Hai tiền lệ để mơ về sự trở lại của Márquez

Với 592 điểm và 16 Grands Prix còn lại, Marc sẽ cần sự giúp đỡ của Honda để cố gắng vượt qua Bagnaia với 80 điểm

Năm ngoái, Bagnaia được tuyên bố là nhà vô địch sau khi hạ gục Quartararo 91 điểm trong 10 chặng đua

Marc marquez Anh chỉ ghi thêm 7 điểm vào tủ đồ của mình ở mùa giải này. Những người phù hợp với vị trí thứ ba của anh ấy trên bục trong cuộc đua nước rút Grand Prix Bồ Đào Nha, khai mạc World Cup. Vào Chủ nhật tại Portimao, anh ấy đã lao ra ngoài trong một tình huống nguy hiểm đáng tiếc khi anh ấy vượt qua Miguel Oliveira và Jorge Martin ở phía trước và kiếm được cú đúp ‘Long Lap’. thứ Sáu này Marquez anh ấy sẽ trở lại thi đấu trong buổi tập tự do đầu tiên của Grand Prix Pháp. Trên đường đi, anh đã bỏ lỡ các cuộc đua ở Argentina, Austin và Jerez và cả một bài kiểm tra MotoGP chính thức quan trọng tại đường đua Andalucia. Ngoài ra, anh ta đã được giải phóng khỏi lệnh cấm mà Tòa phúc thẩm FIM tuyên bố đã hoàn thành trong Termas. và nó đã bị bỏ rơi 80 điểm so với người dẫn đầu chức vô địch, Pecco Bagnaia (Ducati). Marc sẽ đến kịp thời để chiến đấu cho danh hiệu?

Vào thời điểm này của mùa giải và ở mức độ thống kê thuần túy, chúng ta có thể nói rằng đúng vậy, Márquez vẫn có thể tham gia cuộc chiến giành chức vô địch. Vẫn còn 592 điểm bị đe dọa và 16 giải Grand Prix để thi đấu và với sự xuất hiện của các cuộc đua nước rút trong chương trình MotoGP, kết quả của mỗi Grand Prix có thể tăng lên 37 điểm bằng cách giành chiến thắng trong hai cuộc đua cuối tuần. Một điều nữa là chất liệu sẵn có để Marc thực hiện thử thách, bởi Honda phải tiến bộ nhanh chóng để giảm bớt sự thâm hụt hiện tại với các đối thủ xe đạp, đặc biệt là Ducati.

Nhưng trở lại với những con số thống kê, có hai tiền lệ ủng hộ Márquez. Một chiếc được điều hành bởi chính anh ấy vào năm 2011, trong mùa giải đầu tiên của anh ấy ở hạng trung bình của Moto2, nơi anh ấy đã vượt qua toral 82 điểm một Stefan Bradl trong chín cuộc đua và không thể hoàn thành kỳ tích khi anh ấy bị va chạm ở Malaysia, khiến anh ấy mắc chứng song thị (nhìn đôi) nghiêm trọng đầu tiên và khiến anh ấy không thể thi đấu trong sáu tháng.

Ở hạng mục nữ hoàng, tiền lệ là gần đây hơn. người Ý Pecco Bagnaia kém người dẫn đầu Fabio Quartararo tới 91 điểm vào tháng 6, sau khi người Pháp giành được Grand Prix Đức. Có mười cuộc đua phía trước, ít hơn sáu cuộc đua so với bây giờ và điểm tối đa cho mỗi cuộc đua lớn là 25 điểm. Nhìn chung, tay đua của Ducati đã có thể thu hẹp khoảng cách và giành chiến thắng trong chặng đua cuối cùng của mùa giải tại Valencia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *