Lời khen ngợi từ mười huấn luyện viên đã xác định Busquets

Cái từ Badia del Vallès đã được khen ngợi nhiều lần bởi tất cả các kỹ thuật viên đã hướng dẫn nó

Từ Guardiola đến Xavi, qua Cruyff, Tito, Del Bosque, Luis Enrique, Lopetegui, Valverde, Setién và Koeman

Rất ít trường hợp đáng nhớ trong bóng đá hiện đại như Sergio Busquets: từ việc chơi ở giải hạng Ba trở thành đội bóng xuất sắc nhất thế giới chỉ trong vài tháng. Đối với tất cả họ, được huấn luyện các cầu thủ theo điều kiện của ông ấy là một đặc ân thực sự. Một số thậm chí còn nhận ra rằng nếu anh ấy có thể tái sinh thành một cầu thủ bóng đá, anh ấy sẽ làm như vậy trong bộ đồ da và ủng của Badia del Vallès. Lời lớn cho một cầu thủ xuất sắc.

Anh ra mắt đội một Barça vào năm 2008 dưới thời Guardiola, sau khi cùng với huấn luyện viên Santpedor thăng hạng đội bóng con Blaugrana lên Division B và Anh nhanh chóng đảm nhận vị trí trụ cột ghi dấu ấn trước sau trong lịch sử bóng đá. Pep cho anh cơ hội và Sergio trói chặt anh không buông. Một người nhìn xa trông rộng như Cruyff đã lường trước được tiềm năng to lớn mà anh ấy đánh giá cao ở đôi chân và cái đầu của mình vào ngày ra mắt – tuyên bố đính kèm bên dưới được công bố hai ngày sau trận ra mắt của Busi với đội một trong trận Barça 1-1 Racing de Santander-.

Sau đó Guardiola Họ đến rồi Tito Vilanova, Gerardo ‘Tata’ Martino, Luis Enrique, Ernesto Valverde, Quique Setien, Ronald Koeman y Xavi Hernandez tại FC Barcelona; ngoài ra Johan Cruyff trong đội bóng xứ Catalan và Vicente del Bosque, Julen Lopetegui, Fernando Hierro, Robert Moreno y Luis Enrique trong hai giai đoạn trong đội tuyển Tây Ban Nha.

Thường bị bỏ qua và lãng quên trong hầu hết các vòng bi với sự khác biệt cá nhân, Thành công của Busquets vượt ra ngoài thảm đỏ và bức tượng phủ bụi trên kệ ở nhà. Vô số lời khen ngợi từ tất cả các huấn luyện viên và đồng đội của anh ấy là sự công nhận tốt nhất cho một sự nghiệp đã đánh dấu một kỷ nguyên và kết thúc giai đoạn huy hoàng nhất trong lịch sử Barça.

Dưới đây là một số lời khen ngợi mà họ đã bày tỏ mười trong số các huấn luyện viên mà Sergio Busquets đã có trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình:

Johan Cruyff

“Đối với những người bạn đã có từ đội một – cộng với Pedro và Víctor Vázquez – giờ bạn có thể thêm Sergi Busquets. Kỹ thuật tốt hơn Touré và Keita. Vị trí, ngoại hình kỳ cựu. Có và không có bóng. Với quả bóng, anh ấy dễ dàng biến khó khăn thành hiện thực: chạm một/hai lần. Không có bóng, một bài học khác: hãy ở đúng vị trí để đánh chặn và thu hồi khi chạy vừa đủ. Và vì còn trẻ và thiếu kinh nghiệm. Tội lỗi tương tự như kỹ thuật viên của bạn & rdquor;.

PepGuardiola

“Anh ấy rất thông minh, anh ấy hiểu mọi thứ. Không dễ để chơi ở đội bóng hay nhất thế giới. Nếu bạn sống nhiều năm ở Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ đã từng xảy ra, bởi vì nếu bạn không làm như vậy, họ sẽ nhận công việc của bạn. Tôi thật may mắn khi có thể huấn luyện anh ấy. Anh ấy đã kiếm được tất cả. Chúng tôi đã cho anh ấy một cơ hội, nhưng anh ấy đã giành được nó, tôi nghĩ Del Bosque; Nếu được tái sinh, tôi muốn trông giống anh ấy. Anh ấy là tiền vệ hay nhất thế giới, về mặt chiến thuật, cầu thủ cân bằng nhất của chúng tôi. Tôi yêu sự khiêm tốn, trầm lặng và điềm tĩnh của anh ấy, anh ấy không cảm thấy anh ấy là nhân vật chính như đồng nghiệp của anh ấy“.

Tito Vilanova

“Mặc dù có khả năng tự nhiên như chúng ta vẫn nói, nhưng có rất nhiều cầu thủ phải ngồi ngoài vì suy cho cùng đó là vấn đề của những người bỏ phiếu. Một số người sẽ tin rằng điều đó là không công bằng, những người khác thì không và cuối cùng, điều quan trọng là họ cảm thấy được chúng tôi coi trọng. Anh ấy có một khả năng tuyệt vời để hiểu trò chơi tấn công và phòng thủ. Tôi đã nói rằng đối với tôi ở vị trí của anh ấy, anh ấy là cầu thủ giỏi nhất“.

Vicente del Bosque

Nếu tôi là một cầu thủ, tôi muốn trông giống như Busquets. Anh ấy làm mọi thứ, anh ấy luôn sẵn sàng giúp đỡ đội bóng, anh ấy hào phóng, anh ấy dọn dẹp hàng thủ và anh ấy là một trong những người đầu tiên bắt đầu chơi bóng. Và khi anh ấy khỏe mạnh, bóng đá sẽ trôi chảy hơn.”

Luis Enrique

“Tôi không thấy một trụ cột nào tốt hơn Busi trên sân khấu thế giới để chơi những gì chúng tôi muốn chơi. Bạn sẽ làm nổi bật điều gì về Busi? Tôi sẽ nói: điều gì không nổi bật so với Bugi?. Anh ấy là một sự đảm bảo, một cầu thủ ngoại hạng và thường bị chỉ trích một cách bất công. Điều đó rất cần thiết cho tôi, tôi muốn có thể cho anh ấy nghỉ ngơi nhưng đó là mong muốn mà tôi không thể có được”.

Julen Lopetegui

“Anh ấy là một cầu thủ cấp cao tôn trọng vị trí của mình. Nó gửi sự nhiệt tình và nó rất quan trọng, dù bạn ở đâu“.

Ernesto Valverde

“Anh ấy có sự tự tin và Anh ấy biết cách tự xử lý từ ngày đầu tiên. Nó mang lại sự cân bằng.

Quique Setien

“Tôi có một số áo đấu được đóng khung ở nhà, nhưng không phải tất cả những gì tôi sở hữu. Chỉ cần đóng khung và bố trí một số cầu thủ bóng đá đặc biệt đáp ứng một số điều kiện khiến tôi hài lòng và lấp đầy tôi. Cầu thủ bóng đá giỏi, nhưng những người khác không phải là cầu thủ bóng đá giỏi. Tuyệt vời. Ngoài ra còn là những người trung thực, tận tâm, trung thực, những cầu thủ giỏi trên sân, không chỉ trong trận đấu mà còn trong hành vi, thái độ của họ, và đó là nơi Busquets đến. Tôi luôn ngưỡng mộ anh ấy. Ngoài việc là một cầu thủ bóng đá tuyệt vời, anh ấy còn truyền đạt cách cư xử xuất sắc. Trở thành một tiền vệ là chìa khóa đối với chúng tôi, anh ấy thực sự siêu việt và khả năng hiểu mọi thứ của anh ấy là duy nhất, và chính vì vậy tôi đã nhờ anh ấy đưa cho tôi một chiếc áo và đóng khung nó ở nơi cần đến“.

Ronald Koeman

“Anh ấy là một cầu thủ rất thông minh và rất quan trọng đối với nhóm, chủ yếu là do cách. Anh ấy rất chuyên nghiệp và có nhiều phẩm chất.”

Xavi Hernandez

“Đối với tôi, anh ấy là một cầu thủ đáng kinh ngạc của đội, quan trọng trong phòng thay đồ. Một ví dụ về sự hy sinh, khả năng lãnh đạo. Vô giá. Từ quan điểm bóng đá, anh ấy là cán cân của đội, anh ấy chỉ huy các đồng đội của mình. Khi anh ấy là ở đó và anh ta không ở đó, điều đó cho thấy. Có chốt bảo vệ trước và sau có và không có Bugi. Chúng tôi sẽ luôn xem đó là tấm gương, khuôn mẫu. Cái này trông giống Bugi, cái này thì không… Nó quan trọng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *