Pramac Ducati công bố mua Morbidelli

Tay đua người Ý gốc Brazil sẽ rời bỏ vị trí trong đội Yamana chính thức để lấp chỗ trống của Zarco trong đội vệ tinh của Ducati

Franco sẽ sở hữu Desmosedici GP24 vào mùa giải tới và qua đó khép lại một lối thoát khác cho Marc Márquez nếu muốn rời Honda

Pramac vừa giải đáp thêm một bí ẩn nữa trong ‘trò chơi ghế’ MotoGP và cách đây vài phút đã ký Franco bệnh tật, Tay đua chính thức hiện tại của đội Yamaha. Tay đua người Ý gốc Brazil sẽ gia nhập đội vệ tinh của Ducati ở mùa giải tới với “chân đen” Desmosedici GP24.

Morbidelli sẽ chiếm giữ vị trí này Johann Zarcokhởi hành đến Honda LCR ở vị trí Alex Rins, chính xác là tay đua sẽ tiếp quản Franco tại Yamaha. Paolo Ciabatti, giám đốc thể thao của Ducati, đã xác nhận rằng hoạt động này đã được quyết định 99% vào tuần trước và điều duy nhất còn thiếu là hình thức của thông báo.

Bằng cách này, một cánh cửa khác dẫn tới tương lai đã bị đóng lại. Marc marquez, Nếu muốn phá vỡ hợp đồng với Honda vào năm 2024, anh gần như không có lối thoát và an toàn nhất là xếp anh cùng anh trai Alex với Ducati, khách hàng của Team Gresini.

Ở tuổi 29, Morbidelli cập bến Pramac để đảm nhận vai trò tay đua và nhà phát triển giàu kinh nghiệm mà Zarco từng nắm giữ trong đội hình Ducati. Kế hoạch ban đầu của Ducati là mang lại Marco Bezzecchi đến Pramac và đặt Morbidelli vào vị trí của anh ấy, trong VR46. Nhưng cuối cùng Bezzecchi vẫn muốn ở lại đội Valentino Rossi.

Trong hai mùa rưỡi với tư cách là tay đua chính thức của Yamaha, Morbidelli chưa từng đứng trên bục vinh quang ở bất kỳ cuộc đua nào. Tuyên bố của Pramac nhấn mạnh rằng anh ấy là “Nhà vô địch thế giới MotoGP năm 2020, Nhà vô địch thế giới Moto2 năm 2017 và Nhà vô địch Superstock 600 châu Âu năm 2013” và chỉ ra rằng “Morbidelli sẽ trả lại lá cờ Ý cho đội tuyển ba mùa giải sau “Pecco Bagnaia”.

Giám đốc kỹ thuật hàng đầu của Ducati, Gigi Dall’Igna cũng chào đón bạn: “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón Franco gia nhập đội Pramac Racing do nhà máy hỗ trợ cho mùa đua sắp tới, lái chiếc GP Desmosedici chính thức.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *