Jorge Martín cần gì để trở thành thủ lĩnh của Malaysia?

Mỗi giải thưởng lớn sẽ trao tối đa 37 điểm và vẫn còn 111 điểm để giành cho đến khi mùa giải kết thúc ở Valencia

Chỉ cách nhau 13 điểm, cả Martín và thủ lĩnh Bagnaia đều không thể thất bại. Số 0 vào thời điểm này sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích của họ

Trong MotoGP người ta thường nói rằng một tay đua dễ đuổi bắt hơn là bị rượt đuổi trong cuộc tranh đai. Jorge Martin đã thử nghiệm lý thuyết này một tháng trước ở Indonesia. Sau chiến thắng vào thứ Bảy trong cuộc đua nước rút, anh bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là người dẫn đầu cuộc thi, hơn nhà vô địch hiện tại 7 điểm Pecco Bagnaia. Niềm vui ngắn chẳng tày gang và vào ngày Chủ nhật, trước áp lực, cầu thủ sinh ra ở Madrid đã ngã xuống đất. Đối thủ của anh đã giành chiến thắng, khôi phục vị trí đầu tiên trong chức vô địch và Martín Anh rời đường đua Mandalika với 18 điểm kém. Ở Australia, anh ấy đã mắc sai lầm khi chọn lốp và ở Thái Lan, anh ấy đã đáp trả bằng một chiến thắng không gì sánh bằng. Lúc này, Martín chỉ còn cách mục tiêu 13 điểm. Bạn cần gì để trở thành một nhà lãnh đạo Malaysia?

Còn 3 giải lớn còn lại khi khép lại World Cup 2023 là Malaysia, cuối tuần này là Qatar (19/11) và Valencia (26/11). Tổng cộng có 111 điểm đang bị đe dọa, 37 điểm cho mỗi ngày trong ba ngày cuối tuần. Martín, người đã giành chiến thắng bảy cuộc đua nước rút trong mùa giải này, sẽ không thể dẫn đầu bất cứ điều gì xảy ra vào thứ Bảy tuần này tại Sepang, vì người chiến thắng cuộc đua được hưởng tối đa 12 điểm và Bagnaia dẫn đầu với 13. Vị trí thứ hai được 9 điểm và vị trí thứ ba được 7 điểm.

Vào Chủ nhật, tùy thuộc vào cách tay đua người Tây Ban Nha và người Ý chạy nước rút vào ngày hôm trước, chênh lệch điểm giữa họ sẽ khác nhau. Nhưng cuộc đua kéo dài cuối tuần mới mang lại những giải thưởng lớn nhất, với 25 điểm cho người thắng cuộc, 20 điểm cho người về thứ hai và 16 điểm cho người về thứ ba.

Thưởng thức MotoGP trên DAZN. Chào mừng đến với phần hay nhất

Trong trường giả định và trong trường hợp tốt nhất, Nếu Jorge thắng cả hai chặng đua ở Malaysia, anh ấy sẽ cộng thêm 37 điểm, điều này sẽ nâng tổng số điểm cá nhân của họ cho đến mùa này lên 413 điểm. Bagnaia dẫn đầu với 389 điểm, vì vậy nếu người Ý không hoàn thành cả hai cuộc đua, anh ta sẽ kém người Tây Ban Nha 24 điểm, mặc dù biến số cuối cùng này rất khó xảy ra. Ví dụ, nếu Pecco đứng trên bục thứ hai trong cả hai cuộc đua, anh ấy sẽ giữ vị trí dẫn đầu với 418 điểm.

Rõ ràng ở thời điểm này và với tỷ số cách biệt như vậy, hai ứng cử viên cho danh hiệu không thể thất bại. Zero sẽ hạn chế rất nhiều lựa chọn của bạn. Và một điều cũng hiển nhiên là trừ khi một trong hai có một ngày cuối tuần tồi tệ, cuộc chiến sẽ tiếp tục diễn ra ở Qatar và cuộc chiến có thể khiến Cheste ‘sống sót’.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *