Một ‘yếu tố’ có thể là chìa khóa cho sự trở lại của Gavi

Cầu thủ bóng đá sẽ phải ngồi ngoài ít nhất chín tháng sau khi bị gãy xương cùng do liên quan đến sụn khớp

Bác sĩ Ramón Cugat đã cung cấp cho chúng tôi một số chìa khóa về hoạt động ở Andalucia và thời hạn mà anh ấy sẽ tuân theo để trở lại trạng thái xanh 100%

Gavi sẽ thực hiện những bước nào sau khi can thiệp vào ngày 28 tháng 11? Sau nỗi thất vọng tột độ về chấn thương nghiêm trọng liên quan đến sụn chêm của cầu thủ Barça, đã đến lúc phải suy nghĩ về thời hạn và hình thức hồi phục sau đó.

Bạn có thể đặt mình vào tay bác sĩ vật lý trị liệu sau khi phẫu thuật không? Thời gian hồi phục và tăng cường càng lâu thì nguy cơ tái phát càng ít? Một số câu hỏi chúng tôi đã hỏi Bác sĩ Ramón Cugat.

“Những gì chúng tôi làm là, một khi đi vào hoạt động, Chúng tôi để anh ta ở phòng khám vài ngày, điều đó phụ thuộc vào việc người chơi đến từ nước ngoài hay từ đây (anh ta có gia đình và môi trường xung quanh gần đó hay không). Sau đó, chúng tôi thay băng, luôn để nó bất động khi kết nối; Sau 2-3 ngày, chúng tôi tháo băng ra, kiểm tra vết thương rồi đặt một miếng băng khác lên và băng lại cho đến khi được 7-8 ngày. Và ở đó chúng tôi bắt đầu huy động. Nếu vết rách sụn chêm có liên quan đến vấn đề này và nó phù hợp để khâu thì nó sẽ được khâu lại. Chúng tôi tiếp tục di chuyển, vâng, nhưng rất nhẹ nhàng. Đi bằng hai cây cột, tải một phần, chỉ cần chạm chân xuống đất. Để anh ta có thể rèn luyện cơ chế chuyển động của khớp, để tải trọng không làm phiền anh ta”, Cugat nói về trường hợp của những người thập tự chinh như Gavi.

CẢM GIÁC CỦA CẬU BÉ ĐÓ

“Những cậu bé đó là những người biết mức độ đau đớn và đánh dấu nó. Có một số ‘cầu thủ đầu gối’ về thể chất, bóng đá, những người Họ kiểm soát mọi chuyển động để mọi thứ hoạt động tốt. Bạn phải kiểm soát sụn chêm bên ngoài, nó rất quan trọng. Loại bỏ chúng là một vấn đề và đôi khi cũng bỏ chúng đi. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên bỏ nó đi. Nó vẫn là một ổ đỡ đệm”, ông nói thêm.

“Chúng tôi ngày càng gia hạn thời hạn. Nếu bạn cho nhiều thời gian hơn, dây chằng có sức đề kháng tốt hơn, dây chằng tốt hơn, nó tạo ra một cấu trúc tương tự như những gì đã có trước đây. Nó sẽ không giống như vậy nữa, vâng . Bạn sẽ có thể trở lại khi đầu gối ổn định, không bị lỏng, cơ bắp tốt…Sự phục hồi không có sự khác biệt giữa nam thanh niên 19-20 tuổi và nam giới lớn tuổi. Trên thực tế, vấn đề rắc rối nhất là trẻ em, những đứa trẻ vẫn còn cơ thể hở hang”, cố vấn y tế của Manchester City giải thích.

YẾU TỐ TĂNG TRƯỞNG

“Để giảm đau, khi phẫu thuật xong, khi kết thúc, chúng tôi đưa một loạt yếu tố tăng trưởng vào vùng của người hiến (nơi lấy mô). Đây là chất tái tạo mô, đồng thời hoạt động như một cơ quan phục hồi. thuốc giảm đau. Điều này có nghĩa là cơn đau sẽ giảm sau phẫu thuật so với khi chúng tôi không sử dụng những yếu tố đó. Và điều đó cho phép quá trình hồi phục bắt đầu sớm hơn một chút và an toàn hơn.”

Không có vấn đề gì với Ansu, nhưng rồi mọi chuyện lại xảy ra...

“Thời gian hồi phục càng lâu thì khả năng tái phát càng ít. Tất nhiên, nếu trận đấu diễn ra theo cách nó diễn ra trong một thời điểm mệt mỏi, khi bạn không đặt chân xuống với một sự nhất quán nhất định, Cơ bắp của chúng ta yếu đi và cây thánh giá có thể bị gãy lần nữa. Dù đầu gối có tốt đến đâu sau phẫu thuật thì nó cũng không bao giờ giống như cũ. “Người chơi đang yêu cầu chúng tôi cung cấp yếu tố tăng trưởng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *