Marc Vives, cầu thủ chiến lược

Giám đốc thể thao nữ mới của FC Barcelona đại diện cho bước tiến mà câu lạc bộ muốn thực hiện về mặt phương pháp – đội một và bóng đá cơ sở – hiệu suất cao và phong cách chơi

Anh ấy có một trong những thách thức lớn nhất phía trước, đó là đổi mới toàn bộ xương sống của đội với Jonatan Giráldez và hơn nữa là xây dựng Barça của tương lai.

Bạn không biết mình có gì cho đến khi bạn đánh mất nó. John Lennon đã nói trong ‘What you got’ và Juanes trong ‘A normal day’. Và mặc dù tiền đề này thường đúng như ngôi đền nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Barça và ban lãnh đạo luôn biết việc mất Markel Zubizarreta có ý nghĩa như thế nào. Đầu tiên, họ cố gắng ngăn chặn anh ấy và sau đó kiên nhẫn với anh ấy cho đến khi mùa giải bắt đầu, để hoàn thành việc đánh bóng đội hình. Và họ sẽ bỏ lỡ nó.

Sẽ rất khó để thay thế Markel vì di sản to lớn của ông. Bởi vì đó là một trong những lý do lớn nhất khiến câu lạc bộ Barça trở thành đội bóng hàng đầu thế giới về bóng đá nữ. Và bởi vì ông là kiến ​​trúc sư của đội lịch sử.

Một cuộc ‘casting’ mãnh liệt và kỹ lưỡng

Sau một tháng rưỡi bất ổn, giờ đã có giám đốc thể thao mới: Marc Vives. Và đã đến lúc lật trang. Quá trình này không dễ dàng. Như SPORT biết, quá trình tuyển diễn viên đã kéo dài, toàn diện và căng thẳng với nhiều ứng viên. Nó được thực hiện bởi Xavier Budó, giám đốc thể thao và là một trong những người tổ chức đội nữ Barça ‘mới’, người đang phụ trách đội vào thời điểm hiện tại và chịu trách nhiệm cùng với huấn luyện viên Jonatan Giráldez trong việc thúc đẩy đội bóng cuộc trò chuyện về việc sửa đổi cú hích được chờ đợi nhất cho câu lạc bộ.

Ứng viên tốt nhất

Người được Budó chọn có sự chấp thuận cuối cùng của chính chủ tịch, Joan Laporta và Xavi Puig, giám đốc chịu trách nhiệm về bóng đá nữ. Họ đang tìm kiếm một hồ sơ rất cụ thể, có kỹ năng quản lý cao và kiến ​​thức về bóng đá nữ, đồng thời, một nhân vật đại diện cho bước tiến mà Barça muốn hướng tới về mặt phương pháp – đội chủ lực và toàn bộ cấu trúc của bóng đá cơ sở -, hiệu suất cao và phong cách chơi, để tiếp tục là một dự án hàng đầu trong toàn bộ thế giới bóng đá.

Do lý lịch của anh ấy – với quá khứ ở Vissel Kobe, ở Liên đoàn Catalan, ở đội tuyển quốc gia Tây Ban Nha, về thể lực và giảng dạy (Khoa học và Công nghệ trong Bóng đá) – anh ấy là ứng cử viên hoàn hảo cho câu lạc bộ. Và bây giờ – bắt đầu vào tháng 12 – chúng ta phải cho anh ấy cơ hội thể hiện điều đó. Nó sẽ không dễ dàng. Chắc chắn bạn đang gặp phải một trong những thách thức lớn nhất cho đến nay. Cập nhật, sau khi Markel làm điều đó với Patri, toàn bộ trụ cột của đội -Alexia, Mapi León, Mariona- và thuyền trưởng của con tàu, Jonatan Giráldez. Và sau đó, xây dựng Barça của tương lai. Chúc may mắn và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *