Girona phát bánh không giống ai

Rojiblanco là đội ghi bàn nhiều thứ tư ở giải hạng Nhất với 54 bàn thắng, chỉ kém Madrid (70), Barça (64) và Atlético (60)

Với trận ra mắt của Couto tại Arena Reale, đã có 19 cầu thủ của đội Girona ghi bàn mùa này

Được tiết kiệm một cách thoải mái và với sự khuyến khích được thêm vào, và bất ngờ, đủ điều kiện tham gia cuộc thi châu Âu, Girona tận hưởng quãng thời gian cuối cùng của mùa giải một cách bình tĩnh và không sợ hãi. Rõ ràng, thách thức đấu tranh cho châu Âu rất thú vị, nhưng nó không tạo ra cảm giác khó chịu như nhịp tim nhanh khi phải ở lại.

Sự năng nổ và kết quả trận đấu tốt đã khiến Girona trở thành cầu thủ hay nhất tiếp xúc theo mùa và đã khiến nhiều người ngạc nhiên, ngay cả trong câu lạc bộ. Sau một khởi đầu mùa giải ngập ngừng, Míchel đã điều chỉnh đội hình ở hàng thủ và từ đó, mọi thứ đã thay đổi.

Vấn đề không nằm ở phía trên, nơi những người đàn ông đến từ Girona luôn nhìn thấy bàn thắng và tiếp tục nhìn thấy nó. Nhiều đến mức đội luôn nằm trong số những đội ghi bàn hàng đầu trong hạng mục này và giờ đây, là đội thứ tư ghi được nhiều bàn thắng nhất. Chỉ có Madrid (70), Barça (64) và Atlético de Madrid (60) ghi được nhiều bàn thắng hơn Girona (54) mùa này. Đoàn quân của Míchel đã vượt qua thành tích ghi bàn cho đến nay của Real Sociedad, Villareal và Betis, những đội xếp trên họ trên bảng xếp hạng.

Giằng co bàn thắng của Girona vài tuần gần đây chính là vấn đề của Taty Castellanos. Dù vậy, cầu thủ người Argentina không độc chiếm thành công ghi bàn của đồng đội. Thực tế, ngoài Castellanos (13) và Cristhian Stuani (8), chiếc bánh năm nay rất trải đều với nhiều cầu thủ đã ghi bàn. Míchel đã yêu cầu gì ở các hàng thủ và tiền vệ thứ hai, và khóa đào tạo này đã được đền đáp.

Ngoài ra, chiến thuật này cũng hiệu quả và gần đây các trung vệ (Bernardo và Juanpe) cũng đóng góp hạt cát về mặt này. Thứ Bảy tuần trước tại San Sebastián, thậm chí Yan Couto cũng tham gia bữa tiệc với một bàn thắng bằng chân trái khiến Alex Remiro bất ngờ. Đó là trận ra mắt của cầu thủ chạy cánh người Brazil – người đã ghi hai bàn trong mùa giải trước đó của anh ấy tại câu lạc bộ (20-21) – mùa này. Couto do đó trở thành cầu thủ thứ 19 của Girona ghi bàn ở mùa giải này. Một kỷ lục đưa đội bóng của Míchel trở thành câu lạc bộ ở Giải hạng nhất nơi các cầu thủ khác nhau ghi nhiều bàn thắng nhất, trước Sevilla và Almería (18), Barça và Valencia (17).

Trận ra mắt của Couto là trận cuối cùng của Girona trên sân mà phần lớn đội đã ghi bàn. Thật vậy, với những người Brazil, Juanpe và Bernardo, đã ghi bàn trong những tuần gần đây, chỉ còn lại Valery Fernández, Santi Bueno và Alexander Callens để ăn mừng bàn thắng trong mùa giải này, cũng như ba thủ môn, Gazzaniga, Juan Carlos và Fuidias, từ đội trẻ. đối mặt với các kỷ lục phụ, Ricard Artero và Joel Roca, và Ibrahima Kébé bị thương nặng và chưa từng có.

Chúng ta cũng phải nhớ rằng trong số 54 bàn thắng mà Girona ghi được, có 3 bàn là phản lưới nhà. Mikel Vesga và Óscar De Marcos (Athletic) và Domingos Duarte (Getafe) đã phản lưới nhà trong trận đấu với Girona.

Một thông tin mà Míchel sẽ yêu thích là 54 bàn thắng mà Girona ghi được cho đến nay vượt qua con số 50 bàn mà đội bóng của Pablo Machín ghi được trong mùa giải 2017-18, cho đến nay là tốt nhất trong lịch sử về số điểm. Trong năm xuống hạng, với việc Eusebio Sacristán ngồi dự bị, Girona vẫn ghi được 37 bàn thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *