Le Mans phá vỡ, với 278.805 khán giả, kỷ lục MotoGP công khai

Phòng trưng bày19 ảnh

Bezzecchi người Ý (Ducati) đã giành được GP thứ 1.000 của Giải vô địch thế giới MotoGP, nơi một kỷ lục tham dự mới được thiết lập với 278.805 khán giả

mạch từ Le Mans và Grand Prix Pháp đi xe máysố 1.000 trong lịch sử giải vô địch hai bánh, hôm nay lập kỷ lục mới bằng cách tập hợp tất cả các ngày cuối tuần 278,805 người xemvượt qua con số 225.000 vào năm ngoái và được thiết lập cách đây 8 năm bởi đường đua Brno (Cộng hòa Séc), vốn đã biến mất khỏi lịch World Cup.

Chặng đua tại Pháp quy tụ các ‘motard’ và người hâm mộ từ khắp Trung Âu một lần nữa lập kỷ lục đáng kinh ngạc, cho thấy Giải vô địch mô tô thế giới đang trở nên sống động hơn bao giờ hết. Người hâm mộ Pháp bắt đầu gặp nhau vào thứ Năm tuần trước, khi hoạt động bắt đầu tại đường đua nổi tiếng nơi các tay đua người Pháp Fabio Quartararo (Yamaha) và Johann Zarco (Ducati) đã nhận được sự ghé thăm của hàng nghìn người đi xe máy, những nhân vật tròn trịa và lịch sử, để ủng hộ họ vào ngày 24 -giờ theo dõi.

[Consulta la clasificación del Mundial de MotoGP]

Victoria de Bezzecchi

Cuộc đua đầy rẫy những sự cố khác nhau khi ‘Pecco’ của Bagnaia va chạm (Ducati) và Maverick Vinales (Aprilia), ngoài Luca Marini (Ducati) và Àlex Márquez (Ducati), cũng như thác nước của Joan Mir (Hona), Àlex Rins (Honda) và Jack Miller (KTM), có một người thống trị trong giới trẻ Ý Marco Bezzecchi (Ducati), người năm nay sắm vai ứng cử viên do người đồng hương Enea Bastianini thủ vai năm ngoái vẫn đang chấn thương. Bezzecchi thắng từ đầu đến cuối và anh ấy hiện chỉ kém Bagnaia (94 đến 93) một điểm, người vẫn tiếp tục dẫn đầu dù mắc nhiều lỗi.

Phần đẹp nhất của GP, một lần nữa, là phần có sự tham gia của Marc Márquez (Honda), xuất sắc ngay từ đầu và xuyên suốt các vòng đua, khi anh luôn có mặt trên bục vinh quang dù bị chiếc Ducati của Jorge Martín và Johann Zarco cắt ngang, người cuối cùng đã tận dụng được sự sa ngã của nhà vô địch The Catalan, cách cuối hai vòng, không có lốp sau, giúp họ hoàn thành bục nhận giải với Bezzecchi.

[Calendario de la temporada de MotoGP]

Márquez, người đã bỏ lỡ ba chặng đua gần nhất (Argentina, Mỹ và Jerez) sau khi bị gãy ngón tay cái bên phải trong một cú ngã ở Portimao (Bồ Đào Nha), đã có màn trở lại rực rỡ tại Le Mans, với vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng (anh suýt đạt ‘pole’ ) , về thứ năm trong cuộc đua ‘nước rút’ và hôm nay, trong một cuộc đua tấn công vang dội, anh đã không thể cán đích trên bục vì kém may mắn.

Giải đua xe thế giới: 1. ‘Pecco’ Bagnaia (Ý, Ducati), 94 điểm; 2. Marco Bezzecchi (Ý, Ducati), 93; 3. Brad Binder (Nam Phi, KTM), 81; 4. Jorge Martín (Tây Ban Nha, Ducati), 80 và 5. Johann Zarco (Pháp, Ducati), 66.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *