Nadal tuyên bố giải nghệ năm 2023: “Tôi muốn chuẩn bị cho năm cuối sự nghiệp”

“Cơ thể tôi đã nói lên điều đó”, tay vợt người Tây Ban Nha nói sau khi xác nhận sẽ không thi đấu ở Roland Garros

Đó là một bí mật mở và chiều nay nó đã được xác nhận: Rafa Nadal sẽ không ở Paris và sẽ không chiến đấu cho danh hiệu thứ mười lăm của mình tại rolandgarros. “Thật khó để tôi có được sự liên tục, đặc biệt là vì thể chất. tôi đã xiềng xích chấn thương sau chấn thương. Bạn phải gạt một điểm sang một bên… Tôi vẫn chưa sẵn sàng thi đấu ở cấp độ mà tôi cần phải đạt được”, Người đàn ông đến từ Manacor đã thể hiện trong một cuộc họp báo rằng anh ấy sẽ làm việc trong học viện của mình.

“Tôi phải dừng sự nghiệp của mình,” người đàn ông từ Manacor nói, bạn thêm mà bạn cần”tái sinh thân ta, không hẹn ngày trở lại”.

Mã thư viện:
13169284

là cô ấy thời gian nghỉ ngơi, khoảng thời gian. Tôi không vui, nhưng mọi thứ không diễn ra như bình thường”, Nadal đã ảnh hưởng đến sự xuất hiện của anh ấy trước giới truyền thông từng được trích dẫn tại Học viện Rafa Nadal.

“Cơ thể tôi đã nói cho đến nay”, đã khẳng định. “Khi tôi cảm thấy sẵn sàng về mặt thể chất, hãy bắt đầu lại. Mục tiêu là cố gắng đến cuối năm… và chơi Davis Cup nếu có thể”, anh ấy nói.

Mã thư viện:
13783823

“Tôi cảm thấy đủ mạnh mẽ để có mặt ở đây và nói ra điều đó. Vì tôi không nghĩ mình đáng phải chịu kết cục như thế này… Tôi nghĩ rằng tôi đã làm việc đủ chăm chỉ trong sự nghiệp của mình để kết thúc của tôi không phải là một cuộc họp báo, mà là,” đã tuyên bố.

Giành 22 danh hiệu Grand Slam Anh ấy đã chơi trận đấu chính thức cuối cùng vào tháng 1 năm ngoái ở vòng hai Giải Úc mở rộng trước Mackenzie McDonald người Mỹ (thua 6-4-6-4 và 7-5), một thất bại khiến anh không thể tái khẳng định danh hiệu nhà vô địch Grand Slam đầu tiên của năm 2023. Một ngày sau, anh thông báo rằng mình bị chấn thương.

“Tôi sẽ cố gắng để năm vừa qua của tôi không chỉ là một năm để so sánh”

Kể từ đó, trong thời gian nghỉ dưỡng thương, Nadal vẫn chưa thể hồi phục tốt sau trận đấu. vết rách cấp độ 2 ở iliopsoas của chân trái đã khiến anh ta rời khỏi con dốc trong tám giải đấu trên lịch năm 2023: Doha, Dubai, Indian Wells, Miami, Monte Carlo, Godó, Mutua Madrid Open và Rome. Chín nếu được thêm vào Roland Garros, giải đấu tôn sùng manacorí và là nơi mà năm nay anh ấy sẽ không còn có thể chiến đấu cho danh hiệu thứ 15 của mình.

“Tôi nghĩ rằng tôi đã làm việc đủ chăm chỉ trong sự nghiệp của mình để kết thúc của tôi không phải là một cuộc họp báo, mà là ngược lại”

Mọi thứ đều có bắt đầu và mọi thứ đều có kết thúc. Tôi chỉ là một trong tất cả những kết thúc này từ vận động viên, nghệ sĩ, những người xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống“.Tôi có một kế hoạch cho bất cứ điều gì đến, tận hưởng sự tự do không có lịch trình. Và rằng traca cuối cùng này là giá trị nóTôi muốn bỏ lại tất cả để biến nó thành một năm đặc biệt“, đã khẳng định.”mục tiêu của tôi là phải đối mặt với năm tới với sự đảm bảo có thể làm những gì tôi cảm thấy sẽ là năm cuối cùng của mình. Và đối mặt với năm ngoái của tôi theo cách tốt nhất có thể”, anh ấy nói thêm: “Tôi sẽ cố gắng để cho mình một cơ hội thi đấu trở lại. Tôi sẽ cố gắng để năm vừa qua của tôi không chỉ là một năm so sánh. Làm mọi thứ có thể để cạnh tranh ở cấp độ cao nhất“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *