Markel Zubizarreta sẽ chỉ đạo bóng đá nữ Tây Ban Nha

Markel Zubizarreta y Gonzalo Rodríguez sẽ ký làm thủ lĩnh của tất cả môn bóng đá nữ tại Liên đoàn bóng đá Real Tây Ban Nha

Hai cầu thủ trẻ đã đưa bóng đá nữ Barça trở thành chuẩn mực thế giới sau khi giành 16 danh hiệu, trong đó có 2 chức vô địch Champions League (2021 và 2023),

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha hiện đang chủ trì Pedro Rochaphía sau Vụ bê bối ‘vụ Rubiales’đã đạt được thỏa thuận với hai chàng trai trẻ, Markel Zubizarreta (Mondragon, 1985) y Gonzalo Rodríguez (Badajoz, 1995)kiến trúc sư của một trong những dự án thành công nhất trong thế giới thể thao, trong bảy năm qua, FC Barcelona trong đội vô địch nhiều nhất châu Âu và tất nhiên, là chuẩn mực cho thứ bóng đá đẹp đẽ và cho mô hình quản lý của nó, vốn đã trở nên quan trọng vào thời Josep María Bartomeu.

Zubizarreta, con trai cả của thủ môn huyền thoại xứ Basque Andoni Zubizarreta và, vào thời điểm đó, người quản lý thể thao hàng đầu của Barça, ông mong đợi Rodríguez, một luật sư trẻ định cư ở Barcelona ngay sau khi tốt nghiệp luật,, theo một cách nào đó hơn bất kỳ ai khác, khởi động lại bóng đá nữ culé và đảm bảo rằng nó trở thành một hình mẫu. Zubizarreta và Rodríguez làm việc như những chú kiến ​​nhỏ thực sự và cuối cùng đã biến đội bóng Barça thành một đội bóng thực sự nhà vô địch châu Âu hai lần (2021 và 2023)bên cạnh các tài liệu tham khảo trên thế giới.

Một tương lai không chắc chắn

Markel, người đã rời ban quản lý thể thao nữ của Barça vào cuối tháng 9 năm ngoái mặc dù còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2024, vì ông không nhìn thấy rõ tương lai của đội bóng và sự phù hợp của nó trong một thực thể không coi bóng đá nữ là bóng đá mà là một trung tâm thể thao (một vị trí ông thiết kế Mateu Alemany và tiếp tục duy trì trang trí), kể từ hôm nay, người đứng đầu toàn bộ cấu trúc Bóng đá nữ tiếng Tây Ban Nha dường như tập hợp lại sức mạnh mà họ chia sẻ đạo diễn Rafael del Amo và cả bộ chọn Jorge Vilda.

Zubizarreta, kẻ chinh phục 16 danh hiệu lớn cùng Barça (2 Champions League, 4 Liga, 4 Copa del Rey, 3 Siêu cúp và 3 Cúp Catalan)đến Barça vào mùa hè năm 2017 và trong bảy mùa giải đã thay đổi nền bóng đá nữ ở ‘hơn cả một câu lạc bộ’ vào thời điểm hiện tại, điều mà mọi người coi là một ví dụ rõ ràng về cách mọi việc nên được thực hiện trong thế giới bóng đá khắc nghiệt và cạnh tranh.

Luôn ở trong bóng tối, luôn dành ưu thế tối đa cho người đứng đầu culé, cho đội ngũ kỹ thuật do người đứng đầu Jonathan Giraldez và đội hiện được dẫn dắt bởi Alexia Putellas và Aitana Bonmatí, hai trong số năm cầu thủ xuất sắc nhất thế giới mà Zubizarreta đã tin cậy trong bảy năm Gonzalo Rodríguezmột luật sư, với nguồn tài chính hạn hẹp mà bộ phận có, thực hiện đủ loại thủ tục để dự án phát triển từng chút một, từ thủ tục giấy tờ, hợp đồng, đàm phán và thậm chí là tìm căn hộ cho các cầu thủ và hoàn thành mọi việc. từ thủ tục.

Rodríguez còn hơn cả cánh tay phải của Zubizarreta, anh ấy là một chuyên gia quan trọng đến mức nếu luật sư trẻ này không thể đồng hành cùng anh ấy trong những thử thách mới mà con trai của thủ môn huyền thoại xứ Basque phải đối mặt, Markel sẽ từ chối đề nghị của Liên đoàn. đưa ra và chọn bất kỳ lời đề nghị nào trong ba lời đề nghị vào lúc này, từ hai đội bóng lớn là Anh và Pháp còn lại.

Việc LĐBĐ Tây Ban Nha ký hợp đồng với Markel Zubizarreta nhận được sự đồng thuận và khuyến khích của tất cả các nhà vô địch thế giới

Tình huống đó xảy ra, được xuất bản bởi El Periódico, từ nhóm Prensa Ibérica, vào ngày 13 tháng 6rằng Gonzalo Rodríguez đã bị sa thải bởi Alemany và rõ ràng là bởi ban giám đốc của Joan Laporta, sau khi để anh ta ở dưới cái bóng của đội bóng chuyên nghiệp Barça trong hai năm, Carlos hải quân, sau khi giật anh ta khỏi văn phòng cạnh Zubizarreta, đã hứa với anh ta rằng, trong thời gian ngắn nữa, anh ta sẽ thay thế Naval làm đại diện của lực lượng lớn. Điều đó không những không xảy ra mà Alemany còn sa thải Rodríguez ngay giữa tuần trăng mật của họ.

Dịch vụ cuối cùng

Mọi thứ dường như chỉ ra rằng việc ký hợp đồng với Markel Zubizarreta với tư cách là người đứng đầu đội bóng đá nữ Tây Ban Nha đã xảy ra, không chỉ vì năng lực quản lý to lớn của anh ấy, mà vì kinh nghiệm tuyệt vời mà anh ấy đã tích lũy được trong bảy năm qua, vì kiến ​​​​thức sâu rộng của anh ấy về lĩnh vực này, bởi vì tính cách và sự chuyên nghiệp của anh ấy vẫn được giữ nguyên, mà còn bởi vì đó là cái tên mà các ngôi sao của đội tuyển nữ vô địch thế giới ở Australia và New Zealand đã đặt lên bàn đàm phán trong cuộc trò chuyện ở Oliva (Valencia), với tư cách là người tốt nhất và tốt nhất đủ khả năng để xoa dịu tình hình đã trở nên hoàn toàn mất kiểm soát do hậu quả của liên quan đến bê bối Luis Rubiales và điều đó, với việc bổ sung Zubizarreta vào vị trí đứng đầu Liên đoàn Tây Ban Nha, nó sẽ được truyền tải theo hướng tích cực.

Chúng ta không được quên rằng, thậm chí chỉ vài phút sau khi Zubizarreta ký hợp đồng chấm dứt hợp đồng với Barça, tức là sau khi không còn thuộc về câu lạc bộ Barça, các quan chức hàng đầu của Barcelona đã yêu cầu anh ấy, gần như như một ân huệ cá nhân, như một cử chỉ thể chế cuối cùng, đi du lịch. ĐẾN Ôliu (Valencia), nơi đội nữ tập trung trước khi đến Australia, và không chỉ thể hiện sự ủng hộ mà còn giúp đỡ họ mọi việc cần thiết để giải quyết xung đột liên quan đến phần lớn các cầu thủ của họ. Zubizarreta đã không ngần ngại đến Valencia và hoàn toàn đứng về phía cầu thủ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *