Phần thưởng mà De Jong sẽ nhận được

Cầu thủ người Hà Lan đã không từ bỏ giấc mơ thành công tại Barça vào mùa hè năm ngoái, khi lời đề nghị hấp dẫn từ Manchester United khiến việc tiếp tục ở Camp Nou của anh bị nghi ngờ.

Sau 3 năm rất khó khăn, tiền vệ này đã giành được chức vô địch đầu tiên trong bước tiến cuối cùng của mình

Ba lần thay đổi huấn luyện viên; sự từ chức của Josep Maria Bartomeu; khủng hoảng kinh tế và thể thao sâu sắc do quản lý yếu kém và trầm trọng hơn bởi dịch bệnh; lời chia tay đau đớn với Leo Messi; chỉ một danh hiệu, Copa del Rey 2020/21, trong ba năm đầu tiên của anh ấy tại Spotify Camp Nou. Ít ai có thể tưởng tượng Frankie trẻ (26 tuổi), khi anh ấy ký hợp đồng với FC Barcelona vào năm 2019 và mạo hiểm mọi thứ với đội bóng xứ Catalan khi anh ấy có hàng nghìn người theo đuổi muốn ký hợp đồng với anh ấy, điều đó sẽ sống những năm khó khăn nhất trong lịch sử gần đây của câu lạc bộ culé.

Không trở ngại nào kể trên ngăn được trung vệ người Hà Lan, quyết làm bằng được thực hiện ước mơ của mình và thành công tại Barça. Mùa hè năm ngoái, một lời đề nghị hấp dẫn từ Manchester United – cho anh ấy và Barça – sẽ kết thúc thời gian của anh ấy ở Barcelona. Tuy nhiên, sự ra đi của anh ấy không bao giờ được xem xét. Sau 3 mùa giải khó khăn, ông cảm thấy sự xuất hiện của Xavi Hernández trên băng ghế dự bị không chỉ mang lại sự bình yên cho đội bóng xứ Catalan.

Anh ấy cũng đoán rằng khả năng cạnh tranh trở lại sẽ xảy ra và điều này sẽ cho phép anh ấy làm như vậy xem phiên bản tốt nhất của bạn. Anh ấy không đưa ra bất kỳ lựa chọn nào để rời khỏi con tàu, sau nhiều chiến dịch băng qua sa mạc, đang chuẩn bị tăng tốc cho chuyến hải trình và thúc đẩy sự hồi sinh của Barça trên lãnh thổ của bang. Khởi đầu mùa giải không hề dễ dàng với Frenkie (anh chỉ đá chính một trong bốn trận đầu tiên ở giải VĐQG và hai trong bốn trận đầu tiên ở vòng bảng Champions League), nhưng sự tự tin và chất lượng không thể chối cãi họ cho phép anh nhanh chóng xoay chuyển tình thế và khẳng định mình là một phần cơ bản trong kế hoạch của Xavi.

Từ có khả năng ‘đòn bẩy’ sang không thể chuyển nhượng

Tất cả lịch sử về màn tắm hàng loạt của các cầu thủ Barça trên con phố lịch sử vào thứ Hai trùng hợp với việc làm nổi bật De Jong là một trong những cầu thủ blaugrana cuồng nhiệt nhất ăn mừng chức vô địch. Nó không dành cho ít hơn. Tay vợt người Hà Lan đã phải chiến đấu và chịu đựng cho đến khi lần đầu tiên anh có thể vô địch một giải đấu thông thường. Trong bóng đá, cũng như trong cuộc sống, những thành tựu gây tranh cãi nhất là những điều khiến chúng ta hài lòng nhất. Và Frenkie, giống như Barça, đã phải vượt qua rất nhiều chướng ngại vật để lên ngôi.

Không còn nghi ngờ gì nữa, mùa giải của giải VĐQG Tây Ban Nha và cú đúp Siêu cúp – ‘món khai vị’ dự đoán sự trỗi dậy của culé – sẽ được ghi nhớ, cùng với những thứ khác, vì Bước cuối cùng được chờ đợi và mong muốn cho De Jong. Sự khăng khăng của người Hà Lan đã giành được giải thưởng hay nhất. Tất nhiên là cho anh ấy, và cho một đội Barça cần một thủ lĩnh mới ở hàng tiền vệ khi khóa học kết thúc và Sergio Busquets kết thúc sự nghiệp huyền thoại của mình tại Camp Nou.

Frenkie, người từng là ‘đòn bẩy’ vào mùa hè năm ngoái, đã có quyền được coi là không thể chuyển nhượng giống như cách các đồng đội của anh ấy như Marc-André ter Stegen, Robert lewandowski, Pedri, Ronald Araujo, Gavi Ô Alejandro Balde. Ban quản lý thể thao và ban huấn luyện, cuối cùng, tin tưởng vào De Jong, người đang dần đáp ứng được những kỳ vọng to lớn khi anh ấy đến vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *