Honda vẫn chưa có người thay thế Márquez: Puig nói: “Tình trạng này rất nghiêm trọng”

Alberto Puig phân tích sự lựa chọn của Honda để thay thế Marc Márquez vào năm 2024: “Chúng tôi sẽ đạt đến giới hạn, chúng tôi vẫn chưa có tay đua cho cuộc thử nghiệm Valencia”

Người quản lý Repsol Honda từ chối mọi liên hệ với Fermín Aldeguer và mở lại lựa chọn phục hồi Pol Espargaró. Ông nói: “Không có nhiều ứng cử viên.

Nhiều ngày trôi qua Repsol Honda vẫn không tiết lộ tên tài xế được chọn vào chỗ trống Marc marquez mùa giải tới. quản lý đội nhóm, Alberto Puig, nhận ra vài ngày trước cuộc thi mà hạng mục hàng đầu sẽ phải đối mặt tại vòng đua Cheste (28/11), họ vẫn chưa đưa ra quyết định và thời gian không còn nhiều. “Tình trạng này rất nghiêm trọng. Chúng tôi chưa đưa ra kết luận, nhưng đó là giới hạn, chúng tôi cần có tài xế cho Valencia để thử nghiệm”, anh thừa nhận trên DAZN từ Sepang.

Puig đã phân tích các lựa chọn của Honda và kiên quyết phủ nhận rằng họ đã liên hệ với người quản lý Fermín Aldeguer hoặc chính tay đua, một trong những ‘viên ngọc trai’ của mỏ Moto2. “Aldeguer không phải là một lựa chọn, tôi không biết nó đến từ đâu, nó là giả 100%, không ai từ Honda gọi cho anh ấy. Chúng tôi không biết nó đến từ đâu. Hôm qua tôi đã nói chuyện với người quản lý của anh ấy (Héctor Faubel) về điều đó và anh chàng đó không biết điều đó đã nói với tôi,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với Izaskun Ruiz

“Không có nhiều ứng cử viên, mọi người đều biết. Chúng tôi không xem xét các hạng mục khác, về nguyên tắc thì điều đó không được nghĩ tới. Aldeguer là một tay đua cừ khôi và có nhiều tương lai, nhưng không phải cho năm tới ở MotoGP. Tôi không’ Tôi không biết anh ấy đến từ đâu” Puig nhấn mạnh.

Nói tóm lại, Honda đang tìm kiếm các tay đua MotoGP và nhắm đến những người không có hợp đồng cho năm tới. Trong phần này, tiếng Ý phát huy tác dụng Fabio Di Giannantonio, người bị Márquez bỏ lại không có xe đạp ở Gresino, và Pol Espargaró, những người đã khoác áo Repsol vào năm 2021 và 2022, những người có thể trở lại do lượng đặt trước quá nhiều sẽ dẫn đến sự xuất hiện của Pedro Acosta tại KTM vào năm 2024. Về những tay đua khác đã được khảo sát và những người có thể tự nguyện vi phạm các cam kết hiện tại của họ, những cái tên xuất hiện bởi Luca Marini hoặc Miguel Oliveira.

“Chúng tôi đã cố gắng điều tra lưới điện một chút, một cách hợp lý. Không có nhiều lựa chọn, nhưng vẫn có một số. Hầu hết các tài xế đều còn hợp đồng thêm một năm. Để một tài xế đến, anh ta phải phá vỡ hợp đồng. Điều đó rất phức tạp, chúng tôi không để mình gian lận”, Puig nhận xét, trong đó nêu tên Pol Espargaró: “Tất nhiên đó có thể là một lựa chọn. Đó là một khả năng thực sự.”

Puig cũng đề cập đến những mối liên hệ trước đây không thành công: “Khi tin tức về Maverick Viñales xuất hiện, nhiều người quan tâm đến tình hình. Anh ấy còn hợp đồng và tôi có thể nói rằng anh ấy là một tay đua hàng đầu. Không chỉ có anh ấy, có nhiều mối liên hệ hơn”.

Người quản lý thể thao giỏi nhất tại Repsol Honda đã từ chối Iker Lecuona trong số các ứng cử viên, khẳng định anh có hợp đồng với Honda cho Giải vô địch Superbike Thế giới. Và tay đua của Valencia năm nay đã phải thay thế cho Márquez, Mir và Rins do chấn thương. Bản thân phi công ngày hôm qua đã thừa nhận sự thất vọng lớn lao của anh ấy khi họ không có anh ấy mặc dù anh ấy đã có kinh nghiệm ở hạng cao nhất, tuổi trẻ và công việc tốt của anh ấy với tư cách là lực lượng dự bị HRC. “Bạn đang nhầm lẫn với Lecuona, anh ấy đã ký hợp đồng với Honda cho Superbike từ lâu rồi, Đó không bao giờ là một lựa chọn”, Puig kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *