003.

Hiện tại, người chiến thắng hai mươi hai danh hiệu Grand Slam đặt ở vị trí 14 khỏi bảng xếp hạng thế giới. Nhưng sau Paris, nơi Tôi đã phải bảo vệ 2.000 điểm với tư cách là nhà đương kim vô địch, sẽ vượt qua con số 100.

Vào năm 2023 này, tay vợt Balearic, người từng 14 lần vô địch trên mặt sân đất nện ở Paris, chỉ thi đấu 4 trận. Hai tại United Cup, mà anh ấy đã thua, và nhiều như vậy tại Úc mở rộng. Anh ấy đã thắng trận đầu tiên trước Jack Draper của Anh và American Mackenzie McDonald thua ở mặt trận thứ hai. Đó là trận đấu cuối cùng anh ấy chơi trên sân. Tháng một trước.

kể từ đó sự kiện bị bỏ lỡ Doha, Dubai, Du lịch Mỹ cùng Indian Wells và Miami Masters 1000 và các mùa của trái đất, lừa đảo Monte Carlo, Barcelona, ​​Madrid, Rome và giờ là Roland Garros.

Ở mùa giải này, Balearic mất gần 2.000 điểm Australian Open mà anh ấy đã đạt được vào năm 2022 khi anh ấy có một khởi đầu đáng kinh ngạc. Cũng đã ngừng thêm 500 Acapulco ai cũng thắng giếng ấn độ 600nơi anh lọt vào trận chung kết và thua Taylor Fritz, 180 từ tứ kết Madrid Masters 1.000 y 90 trong số 8 giải Masters 1.000 ở Rome. Cộng thêm 2.000 từ Roland Garros. Nó sẽ có 445 và hơn 130 vị trí hàng đầu.

Thẻ hoang dã

Người chiến thắng 22 Grand Slam không có ý định trở lại đường đua cho đến năm 2024, như anh ấy đã cảnh báo, đây sẽ là lần cuối cùng trong sự nghiệp của anh ấy. Bạn phải làm điều đó với ‘thẻ hoang dã’ (thẻ mời trực tiếp từ mỗi giải đấu) hoặc nhờ vào cái gọi là thứ hạng được bảo vệ do ATP đưa ra và những người chơi không chơi bất kỳ giải đấu nào trong thời gian tối thiểu sáu tháng đều được hưởng lợi. Trong trường hợp đó, anh ấy sẽ bảo vệ được 45 điểm ở Australian Open và có thể là 10 điểm trước Paris-Bercy vào cuối mùa giải nếu anh ấy quyết định trở lại Davis Cup.

Dù rằng, Anh ấy sẽ không được chọn và có thể đối mặt với những cầu thủ giỏi nhất ngay bây giờ ở vòng đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *