Nadal: “Ý tưởng là trở lại vào năm 2024, đó sẽ là năm cuối cùng của tôi”

Tay vợt người Tây Ban Nha xác nhận sẽ không thi đấu ở Roland Garros và sẽ nghỉ thi đấu vài tháng

Mục tiêu là trở lại vào năm tới với sự đảm bảo đầy đủ để thi đấu

Các tin tức được xác nhận. Rafael Nadal sẽ không tham dự Roland Garros. Sự việc này đã được chính tay vợt này giải thích trong buổi họp báo gây nhiều kỳ vọng. Một sự xuất hiện mà anh ấy cũng xác nhận một tin tức khác mà chưa ai muốn nghe: Năm 2024 sẽ là năm cuối cùng của nó.

“Đó là những năm khó khăn, thật khó để tôi có được sự liên tục về mọi mặt, và điều đó đã chuyển giao, khi người ta không thể làm cho một phần cuộc sống của mình vui vẻ chuyển sang lĩnh vực cá nhân“, người Tây Ban Nha giải thích và nói thêm rằng “bạn phải đặt một điểm và đó là những gì tôi đang làm bây giờ”

Tham vọng của tôi là nghỉ việc ngay bây giờ để có thể tận hưởng vào năm tới với sự đảm bảo“, anh nhận xét. “Động lực của tôi là có thể tận hưởng và nói lời tạm biệt với tất cả các chức vô địch, cố gắng tận hưởng điều gì đó trên đường đua mà ngày nay không thể có được.”

“Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra nhưng cơ hội thưởng thức đường đua sẽ lớn hơn nếu tôi dừng lại ngay bây giờ,” anh nói.

Về Roland Garros, anh nhận xét rằng: “Tôi đã cố gắng làm mọi thứ vì tôi rất háo hức được thi đấu và Tôi đã cho nó thời gian của tôi để xem nếu nó cải thiện để thi đấu nhưng tôi không thể đạt đến trình độ để thi đấu ở một giải đấu như Roland Garros”. “Bạn phải đón nhận mọi thứ khi chúng đến và nhìn về phía trước.”

Nadal giải thích việc anh tổ chức họp báo để truyền đạt quyết định của mình. “Thật dễ dàng hơn cho bạn để nhìn thấy tôi, để bạn biết mọi thứ như chúng là. Hôm nay tôi ổn. Tôi cảm thấy sẵn sàng chiến đấu cho những gì tôi đang chiến đấu nhưng ở mức độ thể chất thì không phải như vậy và không có gì khác”, anh ấy nhận xét. “Điều đó có thể khiến bạn buồn, đó là điều tôi làm, nhưng bạn phải hướng tới và có những điều tốt đẹp trong ngày của tôi giúp tôi tận hưởng cuộc sống”, anh ấy nhắc lại.

“Tôi sẽ cố gắng để năm vừa qua của tôi không phải là một năm để so sánh, tôi sẽ cố gắng thi đấu ở cấp độ cao nhất. Tôi sẽ chiến đấu để tham dự giải đấu bẩn vào năm tới với tùy chọn giành chiến thắng. Thực tế là chúng ta sẽ phải chờ đợi và xem”, ông nói.

Trong thời gian hỏi cung, cầu thủ người Tây Ban Nha cũng bị chất vấn về tình trạng chấn thương. “Mọi việc cần làm tôi sẽ làm một cách thận trọng. Tất cả những người tham gia vào quá trình này đều muốn điều tốt nhất cho tôi. Điều quan trọng đối với tôi là biết chuyện gì đã xảy ra, Tại sao tôi không khôi phục làm thế nào tôi nên khôi phục?. Nếu tôi không có ý định thi đấu nữa thì lại là một câu chuyện khác, nhưng vì tôi muốn trở lại nên tôi muốn làm điều đó khi biết rằng mình có những lựa chọn nhất định”, anh giải thích và nói thêm một cách cam chịu rằng “chấn thương ở Australia không phải là vấn đề. phục hồi và nó không cho phép tôi phát triển công việc của mình với số lượng bình thường”.

“Tôi đã tập luyện mỗi ngày, để làm mọi thứ một cách tiến bộ nhưng tôi vẫn chưa bình phục,” anh nói.

“Tôi sẽ dừng lại, tôi sẽ không tập luyện. Tôi không ở đây để tiếp tục làm việc. Họ đã có nhiều tháng thất vọng và ngay cả khi tôi tích cực, sẽ có lúc bạn phải dừng lại. ” Anh ta kiên quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *