Peter Lim và Jorge Mendes, bị Văn phòng Công tố điều tra

Miguel Zorío, cựu phó chủ tịch của Valencia CF, đã công khai một số thủ tục tố tụng cũng ảnh hưởng đến Layhoon Chan và Amadeo Salvo

Miguel Zoriocựu phó chủ tịch của Valencia CF, đã tuyên bố thông qua một tuyên bố rằng văn phòng công tố tội phạm kinh tế sẽ bắt đầu một cuộc điều tra chống lại “bốn người bị nghi ngờ quản lý Valencia CF không công bằng: Peter Lim, Jorge Mendes, Layhoon và Amadeo Salvo& rdquor;.

Người phát ngôn của Marea Valencianista cũng nhấn mạnh rằng “đây là lần đầu tiên Peter Lim bị tố cáo và điều tra với tư cách là quản trị viên trên thực tế của Valencia CF và Meriton Holdings”và chuẩn bị một văn bản khác với quyết định của Văn phòng Công tố mở thủ tục điều tra trước khi xét xử.

tuyên bố đầy đủ

“Miguel Zorío yêu cầu Văn phòng Công tố điều tra Peter Lim, Jorge MendesLayhoon Chan và Amadeo Salvo vì đã làm trống hộp CF của Valencia”

  • Văn phòng công tố tội phạm kinh tế sẽ điều tra những người liên quan kế toán sai trong vụ trao đổi Cillessen-Net với giá 35 triệu euro.
  • Họ cũng sẽ bị điều tra về những bất thường trong việc chuyển tiền do Meriton thực hiện kể từ khi họ Amadeo Salvo tiếp quản vị trí Chủ tịch câu lạc bộ.
  • Bốn kỵ sĩ khải huyền của Valencia sẽ bị điều tra bởi quản lý không công bằng đối với việc trả giá quá cao cho các cầu thủ được tạo điều kiện trực tiếp hoặc gián tiếp bởi Jorge Mendes và với quỹ đầu tư hoặc câu lạc bộ do một đặc vụ người Bồ Đào Nha, đối tác của Peter Lim, kiểm soát.
  • Peter Lim và các cộng tác viên cần thiết của ông, sẽ bị điều tra tham nhũng giữa các cá nhân và quản lý không công bằng vì đã làm tổn hại đến các cổ đông của câu lạc bộ và Quỹ CF Valencia.
  • Peter Lim cuối cùng đã ngồi vào ghế công tố với tư cách là quản trị viên trên thực tế của Meriton và Valencia CF.
  • Anh ta FC Barcelona, ​​​Benfica,… cũng sẽ bị điều tra.

Công tố viên tội phạm kinh tế của Valencia đã đồng ý bắt đầu các thủ tục điều tra đối với “bốn người bị nghi ngờ quản lý Valencia CF không công bằng: Peter Lim, Jorge Mendes, Layhoon và Amadeo Salvo& rdquor;. Sự thật bị Miguel Zorío tố cáo sau cuộc điều tra không mệt mỏi, pChúng có thể cấu thành tội phạm doanh nghiệp vì kế toán sai, tội phạm tham nhũng các tổ chức tư nhân và tội phạm chống lại tài chính công. Giờ đây, Công tố viên Tội phạm Kinh tế có sáu tháng để điều tra sâu hơn, yêu cầu thêm bằng chứng, yêu cầu tuyên bố,… để xác định liệu Peter Lim và các trợ lý cần thiết của anh ta có ngồi yên hay không.

Sắc lệnh của Văn phòng Công tố mở thủ tục điều tra trước khi xét xử có nội dung:

“Đây là lần đầu tiên Peter Lim bị tố cáo và điều tra với tư cách là quản trị viên trên thực tế của Valencia CF và Meriton Holdings, một nhân vật có trong bộ luật hình sự Tây Ban Nha. Hiện nay Peter Lim không còn có thể trốn đằng sau Chủ tịch và Chủ tịch mà anh ấy đã quản lý cho câu lạc bộ trong suốt những năm qua. Anh ấy là người chịu trách nhiệm cao nhất, mặc dù không phải là người duy nhất, về việc Valencia CF đã bị bỏ trống về mặt kinh tế, thể thao và xã hội như thế nào” Miguel Zorío khẳng định chắc nịch.

Bạn phải nhớ rằng Miguel Zorío, cựu Phó Chủ tịch của Valencia CF, đã nộp vào ngày 30 tháng 1 năm 2023 trong sổ đăng ký của Công tố viên Chống Tham nhũng và Tội phạm Kinh tế của Valenciamột đơn khiếu nại chi tiết dài 29 trang chống lại Peter Lim, Amadeo Salvo, Layhoon, Jorge Mendes và những người còn lại liên quan đến các tội ác bị cáo buộc và rất nghiêm trọng được tiết lộ, bao gồm làm sai lệch kế toán, tham ô, quản lý không công bằng, tham nhũng giữa các cá nhân và một chuỗi công ty. tội ác của Peter Lim và những tên điều hành bù nhìn của hắn.

Những sự thật đầu tiên được báo cáo là chuyển nhượng bất hợp pháp của người chơi giữa câu lạc bộ Barcelona và Valencia CF nơi Neto và Cillessen được bán với giá ngoài thị trường để Peter Lim không phải đối mặt với khoản lỗ hơn 30 triệu euro trong báo cáo thu nhập của CLB Valencia. Các giám đốc của FC Barcelona được hưởng lợi từ những kỹ năng kế toán tương tự này và tất cả đều có quan điểm thoải mái về LFP. Đó là tội khai man kế toán mà các lãnh đạo và chủ sở hữu của Juventus Italy đã bị xử phạt và cách chức. Cụ thể, tội phạm bao gồm tăng vốn hư cấu, kế toán sai, thao túng thị trường và khai thuế sai. Hơn nữa, bằng cách này, cả hai câu lạc bộ đều bỏ qua sự kiểm soát tài chính của LFP và do đó tránh được việc kết thúc năm tài chính với khoản thua lỗ và khả năng chi tiêu cho các đội của họ bị trừng phạt.

Tội lớn thứ hai tập trung vào việc mua và bán cầu thủ của Peter Lim. Bạn chỉ cần nhớ rằng Trong một năm, Valencia CF chi 211 triệu euro mua cầu thủ, điều mà chỉ có thể đạt được Chelseathành phố o PSG. Điều kỳ lạ nhất là, ví dụ, thương vụ mua Cancelo, André Gómez, Enzo Pérez và Rodrigo, tiêu tốn của Valencia CF 95 triệu euro, gần 35 triệu euro đã được chuyển cho các đại lý tham gia ( Chi phí chuyển nhượng được Benfica đề cập trong tài liệu mà họ đã nộp đến Sở giao dịch chứng khoán Lisbon (Benfica do đó đã cứu được tình trạng phá sản tài chính và nhận được sự giúp đỡ tài chính từ Peter Lim và Jorge Mendes với chi phí của Valencia CF).

Ví dụ, tài liệu được cung cấp cho bên công tố cho thấy cách thức Rodrigo và André Gomes được mua từ Benfica bởi Meriton Capital Ltd, từ Peter Lim, sau đó được bán lại cho Valencia CF. Rodrigo tiêu tốn của Valencia CF 30 triệu euro cộng thêm 10 triệu tùy biến, trong khi Gomes có giá 15 triệu và Benfica (cũng nằm dưới sự kiểm soát của những người đang bị điều tra) giữ 25% doanh số bán cầu thủ trong tương lai. Trong số 30 triệu euro của Rodrigo (cộng thêm 10 biến), chỉ có 12,6 đến Benfica. Trong số 15 triệu euro của André Gomes, 5,5 triệu bị mất do chi tiêu. Đối với Enzo Pérez, Valencia CF đã trả 25 triệu euro và hơn 6 triệu được sử dụng cho chi phí chuyển nhượng.

Tâm điểm là sự tham gia của các quỹ đầu tư và câu lạc bộ có liên hệ với Jorge Mendes trong thương vụ này. tội phạm hành chính không công bằng và tham nhũng giữa các cá nhân: Quỹ Ngôi sao Benfica hay Đầu tư Thể thao Chất lượng. Tất cả điều này với sự giúp đỡ của Chủ tịch Valencia CF mọi lúc, và với sự chấp thuận của người quản lý thực tế của câu lạc bộ ché, Peter Lim.

Bên cạnh đó, tôiVăn phòng công tố sẽ điều tra thiệt hại gây ra cho Valencia CF và Quỹ của câu lạc bộ trong việc mua cổ phần do Amadeo Salvo trao cho Peter Lim. Văn phòng Công tố đã chấp nhận mức giá phải trả cho số cổ phiếu làm bằng chứng phạm tội, thể hiện sự định giá thấp 67 triệu euro đối với việc định giá tài sản do chính LFP thực hiện vào thời điểm đó. Nó cũng được chấp nhận như một dấu hiệu của tội phạm rằng giao dịch mua này có thể đã được tài trợ bởi giá quá cao đối với các cầu thủ được Valencia CF mua và bán trong thời đại Lim. Cần lưu ý rằng anh ấy đã chuyển hơn 1000 triệu euro vào cửa hàng cầu thủ mà anh ấy thành lập ở Mestalla. Trong tất cả các trường hợp này, chúng ta đang nói về các tội có thể xảy ra do hành vi sai trái và quản lý không công bằng.

Cuối cùng, bên công tố tuyên bố rằng họ sẽ điều tra những người bị cáo buộc có liên quan và, theo yêu cầu cung cấp bằng chứng do Miguel Zorío yêu cầu, Bạn có thể yêu cầu Valencia CF và tất cả các câu lạc bộ, đại lý và tổ chức xuất trình báo cáo ngân hàng hoạt động, tài liệu thương mại về chuyển nhượng, hợp đồng của cầu thủ và đại lý liên quan, báo cáo LFP hỗ trợ đánh giá ràng buộc, thanh toán cho tất cả các công ty liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến những người liên quan và việc thu phí, chi phí và tiền lương của Chủ tịch câu lạc bộ cấp Meriton, cũng được bao gồm trong giai đoạn mà bản thân đạo luật SAD cấm nhận bất kỳ khoản thù lao nào. Miguel Zorío cũng yêu cầu dịch vụ pháp lý RFEF yêu cầu báo cáo về trách nhiệm của LFP và người đại diện của người chơi trong quá trình giám sát.

Miguel Zorío muốn truyền tải đến chủ nghĩa Valencian đóđã đến lúc phải trả lời. Cái đó chúng tôi đang tiến gần hơn đến việc khôi phục câu lạc bộ. Chúng ta phải nói với Peter Lim rằng chúng ta không muốn anh ta ở đây. Nhưng chúng ta cũng phải nói với các nhà hoạch định chính sách của mình rằng họ không thể mang lại lợi ích cho các chuyên gia này ở các thiên đường thuế.. Cộng đồng Valencia phải tạo ra một hàng rào vệ sinh thực sự chống lại Lim, Mendes, Layhoon và Salvo. Các nhà điều hành tài chính của Valencia CF nên nghĩ đến việc hợp tác với tòa án, bởi vì rất khó để nghĩ rằng tất cả số tiền này có thể được chuyển đi mà họ không hề hay biết. Biện pháp khắc phục này cũng nên được áp dụng cho kiểm toán viên SAD. Theo cách tương tự, biện pháp trung lập này của Hiệp hội người chơi CF Valencia không còn hiệu lực. Tất cả chúng ta phải sát cánh cùng nhau chống lại những tên tội phạm bị cáo buộc này. Hoặc là chúng ta ủng hộ họ hoặc chống lại họ. Đó là lý do tại sao hôm nay là một ngày tuyệt vời: cuối cùng, Peter Lim và các đồng phạm của anh ta sẽ bị thẩm phán của Valencia điều tra về vụ thảm sát mà Meriton đã thực hiện và cam kết chống lại Valencia CF và Valencianism. Hy vọng rằng việc truy tố tội phạm kế toán sẽ thành công trong việc chứng minh rằng họ đã làm trống chiếc hộp trước mũi chúng ta và cuối cùng tố cáo tất cả sự phẫn nộ này trước tòa.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *