Mudryk, một trăm triệu thất bại?

Cầu thủ Ukraine đến từ Chelsea vẫn không biện minh cho khoản chi “xanh” cắt cổ để ký hợp đồng với mình

Sau 21 trận với Chelsea, anh vẫn chưa ghi bàn và cũng chưa có bàn thắng nào trong năm 2023

Nhiều người đã giơ tay khi Chelsea trả tới 100 triệu euro cho Mikhaylo Mudryk, cầu thủ trẻ đầy triển vọng người Ukraine, giữa lúc đang vung tiền rầm rộ ở London.

Tiền đạo 22 tuổi đến Stamford Bridge vào tháng 1 với số tiền khổng lồ đó. Một con số bị chỉ trích nặng nề vào thời điểm đó vì phải trả cho một cầu thủ tầm thường bên ngoài Ukraine.

Mudryk đã có 12 bàn thắng và 17 đường kiến ​​tạo cho Shakhtar Donetsk, nhưng chưa bao giờ chơi bóng chuyên nghiệp cấp độ đầu tiên và đặt cược màu xanh là rủi ro.

Nhiều người bây giờ chỉ ra rằng cá cược đã biến mất. Trong mười tháng, vai trò của một cầu thủ bóng đá không vượt quá trình độ trung học. Mudryk đã chơi 21 trận cho Chelsea với thành tích không bàn thắng và chỉ có 2 đường kiến ​​tạo. Xem xét khoản đầu tư ba con số, con số này khác xa với những gì được mong đợi.

Sau trận hòa không bàn thắng đáng thất vọng nữa trước Bournemouth, HLV Mauricio Pochettino nói về cầu thủ trẻ đến từ phương Đông: “Mudryk cần hiểu trận đấu hơn. Anh ấy đang tiến bộ hơn, nhưng anh ấy vẫn còn phải học hỏi nhiều hơn nữa. Premier League là một giải đấu mà nó diễn ra rất nhanh, tốc độ trận đấu rất nhanh và cần phải hiểu rõ hơn về loại trận đấu này, đôi khi cố gắng kết nối nhiều hơn với đội. “Chúng tôi cần cho anh ấy thời gian và công cụ để anh ấy tiến bộ trong mùa giải này.”

Theo dõi toàn bộ Premier League độc ​​quyền trên DAZN. Chào mừng đến với phần hay nhất

Các chuyên gia cố gắng giảm bớt áp lực cho Mudryk: “Ở Chelsea, kỳ vọng luôn rất cao. Khi bạn đến câu lạc bộ này với tư cách là một cầu thủ hoặc huấn luyện viên, mọi người ngay lập tức mong đợi chiến thắng, nâng cao một số danh hiệu, biểu diễn và ghi bàn. Bây giờ chúng tôi có một đội hình rất trẻ, những cầu thủ là sự đầu tư tốt cho câu lạc bộ.b”.

“Chúng ta cần biết rằng họ vẫn còn trẻ và cần phải thích nghi với hoàn cảnh cũng như giữ bình tĩnh. Tôi luôn đưa ra ví dụ tương tự. Real Madrid trả 70 hoặc 80 triệu cho Zidane. Anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc, nhưng sau sáu tháng, bạn có thể hỏi người hâm mộ ở Bernabéu và họ sẽ nói: ‘Chúng ta đã mua gì rồi?’ Anh ấy bắt đầu diễn xuất sau bảy hoặc tám tháng. Zidane 26 hoặc 27 tuổi. Khi mua một cầu thủ 20, 21 tuổi, bạn phải cẩn thận”, người Argentina nói thêm.

Mudryk cũng không có gì nổi bật với sự lựa chọn của mình. Sau 13 lần khoác áo đội tuyển, anh vẫn chưa biết cảm giác ghi bàn trong màu áo vàng của Ukraine là như thế nào. Mùa hè năm ngoái, anh ấy đã xuống đội U-21 để cố gắng giành chức vô địch châu Âu, nhưng anh ấy cũng không thể trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất ở đó.

Chelsea vẫn tin vào tiềm năng của anh nhưng gần một năm sau khi ký hợp đồng, anh vẫn không ngẩng đầu lên. Pochettino muốn bảo vệ anh, bởi ông vẫn tin vào tiềm năng của anh: “Cầu thủ không phải là những cỗ máy. Chúng ta cần cho thời gian. “Nếu bạn đang đầu tư tiền, sẽ có rất nhiều kỳ vọng xung quanh nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *