Nhân vật tầng bình lưu Verstappen sẽ phải trả giá để đua vào năm 2024

Chi phí cho Super License của Max Verstappen cho năm tới, dựa trên kết quả của anh ấy từ mùa giải hiện tại, đã tăng lên hơn một triệu euro.

Sau chiến thắng ở Brazil, số tiền tạm tính là 1.188.556 euro nhưng nếu thắng hai chặng đua cuối ở Las Vegas và Abu Dhabi, anh sẽ phải trả 1.307.647 euro.

Theo các quy tắc do FIA và FOM đặt ra cho năm 2023, Max Verstappen sẽ phải trả một khoản phí khủng chưa từng có trong lịch sử Công thức 1 để tranh tài ở World Cup mùa tới. Trong trường hợp của anh ấy, chi phí của Super License, bắt buộc để đua ở F1, đã tăng lên hơn một triệu euro.

Giấy phép thi đấu được cấu trúc dựa trên số tiền cố định và số tiền thay đổi, được tính từ số điểm mà người lái xe tích lũy trong suốt mùa giải. Giá cơ bản của Superlicense năm nay là 10.400 euro. Với mỗi điểm kiếm được, phi công phải trả Thêm 2.100 euro.

Sự thống trị không thể tranh cãi của Verstappen Năm nay sẽ rất tốn kém về mặt Superlicense, vì nhà vô địch ba lần đã được trao số điểm kỷ lục (524 cho đến nay) bên cạnh việc đảm bảo danh hiệu với sáu giải nhất. Thành công này khiến chi phí tạm thời của giấy phép là 1.188.556 euro sau Grand Prix Brazil.

Nhưng nếu Verstappen giành được chiến thắng ở hai vòng cuối mùa giải tại Las Vegas và Abu Dhabi, con số đó có thể lên tới tổng cộng 1.307.647 euro, vì Phí đăng ký cho năm 2024 phản ánh mức tăng 7%.

Ở thái cực đối lập, người mới ra mắt Logan Sargeant, người vẫn chưa xác nhận việc tiếp tục ở Williams, sẽ phải trả tiền chỉ 13.375 euro dựa trên số điểm duy nhất anh ấy ghi thêm trong mùa giải này.

Khi được hỏi về điều này sau chiến thắng cuối cùng tại Interlagos, lần thứ 17 trong sơ yếu lý lịch, năm nay, Verstappen tỏ ra ngạc nhiên: “Một triệu! Có lẽ chúng tôi thậm chí có thể tài trợ một chai rượu trên bục vinh quang. Tôi sẽ sẵn sàng cho điều đó.” anh ấy mỉa mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *