Marco Bezzecchi, người chiến thắng MotoGP 2023 tại vòng đua Le Mans

Bezzecchi đã gây áp lực lên người đồng hương Francesco Bagnaia, người đã bị ngã sau khi va chạm với Maverick Viñales ở vòng 5 tại Le Mans

Anh ta Tay đua người Ý Marco Bezzecchi (Ducati) đã quyết định vào Chủ nhật tuần này chiến thắng tại Grand Prix Pháp, vòng thứ năm của Giải vô địch mô tô thế giới, và anh ấy đã dẫn đầu bộ ba Ducati trên bục vinh quang cùng với Jorge Martín của Tây Ban Nha và Johann Zarco của Pháp, trong khi Marc Márquez (Repsol Honda) còn cách cuối hai vòng khi anh ấy bước lên bục vinh quang.

Với chiến thắng thứ hai trong năm, tại giải Grand Prix thứ 1.000 trong lịch sử Giải vô địch thế giới, Bezzecchi gây áp lực lên người đồng hương Francesco Bagnaia (Ducati), người đã bị ngã sau khi va chạm với Maverick Viñales (Aprilia) ở vòng thứ năm tại Le Mans.

Bất chấp ‘con số 0’, ‘Pecco’ tiếp tục dẫn đầu chung cuộc với 94 điểm, mặc dù hiện tại anh chỉ kém Bezzecchi (93) một điểm, người thay thế Brad Binder của Nam Phi (KTM) -thứ sáu vào Chủ nhật tuần này- từ vị trí thứ hai. Về phần mình, Jorge Martín hiện đứng ở vị trí thứ tư (80), kém người dẫn đầu 14 đơn vị.

Trong một cuộc đua gập ghềnh chỉ có 13 tay đua về đích, Márquez đã dẫn đầu sau khi vượt qua người dẫn đầu Bagnaia, với Jack Miller (KTM) người Úc cầm lái, trong khi phía sau anh ta, các vị trí bắt đầu thay đổi nhanh chóng. Tay đua trên biển đã vượt qua Cervera ở vòng thứ hai và bắt đầu bắn súng với anh ta.Bagnaia và Viñales gục ngã chỉ hai vòng sau đó, kết thúc bằng việc cả hai tay đua đánh nhau trên đường sỏi, tạo cơ hội cho một đối thủ lớn giành lấy vị trí dẫn đầu từ tay tay đua người Ý, và ngay sau đó là Álex Márquez (Ducati) và Luca Marini (Ducati) đã bị loại khỏi cuộc đua, giống như sau đó là Joan Mir (Repsol Honda).

Trong khi đó, Bezzecchi tham gia trận chiến giữa Miller và Márquez, và vượt qua họ với 17 vòng còn lại. Từ phía sau, Martín vượt qua Miller và đuổi theo Márquez, bắt đầu trận chiến kết thúc bằng việc người đàn ông đến từ Ilerd ngã xuống khi người đàn ông đến từ Madrid vượt qua anh ta..

Chỉ còn hai vòng nữa và không ai có thể ngăn Bezzecchi nhìn thấy lá cờ ca rô đầu tiênmang lại cho Ducati chiến thắng ở hạng mục hàng đầu tại đường đua Pháp năm thứ tư liên tiếp.

Trong số 13 tay đua đã hoàn thành xuất sắc chặng đua, Augusto Fernández (KTM) về thứ tư, ngay trước Aleix Espargaró (Aprilia).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *