Nadal: “Chủ tịch Madrid? tôi nghĩ vậy”

Tay vợt Balearic hy vọng có thể trở lại sân đấu với mục tiêu duy nhất là thi đấu, không bị áp lực phải thắng.

Rafa cảnh báo: “Tôi không nói rằng không thể giành chiến thắng, bởi vì cuối cùng mọi thứ trong thể thao sẽ thay đổi nhanh chóng”.

Tháng 5 năm ngoái Rafa Nadal tuyên bố sẽ nghỉ thi đấu quần vợt với mục đích hồi phục và yên tâm đối mặt với giai đoạn cuối của sự nghiệp. Không nói về việc giải nghệ ngay lập tức, tay vợt Balearic sau đó đặt ra giới hạn là năm 2024, một năm mà anh hy vọng sẽ tận hưởng được phong độ sung mãn. Anh ấy không nói về việc vô địch một giải đấu, càng không phải là một Grand Slam, mà là về việc đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp của mình bằng một kết thúc tốt đẹp.và không phải tại một cuộc họp báo.

Vài tháng sau thông báo, khoảng thời gian anh hầu như không xuất hiện trước công chúng, Nadal một lần nữa gây chú ý khi nói về tương lai và khẳng định mục tiêu của mình. “Tôi muốn giành chiến thắng một lần nữa, được cạnh tranh một lần nữa. Hy vọng không phải về vô địch Roland Garros hay vô địch Australia để mọi người đừng hoang mang. “Tôi ý thức rất rõ rằng vào thời điểm tôi đang ở trong cuộc đời, tất cả đều ở rất xa” người đàn ông đến từ Manacor đã tuyên bố chắc chắn trong một cuộc phỏng vấn với Juanma Castaño cho ‘Movistar’. Xa, nhưng… “Tôi không nói là không thể, bởi vì cuối cùng thì mọi thứ trong thể thao thay đổi rất nhanh.”

Tay vợt kỳ cựu người Mallorcan cũng khẳng định anh không cảm thấy thất vọng vì không phải là tay vợt có nhiều Grand Slam nhất, bởi vì “Trong khả năng của mình, tôi đã làm mọi thứ có thể để mọi việc diễn ra tốt đẹp nhất có thể đối với tôi”. Thái độ bình tĩnh của Rafa so với Novak Djokovic. “Tôi nghĩ Novak đã sống nó một cách mãnh liệt hơn tôi. Đối với anh ấy, sẽ là một nỗi thất vọng lớn hơn nếu không đạt được nó và có lẽ đó là lý do tại sao anh ấy đạt được nó”.

Về việc nghỉ hưu mà bản thân ông đã chỉ ra có thể là vào năm 2024, ông không muốn đặt ra thời hạn. “Có lẽ tôi cảm thấy khỏe mạnh và tôi muốn tiếp tục… Tôi sẽ không nói với bạn rằng đây là năm cuối cùng của tôi 100% và tôi đã lên kế hoạch cho nó vì nếu không như vậy thì sao? Và nếu đột nhiên cơ thể hồi phục sau một thời gian dài nghỉ ngơi thì sao? giống như tôi sở hữu, anh ấy thấy mình có ý chí và sức mạnh để tiếp tục… Khi biết câu trả lời tôi sẽ nói cho anh biết, tôi sống từng ngày mong cho mình được lựa chọn để đưa ra quyết định“.

Trong cuộc phỏng vấn, Juanma Castaño nhắc anh rằng anh đã bỏ lỡ 14 Grand Slam vì chấn thương, trong khi Federer có 10 và Djokovic chỉ có một. “Tôi đã bỏ lỡ 4 năm rưỡi Grand Slam trong sự nghiệp thể thao của mình. Đây là thực tế và đó là ý nghĩa của thể thao. Điều đó không có nghĩa là tôi giỏi hơn Djokovic vì tôi thi đấu ít hơn. Anh ấy giỏi hơn vì anh ấy có thể chất tốt hơn hoặc cách chơi tốt hơn cho phép anh ấy chơi nhiều hơn tôi”, cầu thủ người Tây Ban Nha trả lời.

Về Carlos Alcaraz, Anh ta tuyên bố rằng anh ta đã có một “phép chiếu tàn bạo”. “Điều tôi học được nhiều nhất từ ​​những ví dụ chứ không phải lời nói. Nếu tôi phải nói với bạn điều gì đó thì đó là hãy cải thiện, hãy tiếp tục cải thiện. Hy vọng tiếp tục cải thiện là điều giúp bạn có động lực”, anh nhận xét.

Về quá trình hồi phục của mình, anh ấy nói đùa rằng “trong vài tuần nay tôi có thể chơi gôn và mặc dù điều đó có vẻ ngớ ngẩn nhưng tôi thích cạnh tranh và đó là điều duy nhất tôi có thể thi đấu ngày hôm nay.”

Như một giai thoại, Nadal thừa nhận rằng một ngày nào đó anh muốn trở thành chủ tịch của Real Madrid. “Tôi không biết”… lúc đầu cô ấy trả lời và mặc dù cô ấy đã giải thích rằng đó không phải là giấc mơ của mình nhưng cô ấy vẫn nói “nếu tôi thích nó thì sao? Tôi nghĩ vậy.” Anh ấy cũng nói rằng anh ấy đang chờ đợi sự xuất hiện Mbappé đến vạch trắng: “Tôi sẽ rất vui khi anh ấy đến, ai lại không thích Mbappé?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *