Generalitat có thể buộc Espanyol phải trả tới 600.000 euro cho cuộc xâm lược

Mặc dù thực tế là De Burgos Bengoetxea đã không ghi lại cuộc xung đột trong biên bản, Mossos d’Esquadra sẽ gửi báo cáo của họ tới Tổng cục An ninh

Cảnh sát Catalan sẽ mở hai tuyến khác nhau: một tuyến hành chính dành cho các vụ xâm nhập thực địa và một tuyến khác dành cho lĩnh vực hình sự nếu tội gây rối dân sự được đánh giá cao.

Các Tổng quát có thể cho phép RCD Espanyol lừa đảo lên tới 600.000 euro nếu bị đánh giá là một hành vi phạm tội rất nghiêm trọng cuộc xâm lược của một trăm người hâm mộ của lĩnh vực này Cornellà-El Prat để ngăn người chơi câu lạc bộ Barcelona sẽ ăn mừng Liên đoàn sau chiến thắng 2-4 tại sân vận động trắng xanh.

Mất Rêu d’Esquadra đang xem xét các hình ảnh khác nhau của vụ việc để xác định nhóm từ 75 đến 100 người ủng hộ cấp tiến của RCD Espanyol mà đêm qua đã nhảy xuống sân ngay sau khi kết thúc trận đấu giữa đội xanh trắng và Barcelonamột lần các cầu thủ Barcelona tụ tập ở giữa sân để ăn mừng chức vô địch Liên đoàn.

Như đã báo cáo với EFE bởi một nguồn cảnh sát, Mossos đã đưa ra chỉ dẫn trong một cuộc họp trước đó về lịch trình phối hợp an ninh với giám đốc an ninh của FC Barcelona vì vậy, nếu họ thắng trận đấu và giành chức vô địch Liên đoàn lần thứ 27, Họ sẽ không ăn mừng trên sân để tránh sự cốtrước sự kình địch giữa hai đội và tình thế mong manh của Espanyol, đội đang ở khu vực xuống hạng.

Kết thúc hiệp một với tỷ số 0-3 cho đội bóng xứ Catalan, Mossos một lần nữa cảnh báo điều phối viên an ninh của FC Barcelona rằng sẽ không dễ dàng để các cầu thủ ăn mừng chức vô địch trên sân nếu trận đấu kết thúc với chiến thắng nghiêng về ‘culer’.

Khi trận đấu kết thúc, các cầu thủ chỉ có vài phút ăn mừng chức vô địch ở giữa sân dù phải chạy về phía đường hầm phòng thay đồ khi từ 75 đến 100 người cực đoan da xanh và da trắng xông vào với thái độ hung hăng và đe dọatrong khi phần lớn gian hàng tiếng Tây Ban Nha hô vang “Cho họ”.

Mất Rêu d’Esquadra trải dài trước đường hầm phòng thay đồ để ngăn chặn truy cập vào các gốc, cuối cùng không cho phép bất cứ ai bị thương. Ưu tiên hàng đầu lúc bấy giờ là đảm bảo an toàn, Mossos d’Esquadra đã không xác định hoặc bắt giữ bất kỳ ai đêm qua vì sự cố nàytheo các nguồn.

Một khi cái ác lớn hơn được ngăn chặn, Hiện Mossos đang tập trung xem xét các hình ảnh về vụ việcxác định những kẻ quá khích phá hàng rào, phá camera truyền hình của RCD Espanyol và nhảy xuống sân không cho các cầu thủ Barça ăn mừng chức vô địch trên sân.

Còn bây giờ thì sao?

Theo nguồn tin được đề cập, một khi thủ phạm của vụ việc được xác định, bên cảnh sát sẽ mở hai dòng khác nhau: một sự quản lýcho cuộc xâm lược thực địa, và một cái khác trong lĩnh vực tội phạmtrong trường hợp này nếu định tội gây rối trật tự công cộng là gây rối nghiêm trọng trật tự công cộng trong hành động tập thể.

Ngoài ra, trong các vấn đề hình sự sẽ có hành động thứ hai, ví dụ nếu RCD Espanyol tố cáo những người theo dõi của chính anh ta là bị tổn hại vì những thiệt hại gây ra – do việc phá hủy hàng rào hoặc trong máy quay tài sản của anh ta, trong số những người khác – hoặc nếu có những người điều hành khác trong Cornellà-El Prat Nó sẽ làm như vậy nếu nó cũng bị thiệt hại về vật chất.

Trong lĩnh vực hành chính, các bên cảnh sát sẽ gửi biên bản của họ, trong số những người khác, đến Tổng cục Quản lý An ninh, tùy thuộc vào Bộ Nội vụ của Generalitatrằng sau khi đánh giá vụ việc, nó có thể trừng phạt kinh tế cả cá nhân đã nhảy xuống sân và người có hành vi bị trừng phạt cũng như chính câu lạc bộ Tây Ban Nha nếu xác định rằng có sự cố an ninh.

Trong cả hai trường hợp, các biện pháp trừng phạt kinh tế sẽ được áp dụng căn cứ Luật bảo vệ an ninh nhân dân 4/2015được gọi là “Luật bịt miệng”, quy định phạt tiền từ 30.000 đến 600.000 euro đối với những hạn chế rất nghiêm trọng và từ 600 đến 30.000 euro đối với những hạn chế nghiêm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *