Nhật Bản rất giỏi về Ferrari

Trong lịch sử Asian Grand Prix, đội Maranello đã 24 lần đứng trên bục vinh quang.

Bốn trong số năm người chiến thắng gần đây nhất của sự kiện Nhật Bản đã làm được điều đó khi bắt đầu từ pole

Chiến thắng của Carlos Sainz tại Marina Bay vào Chủ nhật tuần trước đã gây ra một làn sóng cảm xúc ở Ý và trên hết là ở đội Ferrari. Ở Maranello, họ rất vui mừng với màn trình diễn của tay đua gốc Madrid, người đã cải thiện hết cuộc đua này đến cuộc đua khác, cùng với hiệu suất được cải thiện của SF-23. Một năng động có thể tiếp tục phát triển vào cuối tuần này tại GP Nhật Bản, với một mạch tốt cho Ferrari.

Tại đường đua Suzuka, Ferrari có cơ hội sánh ngang hoặc vượt qua (nếu cả Charles Leclerc và Carlos Sainz đều lên bục vinh quang) để giành ngôi vô địch. trong đội thường xuyên đưa tay đua của mình vào vòng cấm ở Grand Prix Nhật Bản. Các tay đua ‘Ngựa chồm’ hiện đã có kỷ lục 24 lần lên bục vinh quang, chỉ vượt qua con số 25 của McLaren, những thành tích này cũng có thể tăng lên nếu Lando Norris hoặc Oscar Piastri lọt vào top ba. Có thể làm được điều gì đó vì Woking man đã về thứ hai sau Norris ở Singapore và cũng đang rất thành công. Thực ra, Họ có ba bục vinh quang trong sáu chặng đua gần đây nhất, tất cả đều do tay đua người Anh thứ hai.

Về phần mình, Sainz có thể tiếp tục củng cố vị thế của mình trong đội. Nếu giành được chiến thắng, anh sẽ trở thành tay đua Ferrari đầu tiên giành được hai chiến thắng trong hai giải Grands Prix kể từ Charles Leclerc vào năm 2019. Tay đua người Monegasque tiếp tục giành được giải thưởng ở Bỉ và Ý.

Hãy tận hưởng toàn bộ mùa giải Công thức 1. DAZN, Chào mừng bạn đến với phần hay nhất.

Nếu chiến thắng, anh sẽ gia nhập câu lạc bộ độc quyền gồm các tay đua Ferrari để giành giải thưởng tại sự kiện châu Á, vì chỉ có ba người đạt được điều đó: Gerhard Berger, Michael Schumacher và Rubens Barrichello. Leclerc gần như đã đạt được nó vào năm ngoái nhưng phải xếp ở vị trí thứ basau khi chứng kiến ​​những hạn chế đã khiến anh ấy không đạt được vị trí thứ hai trong cuộc đua.

Trong Suzuka phân loại sẽ là chìa khóa và trên thực tế, bốn trong số năm người chiến thắng cuối cùng của sự kiện đã xuất phát từ vị trí đầu tiên trên lưới. Sainz có hai vị trí pole liên tiếp ở Ý và Singapore, và có thể sánh ngang với Alonso là người Tây Ban Nha duy nhất giành được ba vị trí pole liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *