Hamilton nắm ‘chìa khóa’ thị trường F1

Nhà vô địch người Anh bảy lần là tay đua hàng đầu duy nhất quyết định tương lai của mình trong năm nay

Sự đổi mới của anh ấy với Mercedes vẫn đang được tiến hành và kết quả của câu chuyện sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn của những người lái xe khác muốn đổi gió

Lewis Hamilton, 38 tuổi, chấm dứt hợp đồng với Mercedes vào cuối mùa giải. Cả hai bên, tài xế và đội, Lewis và Toto Wolff, đã nói rõ rằng họ sẵn sàng đạt được thỏa thuận gia hạn. Trong những tháng gần đây, nó đã được coi là điều hiển nhiên và dường như thông báo chỉ là một hình thức. Nhưng đã mất quá nhiều thời gian để nhiều người bắt đầu nghĩ rằng đó là kết thúc của một câu chuyện tuyệt vời, cho đến nay, đã mang lại cho phi công người Anh bảy danh hiệu thế giới và tám danh hiệu ngôi sao.

Trong khi ở những đội đua hàng đầu khác như Red Bull, Ferrari, McLaren hay Aston Martin, tương lai của các tay đua được đảm bảo đến năm 2024, Hamilton là người duy nhất phải quyết định tương lai của mình trong năm nay.

Hamilton và Mercedes không thực sự đồng ý và không chỉ ở khía cạnh kinh tế, mà còn hơn thế nữa trong thời hạn của hợp đồng với tư cách là phi công và sau đó là đại sứ thương hiệu. Cầu thủ người Anh, người vài năm trước đã hé lộ ý tưởng giải nghệ, hiện đang tìm kiếm một thỏa thuận đảm bảo cho anh ấy ít nhất hai hoặc ba mùa giải nữa tại Mercedes và tiếp tục kiếm tiền khi anh ấy bước xuống xe như hình ảnh của công ty.

Wolff dường như nghiêng về một thỏa thuận hàng năm cho phép anh ta ‘ném’ mồi cho một trong những tài xế miễn phí vào năm 2024, chẳng hạn như Leclerc hoặc Norris. Tại Silverstone, Hamilton đảm bảo rằng anh ấy muốn kết thúc sự nghiệp của mình tại Mercedes. “Tôi vẫn tin tưởng 100% vào đội ngũ này. Chúng tôi mất nhiều thời gian hơn tất cả những gì chúng tôi nghĩ để đến được nơi mình muốn, và điều đó không dễ dàng, nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ đến được đó,” anh nói, bác bỏ tin đồn về việc ‘đổi bài’ với Leclerc và Ferrari.

Nếu Hamilton rời Mercedes, những ‘con chip’ còn lại trên bảng sẽ di chuyển và có thể có một thông báo đáng ngạc nhiên, trong khi nếu bạn ở nơi anh ấy đã ở nhà kể từ năm 2013, khi anh ấy gia nhập đội từ McLaren, những nhân vật chính khác trong thị trường F1 sẽ có một số tùy chọn để thay đổi bối cảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *