Phút của Trias Fargas

Luật sư chịu trách nhiệm đàm phán ký kết Di Stéfano với Triệu phú

Các tài liệu thuộc sở hữu của nhà sưu tập Dani Crespo tiết lộ khoản thanh toán mà Trias Fargas yêu cầu vì đã can thiệp vào việc tuyển dụng các cầu thủ Argentina

Đến Alfredo Di Stefano Bóng đá Tây Ban Nha là nối tiếp. Ngay cả những nhà biên kịch giỏi nhất cũng sẽ không tạo ra một cốt truyện phức tạp, tàn bạo và độc đoán. Và có thể thêm một chút sau khi xuất bản năm 1993 “Història del FC Barcelona” (Bucu Jaume sobreques và vào năm 2006 từ cuốn sách “El caso Di Stéfano& rdquor; (Bản 62).

Trong tập mới nhất này, tác phẩm của nhà báo Xavier G. Luque và Jordi Finestres, một trong những vụ chuyển nhượng tốn nhiều giấy mực nhất vào đầu những năm 50 đã được giải thích và ghi chép cẩn thận… Và cho đến tận ngày nay, 70 năm sau, ‘vụ án Di Stéfano’ vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm vì những góc cạnh vô tận và rối rắm của nó. Một trong số đó là khoản thanh toán mà Trias Fargas yêu cầu và cuối cùng đã nhận được cho các bước đã thực hiện trong vụ án.

Trong cuốn sách, ông nhận ra rằng người quản lý của FC Barcelona, Narcís De Carrerasnăm 1953 phó chủ tịch với Enric Martí Carreto và chủ tịch tương lai của thực thể Barcelona (1968-1969), tin tưởng luật sư Ramón Trias Fargas để tham khảo ý kiến ​​với anh ta triệu phú Bogotá Barca chuyển nhượng Di Stéfano di Stefano chơi ở bóng đá Colombia dưới dạng cho mượn từ tấm sông từ Buenos Aires.

Người được chọn

Trias Fargas (Barcelona, ​​​​​​​​​​27 tháng 12 năm 1922), con trai của một gia đình theo chủ nghĩa dân tộc chủ nghĩa, đã phải sống lưu vong cùng cha mẹ ở Colombia vào năm 1939 sau Nội chiến. Đằng kia, chính trị gia tương lai người Catalan đã học Luật, lấy bằng tiến sĩ năm 1947. Năm 1950, ông lấy bằng ‘Thạc sĩ Kinh tế’ sau khi học Kinh tế tại Đại học Chicago (Mỹ). Sự lựa chọn của anh ấy để xử lý vụ việc là tình cờ: anh ấy biết đất nước và có các mối quan hệ. Ngoài ra, cha của anh, Antoni Trias Pujol, là cổ đông của Millonarios.

Tương tự như vậy, trong cuốn sách của Luque và Finestres, người ta đã tiết lộ rằng Trias FargasSau một thời gian dài tranh chấp với FC Barcelona, ​​cuối cùng anh ấy đã thu được 135.000 pesetas cho việc quản lý trường hợp của Di Stéfano. Trong mọi trường hợp, đó không phải là số tiền mà luật sư trình bày ban đầu. Tài liệu, được giữ bởi các nhà sưu tập Dani Crespoxác nhận rằng hóa đơn thanh toán do Trias Fargas xuất trình đã tăng lên 180.000 pesetas.

Trên hóa đơn bạn gửi Trias Fargas Với tư cách là luật sư và đại diện của FC Barcelona trong các bước được giao cho ông để xin giấy phép của Di Stéfano, từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 3 tháng 8 năm 1953, các khái niệm như cuộc họp, hội nghị quốc tế vào giờ lẻ, thủ tục tại lãnh sự quán đã được trình bày chi tiết. Colombia, chuyến bay (hơn 100 giờ) Barcelona-New York-Bogotá-Paris-Barcelona hoặc viết một số bài báo cho các tờ báo ở Bogotá, cùng nhiều hoạt động khác.

Báo cáo

Cuốn sách “Trường hợp Di Stéfano & rdquor; nhớ lấy Trias Fargaskhi trở lại Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​0000 “rất hung dữ & rdquor; với Tổng thống Enric Martí Carreto. Và ở Colombia, luật sư đã bỏ lỡ một số chương trong bản hợp đồng với Di Stéfano đã được nung nấu ở Barcelona và Madrid và trong đó ông không có tất cả các chi tiết —hoặc không có—, một tình huống khiến ông không thoải mái và khiến ông cảm thấy khó chịu. việt vị. Không có vấn đề gì, Trias Fargas trình dự luật vào cuối năm 1953, nhưng không nhận được phản hồi từ dịch vụ pháp lý của pháp nhân Barcelona.

Sau gần một năm xung đột giữa Trias Fargas và Barça, chủ trì sau đó bởi Francesc Miró-Sans, thỏa thuận đã đạt được (11/1954). Theo báo cáo của cuốn sách “El caso Di Stéfano”, luật sư đã nhận được 75.000 pesetas phí và 60.000 cho chi phí. Cuộc chiến giữa các bên diễn ra ác liệt, rò rỉ thông tin Trias Fargas đã trở thành người của Espanyol.

Trias Fargas, một người yêu nước ở Catalan, qua đời vào ngày 22 tháng 10 năm 1989 vì một cơn đau tim trong một cuộc biểu tình ở El Masnou, trong chiến dịch tranh cử năm 1989. Anh ấy ngay lập tức được điều trị tại quảng trường Ocata bởi các bác sĩ và ATS nằm trong số những người dân thường. Anh ấy được xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện ‘Can Ruti’ ở Badalona, ​​nơi thi thể được đưa vào.

Trias Fargasmột trong những người sáng lập Esquerra Democràtica de Catalunya (1975-1978), là chủ tịch của Convergència Democràtica de Catalunya (CDC) từ năm 1979 đến 1982, Thứ trưởng tại Madrid (1979-1986), Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Tài chính của Generalitat Catalonia (1980-1982 và 1988- 1989) và Thượng nghị sĩ (1986-1988).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *