Halep, bị treo giò từ tháng 10/2022, lại bị buộc tội doping

Tay vợt một lần nữa bị buộc tội làm bất thường trong hộ chiếu sinh học của mình

ITA bày tỏ “cam kết hợp tác với bà Halep một cách đồng cảm”

Tay vợt người Romania Simona Halep, người đã bị đình chỉ tạm thời kể từ tháng 10 năm 2022 vì dương tính với chất cấm ‘Roxadustat’ tại giải Mỹ mở rộng vào tháng 8 năm ngoái, đã bị buộc tội “tội bổ sung” và bị tách khỏi Chương trình chống quần vợt. -Doping (TADP) do sự bất thường trong hộ chiếu sinh học của họ.

Điều này đã được báo cáo bởi Cơ quan liêm chính quần vợt quốc tế (ITIA), chỉ ra rằng khoản phí bổ sung cho “kết quả xấu” trong hộ chiếu sinh học dựa trên đánh giá hồ sơ của Halep bởi một nhóm chuyên gia độc lập. Khoản phí này là riêng biệt và ngoài khoản phí cho ‘Roxadustat’ vào tháng 8 năm 2022, điều này đã gây ra việc đình chỉ tạm thời ban đầu của Halep.

“Chúng tôi hiểu rằng thông báo ngày hôm nay làm tăng thêm sự phức tạp cho một tình huống vốn đã nổi tiếng. Ngay từ đầu quá trình này và mọi quy trình khác tại ITIA, chúng tôi đã duy trì cam kết của chúng tôi để làm việc với bà Halep một cách đồng cảm, hiệu quả và kịp thờia,” Nicole Sapstead, giám đốc chống doping của ITIA cho biết.

“Tất nhiên, chúng tôi nhận thức được sự quan tâm lớn mà các trường hợp này đã tạo ra trên các phương tiện truyền thông. Sẽ không phù hợp nếu chúng tôi đưa ra nhận xét cụ thể cho đến khi quá trình hoàn tất, nhưng Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với tòa án giải quyết thể thao độc lập và với đại diện của bà Halep càng sớm càng tốt,” anh nói thêm.

Chương trình hộ chiếu sinh học, do Cơ quan Chống Doping Thế giới phát triển và được đưa vào Chương trình Chống Doping Quần vợt theo Bộ luật Chống Doping Thế giới, là một phương pháp mà các tổ chức chống doping theo dõi các thông số máu khác nhau theo thời gian để xác định các vi phạm tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *