Masa Aitana: “Tôi đang ở phong độ tốt nhất”

Tiền vệ của Barça và đội tuyển Tây Ban Nha khiến người hâm mộ, đối thủ và truyền thông quốc tế thán phục

“Thế giới đang theo dõi chúng tôi và tôi sẽ tiếp tục làm việc”, người phụ nữ đến từ Sant Pere de Ribes cho biết

Rất ít điều tạo ra sự đồng thuận trong thế giới bóng đá bây giờ là chất lượng Aitana Bonmati. Người hâm mộ, đối thủ và các nhà báo quốc tế – ngoại trừ những người trong nước, những người đã phát hiện ra điều đó từ lâu – đều đồng ý rằng tiền vệ của FC Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha đứng đầu danh sách.

“Anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh”, nhà báo người Anh Graham Falk đã nói về anh ấy. “Cô ấy có điều gì đó khác biệt mà tôi chưa từng thấy trước đây ở bóng đá nữ,” một người khác từ BBC nói, “đó là phép thuật thuần túy khi cô ấy chạm bóng.”

Trong những tuần trước thềm World Cup, các cầu thủ ngang nhau Alexia Russo, Ella Toone (Nước Anh), Ashley Lawrence (Canada) và Selma Bacha (Pháp), trong số những người khác, đã đánh dấu anh ấy là một trong những cái tên được tính đến trong suốt giải đấu.

“Thật đáng tự hào khi các đồng nghiệp cùng nghề tâng bốc và nói tốt về bạn, tôi cảm ơn tất cả họ &rdquor ;, anh ấy nói về điều đó với CÁC MÔN THỂ THAO khi kết thúc trận ra quân tại World Cup trước Costa Rica, “cuối cùng thì đó là kết quả của công việc chúng tôi đã làm trong một thời gian dài, chúng tôi vừa giành chức vô địch Champions League cùng Barça và thế giới đã nhìn thấy chúng tôi và theo dõi chúng tôi, nhưng tôi sẽ tiếp tục làm việc vì vẫn còn vài năm nữa để phát triển hơn nữa.”

Và ngoài việc tăng gấp đôi trong những năm gần đây về chất lượng và tầm ảnh hưởng trong trò chơi, Sant Pere de Ribes chủ yếu làm việc cho thương hiệu cá nhân của anh ấy, điều này đã giúp anh ấy nhận được sự công nhận quốc tế mà anh ấy không có trong các mùa giải trước. Được công nhận nhiều hơn mức cần thiết cho một trong những giấc mơ lớn nhất của anh ấy: giành Quả bóng Vàng.

TỪNG BƯỚC MỘT

Với bài tập về nhà đã hoàn thành ở Barça – và với danh hiệu – sau khi vô địch Champions League, giải đấu mà anh được chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của ấn bản, tiền vệ này đã là một trong những ứng cử viên nặng ký sẽ chiến đấu để giành giải thưởng danh giá nhất ở cấp độ cá nhân. Tuy nhiên, và như diễn ra 4 năm một lần ở bóng đá nam và nữ, World Cup có trọng số rất quan trọng trong cuộc tuyển chọn cuối cùng. VÀ bố Anh ấy biết rằng anh ấy phải đóng một vai trò tuyệt vời với đội tuyển quốc gia ở New Zealand và – nếu mọi việc suôn sẻ – Úc sẽ giành được nó, mặc dù vậy, anh ấy thừa nhận: “Tôi không tập trung vào những gì tôi có thể làm được mà làm mọi thứ có thể để giúp đội cống hiến thành tích tốt nhất, tôi tập luyện tối đa mỗi ngày”.

BẮT ĐẦU CHIẾN DỊCH

Tuy nhiên, màn ra mắt của anh ấy tại World Cup không thể tuyệt vời hơn. Anh tham gia vào hai trong ba bàn thắng của đội tuyển Tây Ban Nha trước Costa Rica. Bàn phản lưới nhà đầu tiên của Valeria del Campo đến từ chiếc giày của cô ấy, với một đường chuyền bằng gót cho Esther. Và anh ấy đã ghi bàn thắng thứ hai, từ một quả phạt đền và một đường chuyền của người bạn và đồng đội của anh ấy, giờ cũng thuộc đội của Ona Batlle, để đặt chân vào trung lộ. Anh ấy là ‘MVP’ của trận đấu và là ngôi sao của mọi tiêu đề: “Aitana dẫn trước Tây Ban Nha” (The Guardian), “Aitana dẫn đường” (bìa trước CÁC MÔN THỂ THAO), “Aitana khiến đội tuyển Tây Ban Nha mơ ước” (MỤC TIÊU), và cứ thế mà dài.

Dù luôn muốn nhiều hơn nữa, điều cố hữu trong tính cách cạnh tranh và không tuân thủ của mình, nhưng anh ấy đã dành một chút thời gian, vào cuối trận đấu, để thừa nhận rằng “vâng, chắc chắn rằng tôi đang ở thời điểm tốt nhất trong sự nghiệp của mình, tôi đã ở đây nhiều năm và điều này cho bạn kinh nghiệm để đưa ra quyết định tốt hơn, để biết cách kiểm soát nhịp độ trận đấu tốt hơn… Nhưng chúng tôi phải tiếp tục cố gắng cải thiện.”

Những con số -19 bàn thắng và 22 lần ra sân cho Barça mùa này và một trận đấu với đội tuyển quốc gia – đã đồng hành cùng anh, cũng như các danh hiệu và cuối cùng là sự công nhận của giới truyền thông và quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *