Márquez đã nhận được sự đồng ý từ các bác sĩ để đua tại Le Mans

Trưởng nhóm Repsol Honda, người đã bỏ lỡ ba giải Grands Prix gần nhất, đã được điều trị ổn để xuất hiện trở lại vào ngày mai tại Le Mans và cố gắng trở lại Giải vô địch thế giới MotoGP

Quá nhiều thứ cùng nhau. Quá nhiều con số ấn tượng. Quá nhiều sự thật thú vị. Và tất cả những điều này, tất nhiên, trong một bố cục thần thoại, phổ biến, linh hoạt, được ngưỡng mộ, mê phim, bắt mắt, nổi bật, có tính cạnh tranh cao. Đúng, Le Mans, trong người Phápmột vòng đua mà những người hâm mộ thế giới mô tô luôn ghi nhớ cho tất cả điều đó, đã được cung cấp và đại diện.

Tại Le Mans, giữa nắng và mây, giữa nóng và mưa, cuối tuần này sẽ không chỉ diễn ra cuộc đua thứ năm của mùa giải MotoGP, sau Bồ Đào Nha, Argentina, Hoa Kỳ và Jerez, nhưng giống một giải Grand grandx lịch sử hơn bởi vì chúng ta đang nói về lần thứ 1.000 kể từ khi giải vô địch bắt đầu, tại Isle of Man (một địa điểm độc đáo và thần thoại khác), vào năm 1949, với một chiến thắng từ Freddie Frith người Anh Khi điều khiển một chiếc Velocette của Anh, vâng.

Thật kỳ lạ khi ngày hôm qua, một nghìn người hâm mộ Pháp đã tụ tập, những người đã đến đường đua của Pháp để thực hiện một vài vòng đua, tất nhiên, cùng với hai huyền thoại vĩ đại của thời đại họ, Fabio Quartararo y Johann Zarcohai trong số các nhà làm phim hoạt hình World Cup từ loại cao nhất.

Marc, một trong những người vĩ đại

Và thật kỳ lạ là tại đây, hôm nay, anh lại xuất hiện trước mặt vị bác sĩ đã đồng ý cho anh tham gia buổi tập đầu tiên cho GP Pháp vào ngày mai và trước cả giới truyền thông xứ Catalan. Marc marquez (Honda), nhà vô địch hoạt động duy nhấtỞ tuổi 30, người đàn ông đến từ Cervera (Lleida) đã có tổng cộng 6 danh hiệu thế giới ở giải nữ hoàng chuyển nhượng và có 59 lần đăng quang, tới 7 danh hiệu cho Valentino Rossi (89 chiến thắng) và 8 danh hiệu cho Giacomo Agostini (68 chiến thắng). .

Marquez, cái gì? anh ấy đã bỏ lỡ ba cuộc đua cuối cùng sau cú va chạm ngoạn mục của mình, do sai lầm lớn của anh ấytrong GP Bồ Đào Nha, khai mạc World Cup ở Portimao, đã bình phục vết gãy ở ngón tay cái bên phải, ngón tay quan trọng nhất đối với một tay đua MotoGP vì với nó, anh ta không chỉ giữ chắc tay lái, không chỉ Bạn phải tăng tốc trong khi phanh, bạn không chỉ phải sử dụng ga và phanh bằng cần phanh trước, mà thậm chí bạn còn phải dùng ngón tay đó ấn vào cần nhỏ bạn có dưới ga để kích hoạt phanh sau, bởi vì khi nó được gấp hoàn toàn vào khúc cua không thể sử dụng đòn bẩy chân.

Khoảng 12 giờ trưa, Márquez, nở nụ cười thật tươi, hạnh phúc khi được trở lại sân khấu yêu thích của mình, đến phòng khám mạch nơi nhóm do Tiến sĩ Dr. Ángel Charte, nhân viên y tế hàng đầu của World Cup, xem xét báo cáo y tế trước mặt anh ta. và tất cả các hình chụp x-quang của bàn tay phải của anh ấy, hãy cho đi được rồi để tôi có thể chạy ngày mai sau khi thăm dò rộng rãi.

ba năm khủng khiếp

Marquez, cái gì? không ngừng liên kết chấn thương, phẫu thuật, hồi phục từ 2020, một nửa trong số 56 cuộc đua đã được tổ chức trong bốn năm qua đã bị mất, theo báo cáo gần đây của motosport.com: 28 trong số 56 giải grand prix. Rõ ràng là nếu không trải qua hai lần phẫu thuật trên vai, hai lần điều trị song thị và bốn lần can thiệp vào xương cánh tay phải, lần cuối cùng rất tinh tế tại Mayo Clinic (Rochester, Hoa Kỳ), thì chắc chắn Márquez đã vượt qua điểm số của ‘Bác sĩ’ và ‘Ago’.

Márquez không chỉ hồi phục sức khỏe mà còn trở lại sau chiến thắng, tại Tòa phúc thẩm của Liên đoàn Mô tô Quốc tế (FIM), kháng cáo lệnh cấm (công bằng), nhưng tồi tệ và sai từ ngữ, của người quản lý GP Bồ Đào Nha. Mọi thứ, mọi thứ đều khó hiểu đến mức luật sư của đội Repsol Honda đã kháng cáo bằng kỹ năng và lập luận yêu cầu FIM chấm dứt sự công nhận rằng đó là tất cả một vấn đề lớn và giúp nhà vô địch thế giới tám lần hoàn thành vòng đua đôi chậm tại Le Mans.

sự trở lại tuyệt vời

Rõ ràng là, mặc dù mọi người đều miễn cưỡng nói ra điều đó do tiền sử bệnh tật rất phức tạp của Márquez, nhưng nhà lãnh đạo Honda đã trở thành tay đua duy nhất, nếu anh ta có tất cả mọi thứ, có thể làm phức tạp thêm việc gia hạn danh hiệu cho ‘Pecco’ Bagnaia người Ý, người , với chiếc Ducati ấn tượng của mình, đã dễ dàng thống trị cuộc đua. Rõ ràng là một trong những khía cạnh thú vị nhất của GP Pháp này sẽ là tìm hiểu xem khung gầm do công ty Kalex của Đức sản xuất và được thử nghiệm bởi Stefan Bradl người Đức ở Jerez, có phải là khung gầm phù hợp cho cảm giác lái hung hãn và quyết đoán của chiếc xe hay không. MM93.

Vẫn còn thời gian và đủ cuộc đua để làm phức tạp World Cup cho Bagnaia, người dường như không tránh khỏi những sai lầm. Còn 16 ngày cuối tuần, 592 điểm sẽ được chia (192 vào thứ Bảy và 400 vào Chủ nhật) và nhà vô địch xứ Catalan đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng các tay đua, kém người dẫn đầu và nhà vô địch Ý 80 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *