Joel Embiid, MVP NBA!

Cầu thủ người châu Phi ghi trung bình 33,1 điểm, 10,2 rebounds và 4,2 kiến ​​tạo mỗi trận trong mùa giải chính thức

Trung tâm đã lật đổ Jokic, người đã giành được hai giải thưởng cá nhân gần nhất (2021 và 2022)

Trung tâm Philadelphia 76ers Joel Embiid đã được chọn là Cầu thủ sáng giá nhất NBA (MVP) mới.trở thành người được bình chọn nhiều nhất trước công dân Serbia Nikola Jokićcủa Denver Nuggets và người chiến thắng giải thưởng này trong hai năm qua, và người Hy Lạp Giannis Antetokounmpotừ Milwaukee Bucks.

Embiid dẫn đầu NBA về số điểm ghi được mỗi trận, trung bình 33,1, anh ấy đã thêm 10,2 lần bật lại và 4,2 lần hỗ trợ, với tỷ lệ chính xác là 55% từ sân. Trung tâm dẫn một số 76ers đã về thứ ba trong Hội nghị phía Đông (54-28) và là người đã chơi trong trận ‘playoffs’ bán kết miền Đông với Boston Celtics.

Embiid đã trả lại MVP cho 76ers lần đầu tiên kể từ năm 2001, khi Allen Iverson giành được nó. Anh ấy là người chơi thứ năm trong nhượng quyền thương mại làm được như vậy. sau Wilt Chamberlain (1966, 1967 và 1968), Julius Erving (1981), Moses Malone (1983) và chính Iverson. Cầu thủ 29 tuổi người Cameroon anh ấy đứng thứ hai trong hai năm qua, khi Jokic nhận giải thưởng. Trước đó, Antetokounmpo đã giành được nó vào năm 2019 và 2020.

“Tôi không biết bắt đầu từ đâu, Phải mất rất nhiều công sức, tôi đã trải qua rất nhiều, và tôi không chỉ nói về bóng rổ, nhưng về cuộc sống, về câu chuyện của tôi, tôi đến từ đâu, tôi cần gì để đến được đây. Thật tuyệt,” Embiid nói khi bình luận về chiến thắng trước TNT. “Tôi biết ơn các đồng nghiệp của mình, tôi không thể làm được nếu không có họ. Họ làm việc chăm chỉ và họ đặt tôi vào một vị trí để thành công. Tôi biết ơn các đồng đội của mình,” anh nói thêm.

Embiid sẽ nhận giải thưởng mang tên Michael JordanMVP năm lần và nhà vô địch NBA sáu lần với Chicago Bulls vào những năm 1990. “Chúng tôi sẽ ăn mừng trong 5 phút và sau đó quay lại làm việc, chúng tôi có một loạt trận để giành chiến thắng. Chiến thắng ngày hôm qua rất quan trọng,” Embiid nói.người đã kết nối từ khách sạn 76ers ở Boston, nơi đội của anh ấy đang chơi một loạt trận với Celtics.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *