Paula Badosa xác nhận nâng cấp của mình và giết Jabeur

Tay vợt người Catalan đánh bại hạt giống số 4 WTA 1.000 tại Rome sau set 1 hoàn hảo (6-1 và 6-4)

Ở vòng thứ ba, người chiến thắng trong trận đấu giữa Claire Liu (56) và Marta Kostyuk (40) sẽ được phân định.

Paula Badosa đánh bại hạt giống thứ tư WTA 1.000 tại Rome vào thứ NămTay vợt người Tunisia Ons Jabeur, với tỷ số 6-1 và 6-4, sau set đầu tiên hoàn hảo và set thứ hai mà anh biết cách kiểm soát những khoảnh khắc áp đảo của đối thủ để khẳng định tấm vé vào vòng ba.

Sự khởi đầu của Badosa thật tuyệt vời. 5-0 sau 18 phút và 6-1 sau chưa đầy nửa giờ. Phá hủy tòa án trung tâm của Foro Italico mà anh ấy đã bước vào lần thứ hai trong sự nghiệp của mình. Lần đầu tiên là vào năm ngoái, nơi anh ấy đã đạt được thành tích tương tự như năm nay.

Nhưng cảm giác bây giờ đã khác. Người Catalan đến sân đất nện Ý sau khi đánh bại Cori Gauff người Mỹ ở Madrid và sau khi lọt vào tứ kết ở Charleston và Stuttgart. Cô ấy cảm thấy bị cạnh tranh và sau vòng đầu tiên khó khăn trước Anna-Lena Friedsam người Đức, Jabeur là nạn nhân tiếp theo, người mà cô ấy đã đánh bại sau set thứ hai chặt chẽ.

A la Tunisia, lựa chọn thứ tư, vẫn còn băng bó ở chân trái do chấn thương khiến anh không thể có mặt ở Madrid, rất khó để anh bước vào trận đấu. Và Badosa là không tha thứ. Anh ta hung hăng với những người khác, anh ta sống sót sau những vết cắt và di chuyển tốt của Jabeur có thể bị giảm đi phần nào do những vết thương gần đây.

Nhưng thực tế là Badosa là một cơn bão trong lần đặt cược đầu tiên. Tràn đầy tự tin, anh ấy sửa lỗi thuận tay của mình và khiến đối thủ của anh ấy đánh trượt ở cuối sân. Điều đó được thấy và không được thấy cho đến game cuối cùng của set, nơi tay vợt người Tây Ban Nha ghi điểm nhưng cũng là nơi anh cứu được break point.

Trò chơi đã thay đổi trong lần thứ hai. Jabeur nhảy vào với mong muốn trả thù và kéo dài trận đấu sang hiệp thứ ba, với thứ quần vợt quyết liệt hơn và đúng như dự đoán. Từng chút một, tay vợt người Tunisia đã hạ gục Badosa, dựa trên những đường cắt bóng và những cú bỏ bóng chính xác khiến Tây Ban Nha gặp khó khăn ở đầu ván thứ hai này, nơi anh bỏ giao bóng và kết thúc với tỷ số 1-3.

Vấn đề của Jabeur là Badosa anh ấy không nản lòng trước câu trả lời của mình và đã nhanh chóng phục hồi. Tay vợt người Tây Ban Nha bẻ được quả giao bóng của tay vợt người Tunisia, giành chiến thắng và bẻ giao bóng một lần nữa để nâng tỷ số lên 4-3 và cầm giao bóng.

Tuy nhiên, Jabeur ngừng phản ứng và phá vỡ một lần nữa, san bằng trận chiến. Đó là trong trận đấu tiếp theo, trận thứ chín, nơi Badosa nói rõ rằng anh ấy sẽ đến Rome một cách mạnh mẽ, chống lại các cuộc tấn công của Jabeur trong một bài tập sức bền mới đã đưa anh ấy đến gần hơn với chiến thắng. Anh ta nắm chặt tay và hét lên, nhận ra rằng anh ta đã gần đến vòng thứ ba mà anh ta đã chứng nhận bằng cú giao bóng của mình trong ván tiếp theo.

Đây là trận đấu thứ năm trong sự nghiệp của anh ấy. kể từ lần đầu tiên họ gặp nhau vào năm 2015, một loạt các lần gặp nhau kết thúc với thành tích bốn trận thắng và một trận thua cho Tây Ban Nha, những người luôn tìm cách xác định điểm yếu của Jabeur.

Ở vòng 3, Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng trong cuộc đọ sức giữa Claire Liu (56) người Mỹ và Marta Kostyuk đến từ Ukraine (40).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *