Medvedev đánh bại Tsitsipas ở Rome

Tay vợt Nga đánh bại tay vợt Hy Lạp với cú đúp bàn thắng 7-5 ở ‘hiệp’ Foro Italico

Đối thủ của anh trong trận chung kết là Holger Rune, người trước đó đã đánh bại Casper Ruud

Ngạc nhiên trên bề mặt lịch sử khó nắm bắt, Nga Daniil Medvedev đã đánh bại một trong những đối thủ lớn của anh ấy vào thứ Bảy tuần này, Stefanos Tsitsipas của Hy Lạpvượt qua đường đua nhanh, trong hai set (7-5 ​​và 7-5), để đảm bảo suất tham dự trận chung kết Masters 1.000 ở Rome, giải đầu tiên trên sân đất nện trong thể loại giải đấu này và ở đâu sẽ đối đầu với Holger Rune của Đan Mạchsố bảy trên thế giới.

Trận bán kết của giải đấu ở Rome muốn hai tay vợt có tính cách rất đặc biệt, những người cũng không có mối quan hệ tốt, để tranh một suất vào chung kết trong môn quần vợt đã trở thành kinh điển. Trong số mười một cuộc đụng độ trước đó giữa hai bên, bảy trận thuộc về phía Nga và bốn trận thuộc về phía Hy Lạp. Thứ bảy này, sự khác biệt tăng lên có lợi cho Nga, trong đó ăn mừng việc lọt vào trận chung kết với một điệu nhảy kỳ lạ trên đường đua.

Trò chơi luôn diễn ra dưới sự đe dọa, giờ đã thành thói quen, những cơn mưa hành hạ những người chơi trên mặt sân này và điều đó buộc trận đấu phải dừng ở set đầu tiên trong gần bốn giờ.

Có lẽ người Hy Lạp được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​thời tiết trước khi trận đấu bắt đầu. Thứ nhất, bởi vì trong lịch sử, bề mặt là kẻ thù trong sự nghiệp của Medvedev – anh ấy chưa bao giờ vô địch một giải đấu trên đó-, và thứ hai là vì độ ẩm có thể ngăn cản những cú thuận tay mạnh mẽ của Muscovite.

Nhưng ngay cả với tình huống này, Medvedev cũng không để lại thứ dường như hoàn toàn yên bình với sân đất nện. Mặt khác, thay vào đó, Tsitsipas, người mà ông không chào hỏi hay chụp ảnh chính thức trước cuộc gặp, đã đưa ra một ví dụ khác về mối quan hệ không mấy tốt đẹp của họ.

Medvedev khởi đầu rất mạnh mẽ, với break trong ván đầu tiên mà anh ấy đã khẳng định bằng quả giao bóng của mình trong ván tiếp theo nhưng điều đó chỉ mang lại lợi thế cho anh ấy trong một khoảng thời gian giới hạn, khi Tsitsipas đáp trả và giành được break để gỡ hòa. 4-4 trước khi cơn mưa xuất hiện để chia tay cuộc chơi.

Có một nỗ lực để bắt đầu lại ba giờ sau đó, Tsitsipas đã thực hiện trò chơi của mình (tăng 5-4) và lại dừng lại do trời mưa. Người Muscovite và người Hy Lạp nhảy trở lại sân trung tâm của Foro Italico một giờ sau đó, mặc dù có vẻ như chỉ có một Medvedev thực sự làm được điều đó. đã ký ba trò chơi liên tiếp để đặt cược đầu tiên với lỗi kép từ Tsitsipas bao gồm.

Và đó là Hellene dường như có điều gì đó làm phiền anh ấy trên băng ghế dự bị của mình. Anh ấy dành nhiều điểm dừng để nói chuyện với những người thân của mình khá khó chịu cho đến khi mẹ anh ấy rời khỏi khu vực đó, để ngồi vào một chiếc ghế miễn phí, dường như vì nói bằng tiếng Nga, tiếng mẹ đẻ của anh ấy, điều khiến vận động viên quần vợt người Hy Lạp đã ném vào mặt anh ấy khó chịu. đối thủ của anh ta có thể hiểu được điều đó.

Sự gián đoạn do băng ghế dự bị của chính anh ấy gây ra đã ảnh hưởng đến anh ấy khi bắt đầu set thứ hai, bắt đầu giống như set đầu tiên, với một cú ‘break’ của Medvedev trong lần giao bóng đầu tiên khiến anh ấy bị tụt lại hai game trong suốt trận đấu. bộ. Mặc dù một lần nữa trong một thời gian giới hạn, bởi vì Tsitsipas, được cổ vũ bởi đám đông, đã phục hồi và bẻ ngược ở ván thứ sáu, mà anh đã khẳng định bằng cú giao bóng của mình để dẫn trước 4-3.

Vấn đề của Hellene là anh ta có một đối thủ mà anh ta chưa từng gặp trước đây, một Medvedev dường như đã thích nghi với đất sét và chảy, ít nhất là ở Rome, gần giống như xi măng. Người Nga không sợ, anh nghiến răng, tăng tốc và đột phá một lần nữa để nâng tỷ số lên 6-5 và giao bóng.

Chiến thắng đã không thoát khỏi bàn tay của Medvedev, người vui mừng với việc lọt vào trận chung kết, đã ăn mừng điểm thất bại của đối thủ bằng một điệu nhảy trên sân.điều này kéo dài rất lâu, và điều đó có nghĩa là anh ấy đủ điều kiện tham dự trận chung kết đầu tiên trong sự nghiệp trên sân đất nện ở một giải đấu thuộc thể loại này, nơi Rune, sự phát hiện của giải đấu, sẽ được đo lường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *