Gundogan, vòng tiếp theo?

Cầu thủ người Đức đã chơi 11 trận gần đây nhất cho FC Barcelona; kể từ tháng 9 anh ấy đã không nghỉ ngơi lấy một phút

Cả ở Anoeta và ở Hamburg trước Shakhtar Donetsk, sức mạnh của anh đều kém hơn bình thường.

Ilkay Gündogan là một phần quan trọng trong kế hoạch của Xavi Hernández. Những con số cho thấy điều đó. Anh khó được nghỉ ngơi cùng HLV Egarense -anh ấy cũng không làm điều đó với huấn luyện viên mới của Đức, Julian Nagelsmann- và chỉ ra một cách hợp lý trận đấu vào Chủ nhật tuần này (4:15 chiều) ở Montjuïc gặp Alavés.

Về mặt logic, sẽ đến lượt anh ấy bước vào vòng quay

Và còn nhiều yếu tố khác sẽ có lợi cho tiền vệ 33 tuổi người Đức, ít nhất là ở giai đoạn đầu. Đầu tiên là anh ấy chưa tham gia vòng quay được lâu. Cùng với Xavi Hernández, anh chỉ vào sân thay người một lần, trong trận đấu giữa Olímpic Lluís Companys với Betis (5-0), trận đấu diễn ra vào ngày 16 tháng 9 và anh chơi 26 phút thay cho Oriol Romeu.


Ở Hamburg, gặp Shakhtar Donetsk, người được tung vào sân là Joao Félix, người kỳ lạ thay, đã chơi mọi thứ từ đầu kể từ trận đấu nói trên với Beticos, lần đầu tiên có mặt trong đội hình của Xavi.

Bây giờ đến lượt Gündogan, và thậm chí còn hơn thế nữa trước kỳ nghỉ giải đấu, nơi anh sẽ được triệu tập trở lại đội tuyển Đức, chỉ thi đấu các trận giao hữu khi đăng cai Euro 2024. Chính xác mà nói, Đức sẽ đăng cai tổ chức Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 18 tại Thế vận hội Berlin và Gündo chắc hẳn rất hào hứng tham gia vì anh ấy có tổ tiên là người Thổ Nhĩ Kỳ. Kỳ thi đấu cuối cùng thứ hai trong năm của đội tuyển quốc gia sẽ được tổ chức tại Áo vào ngày 21.

Pedri có thể cho anh ấy nghỉ ngơi

Gündogan đã thi đấu 11 trận liên tiếp, cũng chơi mỗi phút mà không bị thay ra. Anh ấy là tiền vệ ra sân nhiều trận nhất trong đội Barça, cùng với Lamine Yamal, thật kỳ lạ, mặc dù cầu thủ trẻ này đã nhiều lần đá chính từ băng ghế dự bị-, và là cầu thủ chơi nhiều phút nhất trong đội, với một tổng cộng 1.361. Chỉ có thủ môn Ter Stegen vượt trội hơn anh về cả hai mặt.

Trong số những lý do khiến anh ấy tham gia rất nhiều, ngoài tầm quan trọng, khả năng lãnh đạo và phẩm chất của anh ấy, còn có việc Xavi Hernández không thể trông cậy vào Pedri hay Frenkie de Jong.

Cầu thủ người Hà Lan vẫn bị chấn thương, nhưng cầu thủ gốc Tenerife đã có những phút đầu tiên tại Arena Reale và trận đụng độ châu Âu với Shakhtar Donetsk – chỉ hơn nửa giờ trong cả hai trận – và nếu anh ấy đá chính trong trận gặp Alavés, anh ấy có thể cho phép Ilkay nghỉ ngơi. .

Thiếu xăng

Và lập luận thứ ba là trong những trận đấu gần đây, cầu thủ người Đức tỏ ra hơi yếu thế. Hãy làm quen với từng phút “đau nhức” tích tụ lại. Có lẽ Xavi đã cho anh ấy nghỉ sớm hơn, nhưng tuyên bố của cầu thủ người Đức sau một trận đấu kinh điển, trong đó anh ấy công khai tỏ ra tức giận, có thể khiến huấn luyện viên không để anh ấy ngồi dự bị để không dẫn đến có thể hiểu sai.

Trong mọi trường hợp, tình hình, số phút tích lũy và sự viếng thăm của đối thủ thể lực có thể dẫn đến việc Gündogan phải nghỉ thi đấu tại Barça… 11 trận và 990 phút sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *