Massa quay lại cáo buộc Ferrari và Alonso: “Anh ta đã chia rẽ đội bóng”

Felipe Massa đã nói về thời gian làm đồng đội của Fernando Alonso và rất chỉ trích

Tay đua người Brazil tiếp tục chiến đấu với F1 và FIA cho danh hiệu 2008 khi anh cho rằng mình bị thương do ‘tai nạn’ ở Singapore

Felipe Massa Đây là trận đấu mới nhất do nó duy trì trong cuộc chiến với F1 và FIA để giành danh hiệu năm 2008, coi như bản thân bị thương do ‘vụ va chạm’ ở Singapore. Ngoài ra, giờ đây anh ấy đã quay trở lại cuộc cạnh tranh để đề cập đến khoảng thời gian ở Ferrari và đặc biệt là về những mùa giải mà anh ấy chia sẻ chiếc hộp Scuderia với Fernando Alonso (2010-2013), một điều rất khó khăn đối với anh ấy.

Tay đua người Brazil rõ ràng đã bị Asturian vượt mặt trên đường đua và hiện đang chỉ trích cả Ferrari và Alonso. Trong podcast Track Limitis, Massa đảm bảo rằng mối quan hệ của anh với nhà vô địch Tây Ban Nha hai lần rất khác với mối quan hệ của anh với Michael Schumacher.

Massa nói: “Cách tôi làm việc với cả hai người họ đều khác nhau, bởi vì tôi cố gắng học hỏi nhiều nhất có thể từ Michael, trong khi với Alonso, tôi muốn đánh bại anh ấy và anh ấy cũng muốn đánh bại tôi. Đó là một cuộc cạnh tranh thực sự”.

Trình giả lập ‘xúc phạm’

“Cá nhân tôi luôn đối xử tốt với Fernando. Nhưng những gì anh ấy nói với tôi không giống với những gì anh ấy nói với đội. Anh ấy có rất nhiều quyền lực và anh ấy cố gắng sử dụng nó để lôi kéo mọi người về phía mình. Điều đó chia rẽ đội bóng.” và nó không tốt lắm. Nhưng anh ấy như vậy và tôi nghĩ vấn đề duy nhất là anh ấy không tốt cho đội,” cầu thủ người Brazil nói. “Tôi không muốn nói điều đó là không công bằng, toàn đội không làm gì sai, nhưng cách họ làm việc và cách họ chăm sóc Fernando khiến tôi không mấy hài lòng,” anh nói thêm.

Để minh họa những gì mình đã trải qua, Massa đã đưa ra những ví dụ về công việc trong máy mô phỏng và tại nhà máy Maranello. “Tôi nhớ chúng tôi đã làm việc rất nhiều trên phần mô phỏng, bởi vì lúc đó Red Bull có một chiếc tốt hơn chúng tôi rất nhiều, ngay cả McLaren cũng có chiếc tốt nhất nên chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để cải thiện nó. Nhưng vào giữa mùa giải, Fernando đột nhiên nói rằng anh ấy không muốn ngồi lại trong máy mô phỏng vì nó vô dụng với anh ấy. Tôi tiếp tục làm việc đó, cũng vì tôi muốn có vóc dáng cân đối và chúng tôi không có một chiếc xe tốt trong mùa giải đó”, anh nói. .

“Sau đó, chúng tôi đến Singapore và Alonso đã giành chiến thắng trong cuộc đua. Chủ tịch Ferrari lúc đó, Luca di Montezemolo, đã nói với giới truyền thông rằng thật khó tin khi thấy Fernando làm việc và anh ấy đã làm việc nhiều như thế nào với đội, mỗi tuần trong nhà máy và trong công ty.” giả lập. Khi bạn nghe anh ấy là người lái xe lần thứ hai, điều đó sẽ khiến bạn suy sụp tinh thần”, Massa kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *