Gavi trong tay Joan Carles Monllau, bác sĩ chấn thương ‘thần kỳ’

Dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này, Monllau có tỷ lệ tái phát rất thấp ở loại chấn thương này

Alexia, Coutinho, Belasteguín, Bojan Krkic, Garbiñe Muguruza… Có rất nhiều vận động viên đã phải phẫu thuật

Gavi bị rách dây chằng chéo trước ở đầu gối phải hiện hành Tây Ban Nha-Georgia Chủ nhật tuần trước tại Nuevo Zorrilla ở Valladolid. Đó là một chấn thương cần phải phẫu thuật và sẽ khiến cầu thủ Barca phải nghỉ thi đấu thời gian dài. Trên thực tế, Gavi sẽ bỏ lỡ cả mùa giải với Barça và đội tuyển quốc gia. Không phải Barça, Euro Cup hay Thế vận hội.

Tiền vệ này sẽ trải qua ca phẫu thuật vào ngày 28/11 tại Bệnh viện Barcelona bởi bác sĩ. Joan Carles Monllau (Tortosa, 1960), một trong những bác sĩ chấn thương nổi tiếng nhất nước và nổi tiếng về vấn đề đầu gối. Có rất nhiều vận động viên chuyên nghiệp đã đặt mình vào các môn thể thao khác nhau như quần vợt (Garbiñe Muguruza), quần vợt chèo thuyền (Fernando Belasteguín), bóng đá trong nhà (Sergio Lozano) hoặc tất nhiên là bóng đá, với những trường hợp như Filippo Inzhagui, Bojan Krkic , Coutinho hoặc, một trong những sự can thiệp mới nhất, Alexia Putellas. Đây là bác sĩ mà nhân viên y tế hàng đầu của đội một, Ricard Pruna, hoàn toàn tin tưởng.cũng như bộ phận y tế của đơn vị.

Monllau là giám đốc dịch vụ Chấn thương và Phẫu thuật Chỉnh hình tại Bệnh viện Sant Pau ở Barcelona, ​​​​​​​​​và cũng là Trưởng Đơn vị Đầu gối ICATME tại Viện Đại học Dexeus. Là tác giả của hàng trăm ấn phẩm quốc tế, ông đã nhận được nhiều giải thưởng cho công việc của mình từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực này như Liên đoàn các Hiệp hội Chấn thương Thể thao Chỉnh hình Quốc gia Châu Âu (EFOST).

“Đam mê công việc của mình”

Tuy nhiên, vượt trên cả lý lịch học thuật của anh ấy, điều nổi bật đối với những người đặt mình vào tay anh ấy chính là anh ấy. tính chuyên nghiệp cao, tình bạn thân thiết và sự cống hiến vượt ra ngoài hoạt động. Thực tế, trong số các vận động viên được tờ báo này nhắc đến, không hề có một lời phàn nàn hay tương tự nào. Ngược lại, kết quả lại ủng hộ anh ấy: “Anh ấy đam mê công việc của mình và điều đó cho thấy,” họ nhớ đến vị bác sĩ, người có công việc phục hồi chức năng cho các cầu thủ bóng đá không kết thúc bằng sự can thiệp: “Anh ấy là một trong những người có thể gọi cho bạn bất cứ lúc nào để hỏi thăm, một trong những người không bao giờ kiểm tra thời gian“.

Trên thực tế, theo thông lệ, người ta thường yêu cầu bệnh nhân chịu trách nhiệm về quá trình hồi phục của mình gặp họ và giải thích tất cả các chi tiết về biện pháp can thiệp. Ông cho rằng việc chia sẻ thông tin để điều phối toàn bộ quá trình phục hồi để không phát sinh vấn đề gì là rất quan trọng. “Thật tuyệt vời,” một bệnh nhân khác của ông nói.

Một trong những đặc điểm nổi bật ở anh ấy là “sự khôn ngoan”. Trên thực tế, Monllau đã nhiều lần từ chối khả năng giải thích tại các cuộc họp báo về công việc được thực hiện với các vận động viên, bất kể thành tích của họ cao đến đâu. Mối quan tâm chính của anh ấy là sự phục hồi hoàn toàn của đầu gối bị ảnh hưởng và anh ấy đầu tư sức lực của mình vào việc đó. Trên thực tế, nó là khoảng một trong những bác sĩ chấn thương có tỷ lệ tái phát thấp nhất và, trong trường hợp phẫu thuật đầu gối, họ nói, tỷ lệ này rất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *