Phần Lan vượt qua nhà vô địch Canada và làm nên lịch sử khi vào bán kết

Harri Heliovaara và Otto Virtanen mang về chiến thắng lịch sử cho đội Phần Lan

Họ sẽ gặp đội thắng trong trận đấu giữa CH Séc và Australia

Bộ đôi Phần Lan được thành lập bởi Harry Heliovaara y Otto Virtanen giành chiến thắng quyết định loạt trận tứ kết Cúp Davis trước người Canada Alexis Galarneau và Vasek Pospisil (7-5 ​​​​và 6-3), Như vậy, Phần Lan đã lọt vào bán kết lần đầu tiên trong lịch sử ở Davis Cup.

Trong 1 giờ 45 phút thi đấu, dài nhất trong 3 hiệp đầu tiên của vòng tứ kết, Otto Virtanen chính là người hùng của đất nước mình. Virtanen, số một trong đội sau cơn đau ở vai bị cấm chơi Emil Núi Hoa Hồngđã kết thúc loạt trận trong trận đấu trước với Gabriel Diallo.

Không biết mệt mỏi và hình thành mối quan hệ hợp tác ăn ý với Heliovaara, dưới sự dẫn dắt của Virtanen đội tuyển Phần Lan đã trở thành gã khổng lồ vượt qua các nhà vô địch hiện tại. Điều đó giúp phần lớn trong số hàng nghìn cổ động viên lấp đầy khán đài đều là người Phần Lan. Những thứ về tinh thần là một lợi thế cho người Bắc Âu.

Bị dẫn trước 4-3 và 40-0 trong set đầu tiên, khoảnh khắc khó khăn đầu tiên của trận đấu đến với Canada, nhưng họ đã lội ngược dòng mạnh mẽ và dẫn trước 5-5. Người Mỹ đã không bỏ cuộc, bởi vì họ sẽ rời giải đấu mà không được nhìn thấy ngôi sao của mình, Feliz Auger-Aliassime, trên sân với một số bệnh lý.

Nhưng sự tập trung vào giao bóng và trình độ của giọng ca hàng đầu Phần Lan, Otto Virtanen, người đã nâng cao tinh thần của đám đông, đã giúp đáp trả bằng hai ván đấu liên tiếp. kết thúc set 7-5.

Trong đó tập thứ hai Mọi thứ trôi chảy hơn, các vấn đề về tinh thần đã ảnh hưởng đến Canada và cả Pospisil lẫn Galarneau đều không thi đấu tốt trước các đối thủ của họ, trong trạng thái hưng phấn. Tỉ số 6-3 là kết quả dẫn đến tiếng reo hò vang dội từ đám đông Carpena.

Phần Lan sẽ chơi trận bán kết đầu tiên vào thứ Sáu ngày 24 lúc 4 giờ chiều và sẽ gặp người chiến thắng trong trận đấu giữa Cộng hòa Séc và Australiasẽ được chơi vào Thứ Tư tuần này bắt đầu lúc 4 giờ chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *